HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Donabe ออริจินอลสุกี้น้ำดำเจ้าแรกๆ ในไทย ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 15 ปี
by Dae Warunee
22 พ.ค. 2566, 19:20
  1,830 views

ปักหมุดร้านเด็ด RCA ที่ Donabe Sukiyaki Shabu Shabu & Yakiniku ออริจินอลสุกี้น้ำดำเจ้าแรกๆ ในประเทศไทย

Happeningbkk  ชี้เป้าร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปรียบดั่งคลังของอร่อยและสวรรค์ของคนรักเนื้อ ณ Donabe Sukiyaki Shabu Shabu & Yakiniku ร้านอาหารย่าน RCA ที่ตอบโจทย์เจแปนีสเลิฟเวอร์ด้วยสไตล์อาหารที่หลากหลายรูปแบบ พร้อมให้เลือกอร่อยได้ทั้งสายเนื้อและสายหมู ไม่ว่าจะเป็น Sukiyaki, Shabu Shabu และ Yakiniku แถมยังให้บริการอาหารจานเดียว ตลอดจนเครื่องดื่ม และของหวานอีกมากมาย

 

สำหรับร้าน Donabe Sukiyaki Shabu Shabu & Yakiniku เป็นต้นตำรับสุกี้น้ำดำตามแบบฉบับดินแดนอาทิตย์อุทัยที่เปิดให้บริการมานานกว่า 15 ปี โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้านและนั่งทางได้อย่างสุนทรี มีของเล่นของตกแต่งรายล้อมเหมือนหลุดเข้าไปในแดนซากุระจริงๆ และเป็นอีกร้านที่อาหารอร่อย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า จนอยากบอกต่อ

ทางด้านเมนูชูโรงยกให้เนื้อนำเข้า ความฟินระดับ 10 ที่คนรักเนื้อยกนิ้วให้ จัดเต็มคาราเบลทั้งจากประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และเนื้อไทยเฟร้นช์ โคขุนไทยที่คัดสรรคุณภาพวัตถุดิบอย่างดีเกรดพรีเมียม เพื่อรสสัมผัสที่ประทับใจในทุกคำที่ลิ้มลอง พร้อมมาในราคาดีที่เข้าถึงได้ อาทิ Wagyu A4 Striploin จากญี่ปุ่น ที่รับประกันความหอมนุ่ม เนื้อ Tajima Wagyu , Angus Beef ส่งตรงจากออสเตรเลีย ดูดีมีมันแทรกลายหินอ่อน สีสันยั่วยวนชวนนำลายสอ ให้รสสัมผัสฟินสุดๆ ทั้งแบบปิ้งย่างและสุกี้ชาบู

เริ่มต้นมื้อนี้ด้วย Donabe Sukiyaki เมนูสุกี้ยากี้ที่มีทั้งซุปน้ำใสและน้ำดำสุดพรีเมี่ยม รสชาติน้ำซุปเข้มข้นหอมหวานกลมกล่อม ผ่านกระบวนการทำอย่างพิถีพิถัน เอาใจสายเนื้อด้วยเซ็ตเนื้อพรีเมี่ยม อาทิ Tajima Wagyu A4 Beef เนื้อวัวลายสวยนำเข้าจากญี่ปุ่น ชิ้นใหญ่ นุ่มละมุนลิ้น มีทั้งเนื้อส่วนสันนอก เนื้อสันคอ Tajima Wagyu ส่งตรงจากออสเตรเลีย Angus Beef ส่วนสันคอ ส่วนใครไม่ทานเนื้อก็มีชุดหมูคุโระบุตะ และเมนูซีฟู้ด ให้เลือกทานกันด้วย แนะนำว่าสั่งเป็นเซ็ตจะได้ทั้งผักสดและเครื่องเคียงต่างๆ ครบครัน

สำหรับสายชาบูต้อง Donabe Shabu Shabu แนะนำเซ็ตเนื้อจัมโบ้ ที่เสิร์ฟทั้งเนื้อวากิวออสเตรเลีย เนื้อแองกัส เนื้อไทยเฟร้นช์ ให้แกว่งไกวในน้ำซุปกันแบบฟินๆ จะมาเป็นแก๊งหรือมาเป็นครอบครัว ก็ได้อรรถรสไปเต็มๆ

ใครเป็นสายปิ้งย่างต้อง Donabe Yakiniku ความร้อนระอุใต้ตะแกรงแบบพอดี ที่ด้านบนเรียงรายด้วยหมูชั้นดี เนื้อพรีเมี่ยม ซีฟู้ดสดใหม่ และผักนานาชนิด นี่แหละชีวิตดีๆ ที่ลงตัว!!!

ก่อนจะปิดท้ายมื้อนี้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยของหวานน่าตาน่าทาน เพิ่มความสำราญด้วย บานาน่าคัตสึชาเขียว และ ไอศกรีมทอดสตรอเบอร์รี่ เติมเต็มพื้นที่ในท้องให้เต็มเปี่ยม พร้อมความรู้สึกที่อยากตะโกนออกมาว่า เยี่ยมไปเลย!!

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีบริการอาหารจานเดียว และเซ็ตอาหารสำหรับมื้อกลางวันที่แสนจะเร่งรีบ พร้อมบริการจัดส่งเดลิเวอรี่ ทั้งช่องทางการสั่งตรงกับทางร้าน (ระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร ส่งฟรีเมื่อมียอดซื้อตามกำหนด) และบริการผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่อื่นๆ ทั้งไลน์แมน โรบินฮูด ฟู้ดแพนด้า แค่กดค้นหาคำว่า “Donabe” ก็รอรับความฟินไปกินถึงประตูบ้าน

ร้าน Donabe Sukiyaki Shabu Shabu & Yakiniku เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:30-14:30 น. และ 17:30-21:00 น. โทรจองโต๊ะล่วงหน้า 02-6414141 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/Donabe-Sukiyaki-Shabushabu-177072722344216/

 

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS