HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Gourmet & Cuisine Young Chef 2024 โอกาสสานฝันสู่เชฟมืออาชีพ
by Dae Warunee
29 เม.ย. 2567, 20:34
  217 views

เปิดเวที “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” เฟ้นหาเชฟเยาวชนรุ่นใหม่สู่เชฟมืออาชีพ ชิงรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท

ใกล้เข้ามาแล้วกับเวทีการแข่งขันทำอาหารระดับอุดมศึกษา “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” สานฝันสู่เชฟมืออาชีพ จัดโดย นิตยสาร Gourmet & Cuisine ร่วมกับ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย (Lenôtre Culinary Arts School Thailand) ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ผู้ที่มีใจรักในการทำอาหารร่วมสมัครเข้าแข่งขัน เพื่อเฟ้นหาผู้มีทักษะการประกอบอาหารยอดเยี่ยม ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประกาศนียบัตร และอื่นๆ อีกมากมาย เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม-15 มิถุนายน 2567 ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook : Gourmet & Cuisine Young Chef และ Gourmet & Cuisine

 

นางสาวภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Gourmet & Cuisine

นางสาวภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Gourmet & Cuisine เปิดเผยว่า การแข่งขัน Gourmet & Cuisine Young Chef 2024 เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อสร้างการรับรู้และปลุกกระแสการแข่งขันทําอาหารในแวดวงการศึกษา เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจได้แสดงศักยภาพในการประกอบอาหาร สร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ และพร้อมค้นหาทีมที่มีความเป็นเลิศรอบด้าน มาต่อยอดเป็นเชฟหน้าใหม่ในวงการอาหารเมืองไทย

 

นางสาวภริตา กล่าวว่า การแข่งขันทำอาหารยังเป็นการผลักดัน และช่วยยกระดับมาตรฐานคุณภาพอาหารของไทย สร้างดาวดวงใหม่ในวงการธุรกิจอาหาร Food Delivery หรือธุรกิจขายอาหารออนไลน์ในปัจจุบัน ซึ่งผู้บริโภคและผู้ประกอบการหน้าใหม่ล้วนเป็นกลุ่มนิวเจนที่ต้องการสร้างอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการสร้างซอฟต์พาวเวอร์ของไทย สอดคล้องกับนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของรัฐบาล ร่วมผลักดันให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ และก้าวสู่เวทีโลกต่อไป จึงอยากเชิญชวนเยาวชนไทยที่ชื่นชอบการทำอาหาร มาร่วมพิสูจน์ฝีมือในการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับโจทย์การแข่งขันในปีนี้ใช้คอนเซ็ปต์ “Battle of Oil” เป็นเทรนด์ที่มักพูดถึงในวงการอาหาร โดยเฉพาะในแวดวงการแข่งขัน ซึ่งหมายถึงการเลือกใช้น้ำมัน อาทิ น้ำมันมะกอก น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันมะพร้าว ให้เหมาะสมในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการทอด ตุ๋น หรือปรุงรสอาหาร ล้วนมีผลต่อคุณภาพอาหาร รสชาติ สีสัน และความกรอบ โดยผู้เข้าแข่งขันต้องครีเอต ใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ให้เกิดเป็นเมนูใหม่ได้ทั้งอาหารคาวและหวาน และมีความน่าสนใจ แน่นอนว่าโจทย์การแข่งขันในปีนี้จะเข้มข้นและท้าท้ายมากขึ้น

โดยรูปแบบการแข่งขันทำอาหารในระดับอุดมศึกษา “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” จะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ดังนี้

รอบคัดเลือก ทางโครงการฯ จะทำการคัดเลือกจากคลิปวิดีโอของผู้สมัครส่งเข้าแข่งขัน โดยจะทำการคัดเลือกเหลือเพียง 10 ทีม ตามเกณฑ์ที่ทางโครงการฯ ระบุ

รอบ Popular Vote การตัดสินการแข่งขันรอบ Popular Vote ทางโครงการฯ จะตัดสินโดยหาทีมที่เป็นสุดยอดขวัญใจ Social Media โดยคะแนนดังกล่าวจะไม่มีผลต่อการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

รอบชิงชนะเลิศ ผู้เข้าแข่งขันต้องนำผลิตภัณฑ์บังคับในการแข่งขัน มาใช้ให้เกิดความหลากหลายโดยจัดการแข่งขันขึ้น ณ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย (Lenôtre Culinary Arts School Thailand)

รายละเอียดการแข่งขันทำอาหารระดับอุดมศึกษา “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” มีดังนี้

กำหนดการแข่งขัน

• เปิดรับสมัครและส่งผลงาน วันที่ 1 พฤษภาคม -15 มิถุนายน 2567

• ประกาศรายชื่อ 10 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือก วันที่ 10 กรกฎาคม 2567

• เปิดโหวตผลงานผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ทีม รางวัล Popular Vote วันที่ 15-30 กรกฎาคม 2567

• กิจกรรม Master Class (10 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบ) วันที่ 10 สิงหาคม 2567

   ที่โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

• ประกาศรางวัล Popular Vote วันที่ 22 กันยายน 2567 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Gourmet & Cuisine Young Chef

• การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 22 กันยายน 2567 ที่โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

คุณสมบัติของผู้สมัคร

1. นิสิต-นักศึกษา ชั้นปีที่ 1-4 ที่มีความสามารถหรือความสนใจด้านการทำอาหาร อาทิ นักศึกษา คณะคหกรรมศาสตร์ การโรงแรม คณะเทคโนโลยีอาหารและการบริการ วิชาธุรกิจอาหาร การจัดการการท่องเที่ยว ศิลปะการประกอบอาหาร หรือบุคคลทั่วไปที่กำลังศึกษาในสถาบันสอนทำอาหาร (อาทิ Lenôtre, The Food School Bangkok, MSC และ Le Cordon Bleu Dusit) อายุตั้งแต่ 18-25 ปี

2. ผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ดำรงสถานะนิสิต-นักศึกษาของสถาบันการศึกษาชั้นอุดมศึกษา หรือสถาบันสอนทำอาหาร โดยต้องแสดงใบรับรองสถานภาพนักศึกษาที่ออกโดยสถาบันการศึกษาเท่านั้น (ภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ)

3. ผู้สมัครจะต้องมีสมาชิก 2 ท่านต่อทีม และจะต้องศึกษาในสถาบันเดียวกันเท่านั้น

วิธีส่งผลงานและหลักฐานการสมัคร

1.  กรอกใบสมัครและส่งผลงานโครงการฯ ที่ https://forms.gle/FqxbSGxbB1eXspkQ6

2. สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องทั้ง 2 ท่าน

3. สูตรอาหาร (ตามแบบฟอร์มที่ทางโครงการฯ กำหนด)

4. ภาพถ่ายผลงาน คลิปวิดีโอพร้อมไฟล์ให้ทางโครงการฯ

รางวัลการแข่งขัน

การแข่งขันมีจำนวน 11 รางวัล ดังนี้ รางวัลชนะเลิศ, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2, รางวัลปลอบใจ จำนวน 7 รางวัล, และรางวัลชนะเลิศ Popular Vote  จำนวน 1 รางวัล  รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประกาศนียบัตรและรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

สามารถดาวน์โหลดรายละเอียดโครงการฯ และเงื่อนไขการแข่งขันได้ที่: https://bit.ly/3JCsmww  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Facebook : Gourmet & Cuisine Young Chef และGourmet & Cuisine หรือwww.gourmetandcuisine.com  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมช่องทาง Line : @youngchef

 

#GCYoungChef2024 

#GourmetandCuisineYoungChef2024

 #GourmetandCuisine 

#เชฟระดับอุดมศึกษา

#GourmetandCuisineYoungChef

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS