HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ชวนไปตามหาเก้าอี้ ที่โซล ฟอเรสต์
by ซัมเมอร์
12 ต.ค. 2563, 09:27
  345 views

       ทริปแรกหลังถูกโควิดทำร้าย พิกัดที่จะฮีลลิ่งเยียวยาเราได้ทั้งสุขภาพกายและใจก็คือ “โซล ฟอเรสต์” สวนป่าสาธารณะใจกลางกรุงโซลที่เข้าถึงได้ง่าย ไม่ต้องวางแผนเดินทางมากมาย อากาศดีด้วยพื้นที่สีเขียวกว่าล้านตารางเมตร แบ่งเป็นสวนแบบต่าง ๆ อย่างดอกไม้เมืองหนาว พ็อตกต แปลงทิวลิปและไฮเดรนเยียในฤดูใบไม้ผลิ สวนสน สวนกวาง สวนผีเสื้อ สนามเด็กเล่น ทะเลสาบ จะไปเดี่ยว เป็นกลุ่ม หรือครอบครัวต่างวัยก็ดีต่อใจสำหรับทุกคนแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่ชอบไอด้อล โซลฟอเรสท์ยิ่งเป็นจุดที่ #เที่ยวเกาหลีพิกัดนี้ไม่ไปไม่ได้

ท่องเที่ยวโซล เกาหลี       เพราะที่นี่มี “เก้าอี้ของไอด้อล” ให้ไปนั่งเช็คอิน

        ม้านั่งหรือเก้าอี้ยาวเหล่านี้ เกิดมาจากความรักของเหล่าแฟนคลับ ที่ทำโปรเจคท์ให้ไอด้อล ด้วยการจัดพื้นที่สวนหย่อมและม้านั่งในโซลฟอเรสต์ ติดป้ายชื่อและข้อความจากศิลปิน เพื่อเป็นที่ระลึกและสนับสนุนงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในสวนสาธารณะ โดยแฟนคลับเดี่ยวหรือกลุ่มก็ได้ จะรับดูแลสวนหย่อมและเก้าอี้ของไอด้อล เป็นเวลา 5 ปี พื้นที่ขนาดประมาณ 150 ตารางเมตร ใช้งบประมาณราว 10 ล้านวอน จะจัดให้ใหญ่หรือเล็กกว่านี้ก็มีพื้นที่ให้เลือก

 ตามรอยไอดอล เกาหลี       โปรเจคท์ล่าสุดในโครงการ “เบนช์ อดอปชั่น” เป็นเก้าอี้ของ อีทงเฮ ซูเปอร์จูเนียร์ เพื่อฉลองวันเกิด 15 ตุลาคม 2020 เก้าอี้ตัวนี้ตั้งอยู่ ใกล้ประตูใหญ่หมายเลข 3 บริเวณลานสเก๊ต มีป้ายชื่อทงเฮและข้อความว่า “จะอยู่เคียงข้างกันเสมอ เดินด้วยกันตลอดไปนะครับ” พิกัดเก้าอี้อยู่จุดที่ 18 ในไกด์แมพโซลฟอเรสต์ จะดาวน์โหลดใส่โทรศัพท์มือถือ หรือรับแผนที่จากจุดประชาสัมพันธ์ก็ได้

         เก้าอี้ของไอด้อลส่วนใหญ่อยู่ในโซนปาร์ค 1 อาร์ตแอนด์คัลเจอร์ นอกจากโปรเจคของทงเฮ ยังมีอีกหลายแฟนด้อมที่ทำสวนหย่อมและเก้าอี้ให้ศิลปิน

  •          สวนหย่อมของอีทึก ซูเปอร์จูเนียร์ พิกัดใกล้ทางเข้าที่ 16 ถนนสายแอปเปิ้ลทรี “ผมหวังว่าคุณจะได้พักผ่อนอย่างสบายที่นี่สักครู่นะครับ”
  •         เก้าอี้ของจี ดราก้อน อยู่ถนนสายต้นสนเมต้า พิกัดที่ 17
  •          เก้าอี้ในป่าของนัมจุน RM BTS อยู่พิกัดหมายเลข 15 ใกล้ทางออกที่ 9 “เราคือดวงจันทร์ของกันและกัน” ส่วนอุโมงค์ที่ชูก้าเคยไปถ่ายโฟโต้ชูทจะอยู่ที่วู้ดแลนด์เพลย์กราวด์ พิกัดหมายเลข 10
  •          สวนหย่อมปาร์คจีฮุนอยู่ใกล้ทะเลสาบกระจก พิกัดหมายเลข 5

        นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้ของดิเอท เซเว่นทีน, สมาชิกวง Victon และไอด้อลอื่น ๆ จะเดินหาหรือปั่นจักรยานก็มีให้เช่า

การเดินทางมาโซลฟอเรสต์

  • รถไฟใต้ดิน

สาย Bundang Line สถานี Seoul Forest Station ทางออก 3 เดินประมาณ 5 นาที

สาย 2 สถานี Ttukseom Station ทางออก 8 เดินประมาณ 15 นาที

  • รถบัส

สายสีเขียว 2014, 2412, 2413 หรือ 2224 ลงที่ Seoul Forest

สายสีน้ำเงิน 121, 141, 145, 148 หรือ 463 ลงด้านหลัง Seoul Forest

เข้าชมฟรี: เวลาเปิดปิด ฤดูร้อน 07:00-20:00 น. / ฤดูหนาว: 08:00-18:00 น.

STORY AND IMAGES BY ซัมเมอร์

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS