HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เช็กอินโรงเตี๊ยม SHU DAXIA (สู่ต้าเสีย) ชาบูหม่าล่าตัวท็อปจากแดนมังกร
by HBKK
17 ต.ค. 2566, 10:00
  1,059 views

ข้ามน้ำข้ามทะเลจากแดนมังกร มาสร้างแลนด์มาร์กในไทย ณ CDC เลียบด่วนรามอินทรา “SHU DAXIA (สู่ต้าเสีย)” ร้านชาบูหม่าล่าที่ใช้คำว่า “เว่อร์วังอลังการ” ยังน้อยไป

เชื่อเลยว่าภาพโรงเตี๊ยมกับมังกรเหาะเวหาต้องคุ้นสายตาผ่านทางโซเชียลกันมาบ้าง สำหรับร้าน SHU DAXIA (สู่ต้าเสีย) ชาบูหม่าล่าตัวท็อปจากแดนมังกร ที่เลือกเปิดสาขาแรกในไทย ณ CDC เลียบด่วนรามอินทรา

กดดูคลิป >>“สู่ต้าเสีย” (SHU DAXIA) จอมยุทธ์เสฉวน หม้อไฟหม่าล่าขนานแท้ต้นตำรับจีนเสฉวน แลนด์มาร์กสำหรับคนรักความเผ็ดชา สาขา Crystal Degign Center (CDC)

สำหรับจอมยุทธ์เสฉวน SHU DAXIA หรือสู่ต้าเสีย ชื่อเสียงเรียงนามที่บ่งบอกถึงต้นกำเนิดว่ามาจากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน เปิดสาขาแรกตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันทำแต้มไปแล้วกว่า 600 สาขา โดยจุดเด่นของร้านนี้เป็นหม้อไฟพรีเมี่ยมตั้งแต่น้ำซุป ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ น้ำจอ้ม ไปจนถึงวัตถุดิบที่เลือกสรรแต่ของที่ดีที่สุดจากทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวากิว A4 จากญี่ปุ่น หมูไอเบอริโก หมูดำในตำนานจากสเปน เป๋าฮื้อ หอยชั้นเลิศในภัตตาคารอาหารจีน และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่ที่เว่อร์วังอลังการกว่าเมนู คือตัวร้านที่มโหฬารเหมือนวาร์ปเข้าไปในหนังจอมยุทธ์ ตั้งตระหง่านเป็นโรงเตี๊ยม 3 ชั้น พร้อมลานจอดรถกว้างๆ และหม้อไฟหัวมังกรที่ล่าสุดเพิ่งถูกบันทึกใน Guinness World Records ด้วยรางวัล Largest Spice Pot Mosaic การันตีความเป็น #ตัวจริง แห่งวงการหม่าล่าหม้อไฟ จากความตั้งใจเฟ้นหาสถาปนิกแนวหน้าของประเทศจีนและทีมงานมืออาชีพของไทยเพื่อร่วมรังสรรค์ผลงานสถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่จนโลกต้องจารึก ด้วยหม้อกว่า 8,695 ใบ และเครื่องเทศอีกกว่า 9 ชนิด ซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 64.08 ตร.ม. โดยใช้ระยะเวลานานเกือบ 2 ปี ในการรังสรรค์ขึ้นมา จนออกสู่สายตาให้คนทั่วโลกได้ชื่นชมกับความอลังการ จนคว้ารางวัลระดับโลกมาครอบครองได้

อีกเรื่องเด่นของร้านนี้คือ น้ำซุปที่มีให้เลือกอยู่หลายแบบ ทั้งซุปหม่าล่าเผ็ดมาก และเผ็ดน้อย ซุปกระดูกหมูเพิ่มคอนลาเจนลงไปในหม้อ ซุปเห็ด  ซุปมะเขือเทศ รสชาติออกหวานกลมกล่อม

สำหรับเมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งยกให้ วงแหวนมังกร (Dragon Ring) ซิกเนเจอร์ของทางร้านที่จัดเนื้อสัตว์วางบนเพลตไม้ทรงพระจันทร์เสี้ยว พอนำมาประกบกันสองอันก็จะวางได้รอบหม้อเหล็กหัวมังกรพอดี โดยเนื้อสัตว์จะมีให้เลือกทั้ง เนื้อวากิว A4, หมูดำสเปนไอเบอริโก้, วากิวออสเตรเลีย, คุโรบูตะ, เนื้อริบอาย, เนื้อเสือร้องไห้, หมูสามชั้น และ เนื้อแกะ

นอกจากนี้ ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ อาทิ เมนู “ไข่กุ้งแฮนด์เมด” ลูกชิ้นกุ้งผสมไข่กุ้งสูตรพิเศษของทางร้าน “ซี่โครงหมูหมักกระเทียม” เมนูนี้แนะนำให้ใส่ในน้ำซุปหม่าล่า จะได้รสชาติที่เข้มข้นจัดจ้านมากขึ้น “ตับหมูต้าเตา” อีกเมนูอลังที่ถูกเซตมาเหมือนแบบหุ่นฝึกไม้หย่งชุน หรือจะสั่งเมนูกินเล่นเป็น “ไก่ทอดจอมยุทธ์” จิ้มกับผงหม่าล่าเมนูนี้ก็อร่อยเกินต้านขอแนะนำเลยเลย ใครอยากลดดีกรีความเผ็ด แนะนำให้สั่ง ข้าวเหนียวทอดน้ำตาล เมนูทอดทานง่าย ทอดสดใหม่เสิร์ฟมาร้อนๆ

ตามมาสัมผัสความ “เว่อร์วังอลังการ” ของ SHU DAXIA (สู่ต้าเสีย) ได้ทุกวันที่ Crystal Design Center (CDC Parking 3) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 01.00 น. สามารถจองโต๊ะได้ที่ LINE : @shudaxiath (มี @ นำหน้า) หรือโทร +66 94 491 3900

 

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS