HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เดอะนุก (The Nook) กิจกรรมป๊อบอัพสุขภาพจิตสำหรับเยาวชน ครั้งแรกในกรุงเทพฯ
by HappBKK
26 ก.พ. 2563, 15:45
  491 views

พบกับผู้นำด้านสุขภาพจิตและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพชั้นนำรวมตัวกันเปิดพื้นที่ต้อนรับคุณเมื่อรู้สึก No(t) OK

       หากคุณเคยมีความรู้สึกโดดเดี่ยว คุณจะไม่โดดเดี่ยว และหากคุณรู้สึกโอเค นั่นเป็นสิ่งที่โอเคเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่มีคำถาม หรือความคิด ความรู้สึกที่อยากแสดงออกเกี่ยวกับสุขภาพจิต สุดสัปดาห์นี้ เดอะนุก (The Nook) พร้อมแล้วจะเปิดตัวพื้นที่กิจกรรมป๊อบอัพสุขภาพจิต พื้นที่ที่เปิดต้อนรับคุณเมื่อรู้สึก No(t) OK

        เดอะนุก (The Nook) คือพื้นที่กิจกรรมป๊อบอัพ 4 วัน ที่จัดขึ้นโดยองค์กรที่มุ่งพัฒนาสังคม บริษัท เลิฟ แฟรงกี้ (Love Frankie) โดยความร่วมมือของ Acorn & Associates และบริษัทโทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (TQPR) ที่มาร่วมออกแบบและค้นหาวิธีการต่าง ๆ ที่จะพูดคุยและจัดการกับปัญหาสุขภาพจิตอย่างเปิดเผย ภายใต้คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญและผู้ดำเนินกิจกรรมมากกว่า 30 กิจกรรมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เยาวชนจะได้รับคำแนะนำและข้อมูลเชิงลึกผ่านการพูดคุยเชิงวิชาการ รวมทั้งได้มีส่วนร่วมแบ่งปัน และร่วมสนุกกับกิจกรรมเวิร์กชอปอย่างสร้างสรรค์ ที่เกี่ยวข้องกับร่างกายและจิตใจ ความคาดหวังของกิจกรรมนี้คือการได้สร้างสังคมแห่งการเอาใจใส่ ที่ซึ่งทุกคนถูกมองเห็น ถูกรับฟัง ถูกเข้าใจ และรู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลง

        R U OK? พอดคาสต์ที่ได้รับความนิยม โดยคุณดุจดาว วัฒนปกรณ์ นักบำบัดการเคลื่อนไหวและนักจิตบำบัด จะถูกจัดขึ้นเพื่อบันทึกการถ่ายทอดสดระหว่างการทำเวิร์กชอป ซึ่งพวกเขาจะได้ค้นพบเคล็ดลับและวิธีต่าง ๆ ในการมีบทสนทนากับตัวเอง

        Tuesday Circle ก่อตั้งขึ้นโดยชมรมนักจิตวิทยาการปรึกษาแห่งประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองโดยที่ปรึกษาและนักจิตวิทยาชั้นนำของประเทศ ที่จะบันทึกการถ่ายทอดสดพอดคาสต์ของชมรมที่เดอะนุก ซึ่งในครั้งนี้จะเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยี ปรากฏการณ์ทางสังคม และค่านิยมที่เปลี่ยนไปนั้นเป็นตัวกำหนดสุขภาพจิตในสังคมที่ร่วมสมัยนี้

        สำหรับผู้ที่รักในเสียงเพลง ปิยะพงษ์ หมื่นประเสริฐดี ผู้ร่วมก่อตั้งชุมชนทางดนตรี ฟังใจ ร่วมกับนักร้อง และนักแต่งเพลง ลูกพีช พร้อมเพื่อนนักดนตรี จะเข้าร่วมสัมมนาในเรื่องศักยภาพการบำบัดของดนตรี หลังจากนั้นลูกพีชจะนำผู้ชมทุกท่านเข้าร่วมเวิร์กชอปการแต่งเพลง ก่อนจะปิดท้ายด้วยดนตรีสด

        ไขศรี วิสุทธิพิเนตร ผู้เขียนหนังสือ เรื่องเล่าจากภูเขาน้ำแข็ง (Tales from the Tip of the Iceberg) จัดเวิร์กชอปถ่ายทอดความคิดและความรู้สึกสู่ตัวหนังสือบนกระดาษ ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้สังเกต ทบทวน และสะท้อนตัวเองได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 ผู้สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งภายในงานได้ สามารถสำรองพื้นที่สำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/nookfriends

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS