HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
 “Beyond Boundaries”  มื้อนี้ไร้ขีดจำกัด
by Veen T.
31 พ.ค. 2561, 02:44
  1,053 views

บุฟเฟ่ต์แนวใหม่ที่ดุสิต ตอบโจทย์นักชิมสายชิลล์ แถมโปรฯ มา 3 จ่าย 2

        เคยไหมเห็นบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันหรือซันเดย์บรั้นช์แล้วช่างยั่วใจ อยากจะรีบสะบัดก้นออกจากบ้านไปชิมบ้าง แต่ก็กลัวว่าต้องรีบเร่งเพราะถ้าไปช้าอาจพบอาหารโหรงเหรง บางครั้งเวลาดีที่สุดคือต้องไปเวลาบุฟเฟ่ต์เปิดเพื่อให้เจออาหารตู้มๆ ส่วนอีกข้อที่นักชิมเจอคือเวลาปิดแล้วยังเม้าท์มอยกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวไม่จบเลยต้องไปหาที่ไปต่อ เป็นภาระกันไปอีก

        จุดนี้เองที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ สบช่องในการสร้างความแตกต่างของบรั้นช์บุฟเฟ่ต์เสาร์-อาทิตย์ ในชื่อว่า “Beyond Boundaries” คือประสบการณ์รับประทานอาหารแบบไร้ขีดจำกัดด้านเวลา คือแขกที่มาเสาร์ อาทิตย์ไม่ต้องเร่งรีบ ค่อยๆ ละเลียดความอร่อยจากครัวชื่อดังของโรงแรม ได้ตั้งแต่เปิดตั้งแต่ 11.30 น. จนถึงเวลาห้าโมงเย็น และความดีงามคือจะนั่งต่อก็ตามอัธยาศัยไปจนถึงหนึ่งทุ่มก็ย่อมได้ หลังห้าโมงเย็นยังเสิร์ฟเครื่องดื่มต่อให้อีก แก้ว พร้อมกับคานาเป้ให้ได้เพลิดเพลินกันไป

       สรุปว่าตลอดบ่ายจรดเย็นไม่ต้องไปไหน เพราะสามารถแฮงค์เอ้าท์ยาวกันได้เลยกับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ที่ห้องเบญจรงค์ และเทอร์เรส ในบรรยากาศแวดล้อมด้วยวิวสวนสวย และน้ำตก ..... ใช่แล้ว น้ำตกที่เป็นแลนด์มาร์คของโรงแรมระดับตำนานที่เราคุ้นเคยนั่นเอง ใครอยากนั่งด้านนอกหรือด้านในในก็เลือกได้ตามสไตล์เลย

        แต่อีกเหตุผลที่นักชิมทั้งหลายห้ามพลาดคือ ในช่วงแนะนำ “Beyond Boundaries” นี้ทางดุสิตฯ ได้ออกโปรโมชั่นสุดคุ้ม “The Triple Double” แปลง่าย ๆ ไม่ต้องกูเกิ้ลให้เสียอารมณ์ คือโปรมา จ่ายแค่ นั่นเอง ซึ่งจัดแบบสุดพิเศษไปจนถึง 31 กรกฎาคม 2561 กันเลย

        และเมื่อเป็นความ ดุสิต” แล้ว ก็อยากจะมีความพิเศษให้สมกับตำนานของโรงแรมและห้องอาหารดังของเขา (ซึ่งทางโรงแรมยืนยันว่ายังไม่ปิดนะ ยังคงให้บริการไปถึงปีหน้าโน่น) 

        ความอร่อยของมื้อกลางวันที่หย้าว-ยาวของเรา เริ่มที่มีพนักงานมารับออร์เดอร์เครื่องดื่ม และไม่ช้าก็มีถาดร้อนมีก้อนหินวางสวย ๆ อยู่หนึ่งก้อนมาเสิร์ฟ จากนั้นพนักงานจะเสิร์ฟเมนูแซลม่อนซาชิมิโดยวางบนหินร้อน เป็นอาหารทานเล่นแบบพอดีคำ “Amuse Bouche” เขาจะมีฝาครอบมาให้ ซึ่งคราวนี้เราต้องปรุงเอง ใครชอบสุกขนาดไหนก็ตัดสินใจเองเลย ไม่ชอบสุกมากก็เปิดฝาครอบและจัดการชิ้นปลาตรงหน้าได้เลย

       จบจากการเปิดฉาก และน้ำย่อยทำงานแล้ว ก็เริ่มปฏิบัติงานตามหาความอร่อยกันเลย ซึ่งมีอาหารให้ลิ้มลองหลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่มุมของคนรักชีส มุมสลัดออร์แกนิก ซูชิและซาชิมิระดับพรีเมียม ทั้งปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ ปลาซาโยริ ฟัวกราส์ ปลาหมึกยักษ์ ซึ่งเราแอบเห็นหอยเม่นด้วยแต่ไม่ได้ลอง มารู้ภายหลังว่าหอยเม่นนี่มาจากฝรั่งเศสเชียวนะ

         อ้อ..ก่อนจะไปตักบุฟเฟ่ต์ สามารถสั่งซุปประจำวันหรือติ่มซำอร่อยๆ จากห้องอาหาร Mayflower กันได้ เมนูก็อยู่บนโต๊ะนั่นเอง และในเมนูยังมาตอกย้ำให้ระทึกใจอีกว่า จะสั่งเมนูหลักอะไรก็สั่งไปได้เลยเขาเสิร์ฟแบบไม่อั้นไม่ว่าจะเป็นล็อบสเตอร์ธอร์มิดอร์ตัวใหญ่ยักษ์ (ไซส์นี่คือจบตัวเดียวก็เก่งแล้ว) เนื้อริบอายส์ยูเอสย่างราดด้วยซอสไวน์แดง หรือซี่โครงแกะจากนิวซีแลนด์ย่าง ดีงามตรงที่เราขอให้เขาเสิร์ฟเพียงชิ้นเดียวก็ได้อีก อย่างลืมเคลียร์พื้นที่ให้ของหวานด้วย

        แต่ก่อนจะสั่งอะไรขอให้ได้ไปชมความอลังการของขบวนการอาหารทะเลในไลน์บุฟเฟ่ต์ก่อน เพราะทั้งกุ้งใหญ่บึ้ม กั้ง หอย และปู ก็น่าลิ้มลองไปทุกสิ่ง ทีเด็ดอยู่ที่หากชอบ “ทะเลเผา” ก็สามารถใส่จานสั่งเขาไปปิ้งย่างได้ อย่าลืมเอาตัวหนีบเล็กๆ ที่มีเบอร์โต๊ะหนีบไว้ที่จาน เดี๋ยวอาหารไม่มาจะโทษพนักงานไม่ได้นะเออ

        เมนูของหวานมีหลากหลายจนบรรยายกันไม่หมด สรุปสั้นๆ ว่าเลือกกันไม่ไหวเลย แต่ที่ยั่วตามากที่สุดก็คงเป็นเครปตามใจฉัน ที่สั่งทำกันสดๆ เลือกได้ว่าจะใส่อะไรบ้าง ได้เครปแล้วก็สั่งไอศกรีมมาม่ำคู่กับเครปได้เป็นไอเดียของหวานที่ฟินมากๆ
        สำหรับผู้ชื่นชอบเครื่องดื่มอย่างไวน์ หรือแชมเปญก็เสิร์ฟกันแบบไม่อั้น ซึ่งแขกต่างชาติหลายคนปลื้มบุฟเฟ่ต์นี้มาก เพราะตื่นสายมานั่งชิลล์แถมนั่งดื่มไม่อั้นในราคาสุดคุ้ม แต่ถ้าไม่ต้องการดื่ม ราคาสำหรับอาหารกับเครื่องดื่มซอฟดริ้งค์หรือน้ำผลไม้น่าจะเหมาะกว่า อย่าลืมว่านั่งยาวๆ ไปพอหลังห้าโมงเย็นก็มีเครื่องดื่มมาเสิร์ฟอีกหนึ่งแก้ว

        ไม่ต้องกลัวบรรยากาศหงอยเหงา เพราะมีดนตรีสดแสดงใกล้ๆ น้ำตกตั้งแต่เที่ยงถึงสี่โมงเย็น และหลังห้าโมงเย็นจะเป็นดีเจเปิดแผ่น ส่วนใครไม่ชอบเสียงใดๆ แนะนำให้นั่งด้านในใกล้ๆ ล็อบบี้แบบเรา เพราะได้ชมวิวน้ำตก เห็นสวนแต่คุยกันสบายๆ ไม่มีเสียงอะไรรบกวนเลย นอกจากเสียงเม้าท์ของเพื่อนๆ ในวงด้วยกัน มื้ออร่อยนี้เริ่มเกือบบ่ายก็จบเกือบห้าโมงเย็น แต่อิ่มไปจนต้องงดมื้อเย็นกันเลยทีเดียว

 “Beyond Boundery” บรั้นซ์บุฟเฟ่ต์คอนเซ็ปต์ใหม่เสิร์ฟทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-19.00น. 
ราคาเริ่มต้นท่านละ 2,900 บาท++ รวมซอฟท์ดริ้งค์และน้ำผลไม้เติมไม่อั้น และเสิร์ฟ 1 แก้วพร้อมคานาเป้ ช่วง 17.00-19.00 น. 

สำรองโต๊ะที่ 02-200-9000 ต่อ 2345หรือ email dtbkdining@dusit.com

STORY BY Veen. T.

 

 

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS