HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Diplomat Bar เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีกับวงดนตรีใหม่ ค็อกเทลสุดพิเศษ และจานซิกเนเจอร์เลิศรส
by HappBKK
5 มิ.ย. 2566, 12:27
  1,110 views

Diplomat Bar at Conrad Bangkok ก้าวสู่บทใหม่ด้วยการนำเสนอวงดนตรีสด อาหาร และเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อเฉลิมฉลองหลักไมล์อันยิ่งใหญ่ บาร์ระดับตำนานบนถนนวิทยุใจกลางกรุงเทพแห่งนี้ต้อนรับคุณในทุกโอกาสตั้งแต่เช้าจรดค่ำตั้งแต่แปดโมงเช้าจนถึงเที่ยงคืนทุกวันคุณสามารถมาลิ้มลองอาหารเลิศรสหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมอบสดใหม่ในยามเช้า หรืออาฟเตอร์นูนทีที่เสิร์ฟมาพร้อมกับนานาอาหารคาวหวานที่ได้รับการเลือกสรรมาแล้ว ผ่อนคลายยามเย็นค่ำกับดนตรีสดสุดไพเราะจากวง Mystique มีประกอบไปด้วยสามสมาชิกสามสัญชาติ อันได้แก่ มือกลองและหัวหน้าวง Delbert Mack นักร้องหญิง Legna Vázquez และ Edgar Daniel Barrera Del Prado ผู้ควบตำแหน่งนักร้องชายและมือกีตาร์ พบกับพวกเขาได้ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ตั้งแต่ 19:30น. ถึง 23:15น.

สมาชิกวงจากซ้ายไปขวา Edgar Daniel Barrera Del Prado, Legna Vázquez และ Delbert Mack

Delbert เป็นนักดนตรีผู้มากประสบการณ์ ที่ช่ำชองในการเล่นดนตรีหลากหลายแนวตั้งแต่ กอสเปล อิเล็กทรอนิกป๊อบ แจ๊ส และลาตินร็อก ส่วน Legna ขับกล่อมผู้ชมด้วยน้ำเสียงสุดไพเราะและทรงพลัง ผ่านบทเพลงรักที่ชวนซาบซึ้งตรึงใจ และ Edgar ผู้มีน้ำเสียงไพเราะประกอบกับทักษะกีตาร์คลาสสิกที่ทำให้เขาเป็นนักดนตรีชื่อดังในมาดริด ด้วยประสบการณ์ที่ทั้งสามสั่งสมมาจากการแสดงในโรงแรมชั้นนำในนานาประเทศ พวกเขาพร้อมแล้วที่จะขับกล่อมแขกผู้มาเยือน Diplomat Bar ด้วยบทเพลงคลาสสิกจากหลากหลายแนวทั้ง อาร์แอนด์บี แจ๊ส ป๊อบ โซล และบูลส์

Apollo 23

    

Rum Resolution
Smoke Diplomacy

ผู้ชื่นชอบเครื่องดื่มควรลิ้มลองซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ Diplomat Bar ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการรังสรรค์จากการเดินทางและจุดหมายปลายทางรอบโลก เตรียมกล้องให้พร้อมเพื่อจับภาพขณะที่มิกโซโลจิสต์สร้างบับเบิลขนาดใหญ่และบรรจงวางมันบนขอบปากแก้วของ Apollo 23 ซึ่งมีส่วนผสมของวอดก้าวานิลลาที่ผสานกับความสดชื่นและกลิ่นซิตรัสจากเหล้าและน้ำส้มยูซุ ถ้าอยากลิ้มลองความเข้มข้นต้องสั่ง Rum Resolution ที่มีส่วนผสมของ Havana Club 7 Years น้ำโทนิคบ๊วยของ Kotsuzumi ไวน์ vermouth และไวน์ Graham’s Fine Ruby ต่อมาคือ Smoke Diplomacy ที่มีทั้งความเข้มของรสชาติและหน้าตาที่สวยงามแปลกตา มาในรูปของขวดแก้วแบนพร้อมกลุ่มหมอกจากควันลาเวนเดอร์ที่ลอยเหนือส่วนผสมของวอดก้ารสสาลี่ของ Absolut บิตเตอร์ Aperol จากอิตาลี และไวน์ prosecco แก้วสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือ Midnight Train to Bangkok ที่มีจินของ Beefeater เคล้าไปกับน้ำลิ้นจี่ น้ำแครนเบอร์รี และลิเคียวร์รสช็อกโกแลต ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับความขมและหวานที่ลงตัว

Freshly Shucked Oysters
Jamon Serrano

บรรดาฟู้ดดี้ต้องประทับใจไปกับเมนูใหม่ของ Diplomat Bar ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการรังสรรค์จากตำรับอาหารจากหลากลายประเทศ หอยนางรมสดใหม่ Fine de Claire จากฝรั่งเศสเสิร์ฟมาบนชามน้ำแข็งพร้อมกับเดรสซิ่งที่คุณเลือกได้อย่างแบบคลาสสิก chardonnay vinegar หรือสไตล์ไทยอย่างน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ French fries ในแบบของ Diplomat Bar มีทั้งความเป็นตะวันออกและตะวันตก มาในรูปแบบ Tokyo Chips ที่แต่ละเส้นมันฝรั่งนั้นเคลือบไปด้วยแป้งกรอบที่มีส่วนผสมของสาหร่ายและงา และน้ำจิ้ม aioli ก็แฝงความเป็นเอเชียผ่านขิงดองที่ผสมอยู่ ความนุ่มนวลของจาน Hummus   มาพร้อมกับสลัด tabbouleh และขนมปัง sourdough แบบโฮมเมด ส่วนแฮม Jamon Serrano นั้นเสิร์ฟมาบนสลัดใบเขียวกับเครื่องเขียงที่เป็นขนมปังมะเขือเทศแบบสเปนอย่าง pan con tomate หากต้องการรสชาติที่เข้มข้นและจุใจต้องลอง Slider wagyu beef แต่อย่าลืมเก็บท้องไว้สำหรับของหวานรสเลิศอย่าง Ice Cream Sandwiches ที่ตื่นตาด้วยสีรุ้ง และ Dark Chocolate Tart ที่เป็นการ ดูเอ็ทระหว่างความเข้มข้นของช็อกโกแลต และความเปรี้ยวอย่างสดชื่นของเสาวรส

Tokyo Chips
Ice Cream Sandwich

ยังไม่หมดแค่นั้น นักดื่มยังสามารถมาเอ็นจอย happy hours ได้ทุกวันตั้งแต่ 17:00น. ถึง 20:00น. เป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถซื้อเครื่องดื่มสองแก้วในราคาเพียงแก้วเดียว ยิ่งไปกว่านั้นยังมี free-flow package ให้คุณดื่มด่ำได้อย่างไม่อั้นภายในสองชั่วโมงถึงสองแบบด้วยกัน ดื่มเบียร์สิงห์ได้ไม่อั้นกับ Gold package ที่ราคา 588++บาทต่อท่าน หรือเลือก Premium package ราคา 888++บาทต่อท่านเพื่อดื่มทั้งเบียร์สิงห์และเฮ้าส์ไวน์  
The Diplomat Bar ตั้งอยู่ที่ Level 1 ของโรงแรม Conrad Bangkok ถนนวิทยุ ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย หากต้องการข้อมูลหรือจองโต๊ะ กรุณาโทร 02 690 9999 หรือ www.conradbangkok.com

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS