HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Hola! ท็อปส์ เปิดโลกความอร่อยสไตล์สเปนดั้งเดิม ที่งาน Discover the Spanish Fiesta 
by HappBKK
6 พ.ค. 2567, 15:00
  209 views

 ท็อปส์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จึงได้ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย จัดงาน “Discover the Spanish Fiesta” พาคนไทยเปิดประสบการณ์ข้ามพรมแดนกับเทศกาลที่รวบรวมสุดยอดสินค้าอาหาร –วัตถุดิบคุณภาพ ที่รวมทั้งไอเท็มดังยอดฮิตจากสเปนไว้ในที่เดียว ให้ผู้ที่หลงใหลในอาหารและวัฒนธรรมของสเปนได้ค้นพบความอร่อยในแบบฉบับต้นตำรับจากสเปน กับพาเหรดสินค้าแบรนด์ดังจากสเปนดังกว่า 350 รายการ ให้ได้เลือกช้อปและชิมอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่วันที่ 1 – 14 พฤษภาคม 2567 ที่ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ ทุกสาขาที่ร่วมรายการ

พบกับสินค้าไฮไลท์พิเศษ อาทิเนื้อหมูดำ ไอเบริโก’ (Iberico) เนื้อหมูดำเลิศรส จากสเปน มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ขึ้นชื่อว่าเป็น วากิวสำหรับเนื้อหมู มีไขมันแทรกสวยงามเป็นเอกลักษณ์ หมูดำไอเบริโก (Iberico) เป็นชื่อของสายพันธุ์หมูที่เลี้ยงในแถบคาบสมุทรไอบีเรีย (Iberia) ซึ่งเป็นคาบสมุทรในส่วนของประเทศสเปนและโปรตุเกส เลี้ยงด้วยลูกโอ๊กและหญ้าตามธรรมชาติ ทำให้ได้เนื้อหมูที่มีรสชาติโดดเด่นและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ 

นอกจากนี้ยังมี ขนมขบเคี้ยวแบรนด์สุดแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากสเปนและสินค้ายอดฮิต อาทิ San Nicasio มันฝรั่งทอดด้วยน้ำมันมะกอกออร์แกนิค, SuperBon มันฝรั่งทอดกรอบพรีเมียมหลากหลายรสชาติ รวมทั้งเห็ดทรัฟเฟิล จากมาดริด, ทอร์เรส Gullon บิสกิตเพื่อสุขภาพ ปราศจากน้ำตาล อันดับ 1 ในประเทศสเปนในกลุ่มบิสกิตเพื่อสุขภาพ สุดยอดเครื่องปรุงและวัตถุดิบชั้นเลิศ เติมเต็มทุกมื้ออาหารให้ได้รสชาติสเปนแท้ๆ อาทิ Castillo de Canena น้ำมันมะกอกออร์แกนิค ที่ได้รับการยกย่องคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสเปน, BORGES น้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น จากมะกอก 3 สายพันธุ์ ที่มีกลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์, La Rambla น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลและองุ่น, ลาฟาเญลาข้าวพันธุ์สเปนชนิดเม็ดกลม และข้าวบอมบา ข้าวที่ดีที่สุดในโลก ต้นกำเนิดจากเมืองวาเลนเซีย พื้นที่ปลูกข้าวที่ดีที่สุดทำให้ได้เมล็ดข้าวที่สมบูรณ์แบบ , El Corte Ingles พาสต้ายอดฮิตในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วสเปน

งาน “Discover the Spanish Fiesta” สเปน” จะพาเหล่าฟู้ดดี้ข้ามดินแดนไปยัง สเปนหรือที่รู้จักกันในนามถิ่นดินแดนระบำฟลาเมงโก ประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย รวมถึงวัฒนธรรมอาหารที่มีหน้าตาและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จากวัตถุดิบและเครื่องเทศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ทั้งนี้ ท็อปส์ ยังตอกย้ำความเป็น Food Destination ที่ครบครันที่สุด ด้วยสินค้าโคลด์คัทและชีส พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้ง่ายๆ สไตล์สแปนิช อาทิ Quesos El Pasto Santtum Curado Hard Blended Cheese เป็นชีสที่ผลิตจากการผสมนมพาสเจอร์ไรส์จากวัว แกะ และแพะ เนื้อชีสมีสีเหลืองงาช้าง และมีเนื้อกึ่งแข็ง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากการบ่มชีส, Quesos El Pastor Brebis D'Or Sheep Cheese with Truffle ชีสนมแกะผสมทรัฟเฟิล มีกลิ่นหอมเข้มเป็นเอกลักษณ์, Quesos El Pastor Old Sheep Cheese with Rosemary ชีสนมแกะผสมใบโรสแมรี่ เนื้อเนียน รสชาติหอมมันจากใบโรสแมรี่, Quesos El Pastor Castellano Sheep Cheese aged 6 months ชีสนมแกะบ่ม 6 เดือน สีเหลืองนวลเข้มข้น รสชาติเข้มข้นหอมมัน มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของนมแกะ, Loriente เซอราโนแฮม โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสและรสชาติ, Jamon Serrano แฮม ที่ผ่านกระบวนการเตรียมและบ่มอย่างพิถีพิถันจนได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่สมบูรณ์แบบ, Chorizo Extra ไส้กรอกหมู รสชาติหนึ่งเดียวเอกลักษณ์ของสเปน และเอ็กซ์คลูซีฟไอเท็มวางจำหน่ายเฉพาะที่ท็อปส์ แผ่นแป้งตอติญ่าดั้งเดิม แบรนด์ Deli Sun ที่เหมาะสำหรับทุกสูตรอาหารและทุกคนในครอบครัว พร้อมด้วย ไอเท็มเด็ดอีกมากมาย

พร้อมกันนี้ ท็อปส์ยังได้จัดกิจกรรมดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟโดย เชฟเดวิด อาปาริซิโอ เชฟชาวสเปนที่ มากความสามารถด้านการทำอาหาร พัฒนาและสั่งสมประสบการณ์ภายใต้คำแนะนำของเชฟที่มีชื่อเสียงอย่าง เชฟมาร์ติน เบราซาเตกี เชฟเจ้าของร้านอาหารต่างๆ ที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์รวมถึง 12 ดาว

ปัจจุบันรับตำแหน่ง เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ (Executive Chef) เชฟใหญ่ประจำอยู่ที่ห้องอาหารอัลบริเซียส์ ที่โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ มาร่วมรังสรรค์เมนูคอร์สอาหารในสไตล์สเปนนิชสุดพิเศษ อาทิ

ทาร์ตมะกอกดอง ซุปกัซปาโช่พร้อมน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น และ ไอเบอริโกแฮม แบรนด์ ซิงโค โจตัส, ปลาแอนโชวี่แคนตาเบรียนกับซอสผักย่าง พร้อสลัดน้ำมะเขือเทศ เคเปอร์ และพริกปิปาร์ราส, เนื้อสันคอไอเบอริโก คาร์ปาซิโอ, ราวิโอลีมะเขือม่วงและหัวหอม เสริฟพร้อมกับไอเบอริโก และซุปโหระพากับชีสมันเชโก, และ ข้าวอบปาเอญ่าหมึกดำ กุ้งคาราบิเนรอส หอยลายกับซอสโหรพา และโฟมมายองเนสกระเทียมอบ กับพริกป่นญี่ปุ่น ที่ถูกแต่งแต้มสีสันอย่างสวยงาม เพื่อถ่ายทอดเสน่ห์ของวัฒนธรรมอาหารสเปนอย่างสมบูรณ์แบบ ผ่านการผสานเทคนิคการปรุงขั้นสูงจากสุดยอดวัตถุดิบจากสเปนได้อย่างลงตัว

พร้อมยกระดับความฟินด้วยการแพริ่งกับไวน์สเปนชั้นเลิศจาก Tops Wine Cellar โดยมีซอมเมอลิเยร์ที่เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ

ขาช้อปห้ามพลาด! ท็อปส์ มอบรางวัลใหญ่สุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่มียอดซื้อสะสมสินค้าสูงสุดอันดับแรกที่ช้อปสินค้าสเปนที่เข้าร่วมรายการ ได้แก่ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (กรุงทพฯ-มาดริด, สเปน) เปิดประสบการณ์การเดินทางเยือนถิ่นดินแดนระบำฟลาเมงโก ชมสถาปัตยกรรมและศิลปะวัฒนธรรมพื้นเมือง ที่มีเสน่ห์ อาหารรสชาติเลิศแบบต้นตำรับถึงประเทศสเปน โดยสายการบิน Iberojet 2 ที่นั่ง, รับคะแนน MeliáRewards 60,000 คะแนน เพื่อแลกที่พักสุดหรู ในเครือ Meliá Hotels International รวม 2 คืน จำนวน 1 ห้อง ที่เมืองมาดริค ประเทศสเปน และตั๋วเข้าชมเกมส์การแข่งขันฟุตบอลลาลีกา (La Liga) ถึงขอบสนาม สัมผัสความสนุกระดับโลก จำนวน 2 ใบ พร้อมรับเสื้อกีฬาฟุตบอลลิขสิทธิ์แท้จากสโมสรลาลีกา (La Liga) สำหรับลูกค้าที่มียอดซื้อสะสมสินค้าสเปนที่เข้าร่วมรายการสูงสุดระดับรองลงมา ได้แก่ อันดับ 2-4 รับฟรี! เสื้อกีฬาฟุตบอลลิขสิทธิ์แท้จากสโมสรลาลีกา (La Liga) และ รับคะแนน MeliáRewards 2,000 คะแนน สำหรับใช้เป็นส่วนลดที่พักหรืออาหารใน เครือโรงแรม Meliá Hotel ในประเทศไทย จำนวน 3 รางวัล

#Tops #EveryDayDISCOVERY #DiscovertheSpanishFiestabyTopsThailand

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS