HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
 5 ไอเดียออกเดทสุดปัง ฮัลโลวีน 2020
by ซัมเมอร์
27 ต.ค. 2563, 15:16
  426 views

ฮัลโลวีนใกล้จะมาถึงแล้ว เรามี 5 ไอเดียออกเดท ที่จะทำให้คุณจับมือกันแน่นขึ้นอย่างแน่นอน...

1. พิพิธภัณฑ์นิติเวชศาสตร์ สงกรานต์ นิยมเสน

        Forensic museum พิพิธภัณฑ์แห่งความตายที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เกิดจากความคิดริเริ่มของนพ.สงกรานต์ นิยมเสน ที่รวบรวมวัตถุพยานจากคดีมาเก็บสะสมไว้เพื่อการศึกษาทางนิติเวชศาสตร์ ซึ่งนำ กระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้เพื่อหาสาเหตุการตายผิดธรรมชาติ คอลเลคชั่นที่นี่เป็นของจริงทั้งหมด เช่น เชือกที่ใช้ผูกคอตาย เสื้อผ้าเปื้อนเลือดในคดีฆาตกรรม กะโหลกศีรษะ โครงกระดูก รวมถึงศพทารก ชิ้นส่วนอวัยวะต่าง ๆของมนุษย์ที่เสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุ ดองในน้ำยาฟอร์มาลีนบรรจุกล่องใส รวมถึงห้องจำลองการออกปฎิบัติงานของหน่วยแพทย์ โดยปรับปรุงข้อมูลวิชาการให้ทันสมัยอยู่เสมอ

ศิริรนาช มิวเซีนม Halloween        ฟอเรนสิค มิวเซียมนี้เป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์การแพทย์ศิริราช ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกอดุลยเดชวิกรม โรงพยาบาลศิริราช ปิดวันอังคารและวันนักขัตฤกษ์ เปิดวันจันทร์, พุธ ถึงอาทิตย์ เวลา 10.00 – 17.00 น. ช่วงนี้มีโปรโมชั่น บัตร 80 บาท ชมได้ถึง 3 พิพิธภัณฑ์ในศิริราช ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ธันวาคม 63 cr. FB Siriraj Museum

2. สวนงู สถานเสาวภา

        ที่เที่ยวปักหมุดในนิตยสาร National Geographic แห่งนี้จัดแสดงงูมีชีวิตนานาชนิด ทั้งมีพิษ ไม่มีพิษ งูสวยงาม งูบกและงูน้ำจืด ในสภาพธรรมชาติจำลองพร้อมเรื่องราวถิ่นที่อยู่ อาหารที่ชอบและอันตรายจากพิษ นอกจากนี้ยังมีสาธิตรีดพิษงู และสื่อความรู้เกี่ยวกับงู รวมถึงเวิร์คชอปการปฐมพยาบาลที่ถูกต้องกับหุ่นขนาดเท่าคนจริง และเปิดอบรมการจับงูให้องค์กรต่าง ๆ ด้วย ค่าเข้าชมเพียง 40 บาทเท่านั้น

        ช่วงนี้สวนงูเปิดเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ 9.30 – 15.30 น.   โชว์รีดพิษงู 11.00

น. ที่เวทีสาธิต ตึก 4 มะเสง และโชว์สาธิตจับงู 14.30 น. ที่อัฒจันทร์กลางแจ้ง Cr. FB Snake Farm QSMI

3. บ้านผีสิง

        ผจญภัยในบ้านผีสิงขนาด 20 ห้องที่มีทั้งโกดังโลงศพและภูตผีปีศาจที่น่าหวาดผวาที่ Ripley’s Haunted Adventure ปีนี้มีอีเวนท์แฟนซีผีในธีมเดธร็อค ราคาบัตรโปรโมชั่น Ripley's Hanuted Adventure + Scream In The Dark + แต่งหน้าแผลเล็ก ในราคาเพียง 500 บาท/ต่อคน นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่นต่าง ๆ พิพิธภัณฑ์ที่รวมของแปลกจากอเมริกา ทั้งห้องสะสม ห้องลวงตา ห้องสัตว์และมนุษย์พิศวง ห้องหุ่นขี้ผึ้งให้ตื่นตาตื่นใจอีกด้วย พิพิธภัณฑ์ริบลีส์เชื่อหรือไม่! อยู่ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยาใต้ เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น. FB Ripley's Believe It or Not! Pattaya

4. หนังผี

        The Craft - วัยร้ายร่ายเวทย์ หนังวัยรุ่นสยองขวัญคลาสสิกยุค 90s กลับมารีเมคโดยบลัมเฮ้าส์และโซนี่ พิคเจอร์ส เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสี่สาวไฮสกูลที่ถูกบุลลี่จนอยากเป็นแม่มดและเล่นกับเวทมนต์คาถาที่ย้อนมาทำร้ายตัวเอง นำแสดงโดยแม่มดชุดใหม่ เคลี่ สแปนิ, กิเดียน แอดลอน, เลิฟลี ซิโมน และโซอี้ ลูน่า ฮัลโลวีนนี้ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ The Craft movie

Halloween drinks5. โกธิค คาเฟ่

        Mocking Tales เป็นปราสาทลึกลับดิบเท่ มีกลิ่นอายของฮอกวอตส์ แม่มดและอัศวิน แต่เสิร์ฟของหวาน ไอศกรีมและกาแฟตอนกลางวันด้วยซิกเนเจอร์เมนูที่มีสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดอลังการตั้งแต่ชื่ออย่าง Poisoned Apple, Inferno Mountain, Blood moon & the missing rabbit พอตกค่ำก็เปลี่ยนเป็นบาร์แอนด์บิสโทร เสิร์ฟดินเนอร์และค็อกเทลเหนือจินตนาการบนรูฟท็อป ชมจันทร์ Devil’s Moon ในปาร์ตี้ฮัลโลวีนกับเซตเมนูพิเศษ, เพ้นท์หน้า,  วงดนตรี Mrs. Slave มายากล นักพยากรณ์ และการประกวดคอสตูม ร้านอยู่ที่เจ อเวนิว ทองหล่อ 15 เปิด 11.00 – 1.00 น.  งานฮัลโลวีนควรจองบัตรล่วงหน้า fb Mocking Tales

Halloween Mocking Tales

 

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS