HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ปีละครั้งเที่ยวงานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.๙ ชมดอกไม้บานสะพรั่งทุกแปลงกว่า 7 แสนต้น
by HappBKK
4 ธ.ค. 2563, 14:24
  436 views

ชวนชมมหกรรมดอกไม้นานาพันธุ์ในงาน “งานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.๙” เต็มพื้นที่กว่า 500 ไร่ พร้อมดอกไม้หลากสีบานสะพรั่งทุกแปลง

งานนี้งานเดียวครบพร้อมสำหรับสายแชะ ชิม ช้อป ชมบนพื้นที่ 500 ไร่ ความงดงามของไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสันกว่า 7 แสนต้น ในบรรยากาศที่เย็นสบาย ตื่นตากับนิทรรศการไม้อวบน้ำ และพันธุ์ไม้ที่ชนะการประกวด พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมพิเศษที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ กิจกรรมสืบสาน งานศิลป์ ถิ่นเรืองรอง กิจกรรมพยากรณ์โชคชะตา สอยดาว

         

         ประชาชนทั่วไปสามารถเที่ยวชมสวนหลวง ร.๙ ตั้งแต่วันนี้ – 10 ธันวาคม 2563 เวลา 08.00 – 19.00 น. ค่าผ่านประตูคนละ 10 บาท ส่วนรถยนต์คันละ 50 บาท

        โดยมีไฮไลต์ของงานที่หลาย ๆ คนตั้งตารอคอยคือ "การแสดงพลุ" ที่จะแสดงแค่ 2 วัน เท่านั้น คือ ในช่วงค่ำของวันเปิดงาน 1 ธันวาคม และวันปิดงาน 10 ธันวาคม เวลา 19.00 น. บริเวณตระพังแก้ว

PHOTO by Amornpan Somsawasdi

          นางฤดีมาส ปางพุฒิพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ (อสป.) ในฐานะกรรมการบริหารสวนหลวง ร.๙ เปิดเผยว่า มูลนิธิสวนหลวง ร.๙ เตรียมจัดงาน “พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙” ประจำปี 2563 ณ สวนหลวง ร.๙ กรุงเทพมหานคร ซึ่งมูลนิธิสวนหลวง ร.๙ กรุงเทพมหานคร กฟผ. และอีกหลายหน่วยงานร่วมกันจัดขึ้น เพื่อน้อมรำลึกถึงวันที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีเปิดสวนหลวง ร.๙ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2530

        อีกทั้งยังเป็นการหารายได้เพื่อทะนุบำรุง สวนหลวง ร.๙ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและการออกกำลังกาย ทั้งยังเป็นสวนพฤกษศาสตร์เพื่อการศึกษาอีกด้วย กรุงเทพมหานคร โดยได้เนรมิตพื้นที่ 500 ไร่ของสวนหลวง ร.๙ ประดับตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสันกว่า 7 แสนต้น และยังมีนิทรรศการไม้เมืองหนาวจากต่างประเทศ ตื่นตากับนิทรรศการไม้อวบน้ำ เดินชมนิทรรศการพันธุ์ไม้ที่ชนะการประกวด พร้อมชมความงามของการจัดสวนแนวตั้ง

        ภายในงานนอกจากจะได้เพลิดเพลินกับดอกไม้นานาชนิดแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษที่น่าสนใจ อาทิ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้ชื่อ “สืบสาน ต่อยอด พัฒนา เพราะชีวิตเริ่มต้นที่ ศูนย์” ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงาน โครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) ณ หอรัชมงคล โดยจะมีพิธี อีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือ กิจกรรมพยากรณ์โชคชะตา โดยนักพยากรณ์แขนงต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงถึง 10 ท่าน กิจกรรมสืบสาน งานศิลป์ ถิ่นเรืองรอง

         นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายสินค้า “จิปาถะ ราคาถูก” และร้านจำหน่ายต้นไม้และอุปกรณ์จัดสวน 250 ร้าน ร้านจำหน่ายสินค้าและอาหาร 200 ร้าน กิจกรรมสอยกัลปพฤกษ์ ของแม่ทัพภาคที่ 1 ณ อาคารถกลเกียรติ กิจกรรมของกระทรวงวิทยาศาสตร์ การแสดงดนตรี 4 เหล่าทัพ การแสดงดนตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และดนตรีสตริง ลูกทุ่งจากหน่วยงานกรุงเทพมหานคร

Rama 9 park         หากต้องการ ความสะดวกสบาย ยังมีบริการรถชมสวนตลอดงาน ค่าบัตรเพียง 20 บาท จึงเป็นโอกาสอันดีที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมความสวยงามของพรรณไม้นานาชนิด ไปพร้อม ๆ กับการสัมผัสบรรยากาศอันเย็นสบายในช่วงเริ่มต้นฤดูหนาวนี้

         นอกจากนี้ยังสามารถเลือกชมเลือกซื้อพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ หรือพืชผักสวนครัว รวมไปถึงสินค้าทางการเกษตร และร่วมเพลิดเพลินไปกับการแสดงที่คัดสรรมาสร้างความบันเทิงแก่ผู้เข้าชม

PHOTO BY Veen T.

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS