HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
About

สิ่งที่เราเป็น
HappBKK เป็นนิตยสารไลฟ์สไตล์ออนไลน์ที่เน้นความรื่นรมย์ของชีวิต โดยมีสาระหลักๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร สุขภาพ และเทรนด์อื่นๆ เราคือการรวมตัวของนักเขียนและบก. ผู้มากด้วยประสบการณ์ในงานเขียนของตนเพื่อแบ่งปันสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้อ่านของเรา

สิ่งที่เราคิด
เราต้องการผลิตสื่อคุณภาพที่ไปไกลเกินกว่าแค่สิ่งที่ผู้คน “กำลังอิน” ในขณะนี้ สาระของเราไม่มุ่งป้อนผู้อ่านกลุ่มไฮเอ็นด์ชนชั้นสูงเพียงกลุ่มเดียว ทว่า เราต้องการเป็นนิตยสารออนไลน์ชั้นนำ ที่เป็นแหล่งข้อมูลซึ่งเปี่ยมคุณภาพและมีจรรยาบรรณ แต่ขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยสีสันของสาระว่าด้วยไลฟ์สไตล์รอบตัว เราเชื่อว่าทุกคนไม่ว่าจะในช่วงอายุใด มีสิทธิรื่นรมย์กับวิถีชีวิตดี ๆ สำหรับเรา เป้าหมายคือการให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ ตามคำขวัญที่เป็นเสมือนไฟส่องทางของเราที่ว่า “ใช้ชีวิตทุกวันอย่างเต็มที่”

เหตุผลที่เราอยู่ตรงนี้
แม้สื่อสิ่งพิมพ์จำนวนมากต้องปิดตัวลงหรือลดขนาดตัวเอง ทว่า ความต้องการของผู้อ่านที่โหยหาสื่อคุณภาพไม่ได้หดหายไปแต่อย่างใด ผู้อ่านกระหายข้อมูลและต้องการเสพสาระที่สร้างสรรค์ เราได้รวบรวมผู้คนมากฝึมือเพื่อมอบสิ่งนั้นแก่ผู้อ่าน HappBKK สามารถให้สิ่งที่ผู้อ่านกำลังมองหาโดยคำนึงถึงปัญญาและความสนใจของผู้อ่าน เราต้องการสานสัมพันธ์ระยะยาวกับสปอนเซอร์และผู้อ่านด้วยการสร้างชื่อที่ใครก็ไม่อาจก้าวข้าม

ผู้อ่านของเรา
ด้วยสาระที่ไม่จำกัดเฉพาะหัวข้อใดหัวข้อหนึ่ง เกือบทุกคนสามารถเป็นผู้อ่านของเราได้ ทว่ากลุ่มเป้าหมายหลักของเราคือคนอ่านอายุระหว่าง 25-35 ปี และในขณะเดียวกัน งานของเราก็มีเสน่ห์มากพอจะสร้างความอยากรู้อยากเห็นให้กับคนที่อ่อนหรือแก่กว่านั้น

สิ่งที่ทำให้เราแตกต่าง
HappBKK เป็นการรวมตัวของนักเขียนผู้ทุ่มเทหัวใจให้กับงานเขียน ผู้ปฏิเสธการเขียนสไตล์ “ก๊อปแล้วแปะ” ที่ดูจะเป็นวิถีของการผลิตที่สื่อออนไลน์ส่วนใหญ่ทุกวันนี้ ทุกคนในทีมงานเขียนสิ่งที่ตัวเองรู้และมีประสบการณ์อย่างลุ่มลึก นักเขียนทุกคนนำประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในการรวบรวมข้อมูลและการเขียนมาไว้ที่นี่ เราเขียนให้ผู้อ่านผู้อยากรู้อยากเห็นโลกใบนี้รวมทั้งอยากทำความรู้จักกับผู้คนในชีวิต แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่ละเลยเรื่องราวและสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ โดยเราจะเฝ้าดูคุณลักษณะของผู้อ่านเราอย่างต่อเนื่อง งานเขียนของเราจะมีน้ำเสียงสนุกสนาน ให้ความบันเทิง และอัดแน่นด้วยข้อมูลเพราะได้รับการขัดเกลาโดยมืออาชีพ ทั้งนี้ เราต้องการทำให้นิตยสาร HappBKK แตกต่างจากสื่อที่ผลิตเพื่อการอ่านเร็ว เสพเร็ว และถูกทิ้งอย่างรวดเร็วอย่างที่เห็นเกลื่อนตลาดในขณะนี้

Who we are
HappBKK is an online lifestyle magazine with the focus on fun – travel, food and drink, health and other trends. Experienced writers and features editors, all with many years of experience in their fields, have come together to share the best of the best.

What we think
We produce quality content that goes beyond what’s merely “in” and doesn’t cater to just high-end groups. We aim to become a leading online magazine, an ethical, informative, yet colorful source of all-round lifestyle content. We believe that anyone at any age can enjoy a great lifestyle. Our goal is to recognize all kinds of lifestyles, as reflected in our tagline “Live Every Day”.

Why we are here
Although a lot of print media have closed or been downsized lately, reader demand for quality content is undiminished. Readers want to be informed and entertained in creative ways, and we’ve assembled the talented people who can give them that. HappBKK can deliver what readers are looking for, with absolute regard for their interests and their intellect. We want to build long-term relationships with our sponsors and readers by creating a reputation that can’t be surpassed.

Who we cater to
With our broad range of content, virtually anyone might become a regular reader. However, our main target group is people ages 25 to 35, while also appealing to people both younger and those young at heart.

What makes us different
HappBKK is a collective of passionate writers who abhor the tendency among online media producers to simply “copy and paste”. Everyone on the team writes about topics on which they have solid backgrounds and profound interest, all bringing more than a decade’s experience in information gathering and writing. We write for an audience that’s curious about the world and other people. At the same time, we won’t neglect current events and fresh developments, constantly keeping track of our target readership. Our stories will be as entertaining and informative as they are professionally polished as we strive to differentiate HappBKK online magazine from the burgeoning market of quick-read articles and clickbait-style websites.