HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
รีวิวร้านอาหารไทยทวิสต์ ย่านเพลินจิต Hybrid Restaurant & Wine Bar
by HappBKK
1 ก.ย. 2566, 07:45
  782 views

เรียกได้ว่ามาช่วยสร้างสีสันให้ย่านเพลินจิต บริเวณตึกมหาทุนพลาซ่า ได้เป็นอย่างดี สำหรับร้านอาหารเปิดใหม่ที่น่าจะทำให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจ นั่นคือ "Hybrid Restaurant & Wine Bar" ร้านอาหารไทยที่ผสมผสานสไตล์อาหารไทยแบบทวิสต์กับอาหารอิตาเลียนอย่างลงตัว ในบรรยากาศไฟน์ไดนิ่งที่อบอุ่น ไม่แน่นขนัด ตกแต่งด้วยไม้ เพียงจากประตูก้าวเข้าไปเหมือนก็เหมือนราวอยู่ร้านอาหารที่ต่างประเทศ

เชฟยอดหญิง ภูมิเจริญ หรือ Chef Sasha ทำร้าน Hybrid Restaurant & Wine Bar ขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นที่จะคว้าดาวมิชลินมาประดับสักดวง ซึ่งเราเห็นว่าเธอมีโอกาสมากทีเดียว จากการฝึกฝนจากโรงเรียนเชฟที่โรมและมีประสบการณ์ในอิตาลีเป็นเวลาเกือบทศวรรษ โดยเฉพาะโอกาสในการร่วมงานกับเชฟดังอย่าง Chef Carlo Cracco ก่อนกลับมาที่ประเทศไทย การทำงานครั้งล่าสุดในโรม ของ Chef Sasha ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์กับเชฟสุดคราวอย่าง Heinz Beck ที่ร้านอาหาร La Pergola ซึ่งได้รับรางวัลมิชลิน 3 ดาว ที่โรม คาเวียรี เวิลดอร์ฟ อัสโตเรีย

เชฟยอดหญิง ภูมิเจริญ หรือ Chef Sasha
แกงส้มใต้ปลาหิมะ  (Thailand to Japan) เมนคอร์สที่ลงตัวลดทอนความเผ็ดร้อนของแกงใต้ เพิ่มความหอมด้วย yuzu ของญี่ปุ่น

สำหรับ Chef Sasha  พร้อมแล้วที่จะเสนอเมนูที่มีเอกลักษณ์สุดแสนประทับใจ แพร์ริ่งกับไวน์ที่คัดสรรมาอย่างดี ทั้งในรูปแบบเซ็ตเมนูเฉพาะอาหาร หรือจะจับคู่กับไวน์ก็ได้ สนนราคาที่ 4,120 บาท และจับคู่กับไวน์เพียง 2,190 บาท และภาพที่เห็นคือหนึ่งในเมนูที่ HappeningBKK ได้ชิมและประทับใจกับรสชาติซึ่ง Chef Sasha นำจุดเด่นของอาหารไทยมาทวิสต์อย่างลงตัว

Citron Blossom ยำส้มโอแบบไทยมาครีเอทเป็นจานนี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
Zebra Ravioli ราวิโอลีสอดไส้กุ้ง เหมือนเกี๊ยวอิตาลีน้ำยาปูทางใต้ของไทย เป็นจานทวิสต์ที่มีสีสันลงตัวอีกจาน

เมนูอาหารของที่นี่มีหลายคอร์ส ราคาตั้งแต่ 1,990 - 4,120 บาทต่อคน อาหารหลักประกอบด้วย ต้มยำกุ้งล็อบสเตอร์บิสค์กับแป้งเบคอน ยำแพะกะพง คิงแมคเคอเรลสลัดกับมะเขือเทศ San Marzano และชีส Parmesan บนริซอตโต้  สลัดส้มโอดอกไม้ส้มกับหน้ากล้วยและปลากะพงแห้ง  และทาร์ทาร์เนอร์เนื้อวัวบลัดดี้บูเอฟ (Bloody Boeuf) กับรสชาติแลมบ์ไทยและวิสกี้

ล้างปากด้วยซอร์เบต์ฝรั่งชมพู (ฝรั่งกิมจู) เคียงมากับกิมมิค แผ่นเจลน้ำปลาหวาน (fish sauce caramel) กับ ผงบ๊วย (plum powder)

ด้านของหวานมี sorbet ฝรั่งชมพูแล้วยังมี ข้าวเหนียวมะม่วงที่ครบรส ด้วยมูสกะทิ กับมะม่วงและแพสชั่นฟรุตเคียงด้วยครัมเบิ้ลผสานกลิ่นสมุนไพรไธม์ ให้ทั้งรสสัมผัสและอโรม่า

เมนู My Favorite Colour มีมะม่วง แพชั่นฟรุ๊ต มะพร้าว ข้าวเหนียว และถั่วพิตาชิโอ้

โดยในช่วงเปิดตัว ทุกคนจะได้พบกับ Garden of Flavor จานปูนิ่มลาบกับขิงพริกไทย น้ำแข็งคริสตัล และลูกเม็ดผักชี ส่วน Tom Yum สูตรคลาสสิกได้รับการเปลี่ยนแปลงให้เป็น River Prawn Hybrid มีบิสก์เอสปูมาพร้อมกับบูเกต์ Tom Yum และส่วนผสมของเส้นก๋วยเตี๋ยว และ Duck Confit ได้รับการแปลงสูตรให้เป็น Red Curry กับกะทิ ขนมจีนแป้งกุ้ง อันนี้ไม่ควรพลาด

นับเป็นการรวมตัวของผลิตภัณฑ์ไทยคุณภาพสูงและเทคนิคการทำอาหารอิตาเลียนที่ผลักดันให้เกิดรสชาติที่สุดยอด เมื่อผนวกรวมกับประสบการณ์ในการทานอาหารที่ไม่เหมือนใคร จึงถูกนำเสนอที่ร้าน Hybrid Restaurant & Wine Bar

ตามมาลิ้มรสอาหารจาก Chef Sasha ได้แล้วที่ Hybrid Restaurant & Wine Bar ตั้งอยู่ที่ Mahatun Plaza ห้อง 876, 878 ถนนเพลินจิต เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - เสาร์ เวลา 18:00 - 22:30 น. ส่วนร้านไวน์บาร์เปิดเวลา 17:00 - 24:00 น.

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS