HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ 4 นาที กับ "Switzerball"
by Ohnabelle
19 ก.ย. 2561, 16:48
  1,200 views

พิเศษกับการมาของ สวิตเซอร์บอล ที่มาโชว์ตัวกันที่สยามพารากอน พร้อมเกมต่อวัวชิงทริปสวิสในฝัน

        ถ้าคุณนึกออกแค่ช็อคโกแลตกับนาฬิกาเวลาใครพูดถึงสวิตเซอร์แลนด์  เราให้เวลาคิดใหม่ ถ้ายังนึกไม่ออก ให้แวะไปตอนนี้เลยที่สยามพารากอนชั้น 1 บริเวณแฟชั่นแกลเลอรี่ในงาน “InLoveWithSwitzerland” แล้วทำความรู้จักกับสวิตเซอร์แลนด์ใน 4 นาทีครึ่งกับสวิตเซอร์บอล  “Switzerball”  และ “แอนนาเบล” วัวนมระดับเทพ

นี่ไง สวิตเซอร์บอล  ประติมากรรมชิ้นยักษ์ ปกติไม่ไปโชว์ไหนง่าย ๆ

       สวิตเซอร์บอล คืออะไร ให้ลองนึกถึงกลไกข้างในนาฬิกา แต่เปลี่ยนฟันเฟืองแต่ละตัวเป็นเทือกเขาแอลป์ ทุ่งดอกไม้ แผนที่ สถานีรถไฟ รถบัส และหม้อฟองดู! และเปลี่ยนเข็มนาฬิกาเป็นลูกเหล็กกลมๆ ที่จะวิ่งไปตามรางผ่านไปตามที่ต่างๆ เหล่านี้ ขึ้นรถไฟ รถกระเช้า เรือ เพื่อแนะนำให้คุณรู้ว่าสวิตเซอร์แลนด์มีมากกว่าช็อคโกแลตและนาฬิกา กว่าลูกเหล็กจะวิ่งไปทั่วแผง   สวิตเซอร์บอล ก็ครบก็ 4 นาทีพอดี

“แอนนาเบล” วัวนมระดับตำนาน

      ประติมากรรมชิ้นยักษ์ขนาด 6 x 2.5 เมตรนี้ ปกติแล้วจะยกไปโชว์ในงานใหญ่ๆ ระดับโลกอย่างงานเวิลด์เอ็กซ์โปเท่านั้น  แต่ครั้งนี้การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ไม่รอให้มีงานใหญ่ แต่ยกสวิตเซอร์บอลมาตั้งในกรุงเทพฯ ครั้งแรกให้ดูกันชิลๆ เต็มที่  เพราะในระยะ 4-5 ปีที่ผ่านมาจำนวนคนไทยที่ไปเที่ยวสวิสเพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัว

เล่นเกมต่อวัว ชิงรางวัลไปดูวัวเทพ แอนนาเบลถึงถิ่น

        นอกจากสวิตเซอร์บอลแล้ว อย่าลืมแวะเล่นเกมต่อวัว ใครเอาวัวไม้ตัวเล็กต่อกันเป็นตั้งได้สูงที่สุด ได้จำนวนวัวมากที่สุดในแต่ละวันของการจัดงานตั้งแต่วันนี้ถึงวันอาทิตย์ (18-23 กันยายน 2561) จะได้สิทธิ์แข่งรอบไฟนอลในวันที่ 23 กันยายน ชิงแพ็คเกจเที่ยวสวิส 8 วัน เพื่อไป “Meet and Greet” น้องแอนนาเบล วัวนมที่การท่องเที่ยวสวิสบอกว่า “เทพที่สุดในสามโลก” เพราะอาศัยอยู่บนเทือกเขาแอลป์กินยอดหญ้าออร์กานิกและดอกไม้ป่า และให้น้ำนมที่เข้มข้นหอมอร่อย และรับชีสเทพๆ 2 กิโลกรัมที่ทำจากนมของแอนนาเบลกลับบ้าน  โดยในแพ็คเกจนี้รวมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 2 ที่นั่ง ที่พัก 3 คืนที่โรงแรมเคมพินสกี ที่แซงต์มอริส ซึ่งเป็นเมืองสกีรีสอร์ตชื่อดังของยุโรป ที่พักอีก  3 คืนที่โรงแรมเครือเดียวกันในกรุงเจนีวา ตั๋ว Swiss Travel Pass ขึ้นรถไฟ รถบัส เรือ ได้ตลอดทริป

        เล่นเกมแล้วหันไปดูแผนที่ Live Map แบบ 3 มิติ และแวะดูนิทรรศการวัฒนธรรม เรียนรู้การใช้ชีวิตของคนแถวเทือกเขาแอลป์สักหน่อย ก็จะได้รู้จักกับสวิตเซอร์แลนด์ให้มากกว่าช็อคโกแลตกับนาฬิกา

STORY BY Ohnabelle

ABOUT THE AUTHOR
Ohnabelle

Ohnabelle

Work hard, Eat harder ศิษย์เก่าออสเตรเลียแต่วนเวียนกับเรื่องสวิตเซอร์แลนด์

ALL POSTS