HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
หลากหลายเมนูสูตรต้นตำรับเมืองเนเปิลส์หนึ่งเดียวในอุดรธานี ที่ 'เปปปิน่า เวร์เด้'
by Dae Warunee
17 พ.ย. 2566, 09:30
  285 views

เซ็นทารา อุดร ชวนนักชิมเปิดประตูสู่อิตาลี กับห้องอาหารใหม่ เปปปิน่า เวร์เด้ พบหลากหลายเมนูสูตรต้นตำรับ ทั้งพิซซ่า พาสต้าและเสต๊ก จากเมืองเนเปิลส์ หนึ่งเดียวในอุดร

โรงแรม เซ็นทารา อุดร ได้ฤกษ์เปิดตัว ห้องอาหารเปปปิน่า เวร์เด้ โดยได้ดึงเชฟชั้นนำอย่าง เปาโล วิตาเลตติ มาร่วมสรรค์สร้างเมนูพิซซ่าอันเลื่องชื่อที่ชนะรางวัลจากเวทีระดับโลก 50 Top Pizza Awards เมื่อปีพ.ศ. 2565 ห้องอาหารแห่งนี้พร้อมมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารในบรรยากาศสบายๆ อบอุ่นเป็นกันเอง โดยได้นำเอาเทคนิคการปรุงอาหารสูตรต้นตำรับจากเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลีมาปรับสูตรใช้ เพื่อให้เข้ากันกับรสชาติแบบอีสานอันจัดจ้าน จนได้ออกมาเป็นพิซซ่าลาบรสเข้มข้น ท้อปปิ้งด้วยเนื้อปลาทูน่า อัดแน่นไปด้วยเครื่องเทศ ครีมกระเทียม และสมุนไพรของไทยอย่างลงตัว

สำหรับเชฟเปาโล วิตาเลตติ นั้น ถือเป็นเชฟคนสำคัญ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านอาหารอิตาลีชื่อดังหลายแห่งในกรุงเทพฯ อาทิ ร้าน Peppina, Appia, Cetara และ Giglio Trattoria Fiorentina เชฟเปาโลภูมิใจนำเสนอศิลปะในการปรุงพิซซ่าสูตรดั้งเดิมที่ถือกำเนิดขึ้นจากเมืองเนเปิลส์ พร้อมด้วยเมนูพาสต้าและเสต็กอบเตาถ่านอันเป็นเอกลักษณ์ การผสมผสานกันอย่างลงตัวของอาหารจาก 2 ขั้ววัฒนธรรมในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการให้เกียรติประเพณีอันทรงคุณค่าของประเทศอิตาลี แต่ยังเป็นการนำเอาวัตถุดิบอันโดดเด่นจากภาคอีสานของประเทศไทยมาชูรสชาติให้แปลกใหม่และน่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ร้านอาหารเปปปิน่า เวร์เด้ ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่รอให้ทุกคนได้ไปลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น เมนูโคลด์คัทและชีสระดับพรีเมียม ที่สั่งตรงมาจากประเทศอิตาลี พร้อมกับวัตถุดิบและส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ ในอาหารสูตรต้นตำรับ อาทิ มะเขือเทศออร์แกนิคหรือเห็ดทรัฟเฟิล  

แน่นอนว่าเมนูเด่นอันเป็นซิกเนเจอร์ของห้องอาหารเปปปิน่า เวร์เด้ แห่งนี้ คือพิซซ่าสูตรต้นตำรับจากเมืองเนเปิลส์ โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบคลาสสิคแท้ดั้งเดิม หรือแบบโมเดิร์นที่ได้รับการปรับรสให้ถูกปากคนไทยและทันสมัยมากยิ่งขึ้น พิซซ่าทุกๆ ถาดจะถูกบรรจงปรุงรสอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีเมนูพาสต้าแบบโฮมเมดให้เลือกอีกมากมาย พร้อมเนรมิตมื้ออาหารอิตาลีที่สมบูรณ์แบบเพื่อเชื้อเชิญนักชิมและคนรักอาหารอิตาลีทุกคนได้เข้ามาลิ้มรสด้วยตัวเอง

นอกจากนั้น ห้องอาหารเปปปิน่ายังมีเมนูเด็ดเป็นสเต็กอบเตาถ่าน ที่นำเอาเนื้อวัวแบล็คแองกัสออร์แกนิคชั้นดีจากจังหวัดขอนแก่น มาบ่มด้วยวิธีการดรายเอจ แล้วนำมาปรุงเป็นเมนูเสต็กรสเลิศที่หาตัวจับยาก ตามแบบฉบับและมาตรฐานของเชฟเปาโลเท่านั้น

ห้องอาหารเปปปิน่า เวร์เด จะพร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 นี้ ณ โรงแรม เซ็นทารา อุดรธานี โดยจะเปิดทำการวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 23.00 น. สั่งอาหารได้ถึง 22.30 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ peppinaudonthani@gmail.com   โทร (+66) 62 245 9120

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมเซ็นทารา อุดรธานี ได้ที่ https://www.centarahotelsresorts.com/centara/cud

 

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS