HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Akimitsu Tendon คิง ออฟ เทนด้ง แชมป์  8 สมัยซ้อนจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
by Dae Warunee
21 มี.ค. 2566, 08:45
  1,393 views

ชิมรส No.1 แชมเปี้ยนส์เทนด้ง 8 สมัยซ้อน เจ้าของฉายาเทมปุระมาสเตอร์รุ่น 5 ที่ร้าน Akimitsu Tendon @ICONSIAM สาขาแรกในกรุงเทพฯ

ไม่ต้องบินไปไกลถึงแดนอาทิตย์อุทัยก็ได้ลิ้มรสชาติในตำนานของ Akimitsu Tendon คิง ออฟ เทนด้ง จากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผู้ชนะรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อน ร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังเพราะเมนูเทนด้งและเทมปุระขั้นเทพในแบบฉบับลับเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน!! เพราะมุ่งเน้นไปที่ความสดใหม่ และการชูรสชาติของวัตถุดิบที่ใช้เป็นหลัก

คุณ Akimitsu-san

ความพิเศษของร้านนี้คือการนำเสนอเทมปุระที่ทอดด้วยเทคนิคเฉพาะด้วยอุณหภูมิสูงในน้ำมันชนิดพิเศษ ทำให้ได้เทมปุระมีความบางเบาและกรอบ แต่จะมีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ให้รับรู้ถึงคุณภาพและความสดใหม่ ผสานรสชาติน้ำซอสเทนด้งสูตรลับที่สืบทอดกันมายาวนานกว่า 135 ปี ซึ่งจะมีกลิ่นหอมและรสชาติสุดกลมกล่อม

Akimitsu tendon

เมนูแนะนำของทางร้านยกให้ Akimitsu tendon เมนูพิเศษที่คุณ Akimitsu-san คิดขึ้นมาเพื่อประเทศไทยโดยเฉพาะ ประกอบไปด้วยปลาซูซูกิ, อะนาโกะ, กุ้ง 2 ตัว, รากบัว, ข้าวโพดอ่อน และมะเขือม่วง เป็นเมนูนี้มีขายเฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น

Ebi tempura (tencha)

Ebi tempura (tencha) กุ้งเทมปุระเสิร์ฟมาในรูปแบบของเซ็ทเทนฉะ เป็นการเสิร์ฟในรูปแบบของข้าวราดน้ำซุป คล้ายข้าวต้มในสไตล์ญี่ปุ่น โดยซุปเทนฉะทำมาจากซุปดาชิ และน้ำซอสของเทนด้ง มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม เติมวาซาบิเพิ่มความสดชื่น จานนี้จะเสิร์ฟคู่กับชุดเครื่องเคียง 3 อย่าง คือสาหร่าย ต้นหอม และวาซาบิ

Soft shell crab salad

ตามด้วย Soft shell crab salad เมนูปูนิ่มเทมปุระ ที่เสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิด มาในรูปแบบของสลัดพร้อมน้ำสลัดให้เลือก 2 ชนิด คือน้ำสลัดโชยุงา กับน้ำสลัดครีมงา ที่ต้องบอกว่าอร่อยทั้งคู่

Tokujo tendon

Tokujo tendon เทนด้งที่จัดเต็มไปด้วยวัตถุดิบที่อัดแน่นอยู่คับจาน ไม่ว่าจะเป็นอะนะโกะ, ปลาหิมะ, เอบิ 2 ตัว,โฮตาเตะ และผักต่างๆ รากบัว ,ฟักทอง และพริกชิชิโตะ พร้อมยกทัพความอร่อยนำทีมโดย 3 สหายจากท้องทะเล กับ Jo Tendon เมนูต้อนรับหน้าร้อนด้วยวัตถุดิบสดๆ จากทะเลทั้ง เอบิ  อานาโกะ  ทาโกะ

Tempura Soba Ramen
Unagi Rolls
Mentaiko Avocado Rolls

เอาใจสายเส้นด้วยโซบะร้อนๆ Tempura Soba Ramen ที่เสิร์ฟพร้อมกุ้งเทมปุระและไข่รมควัน ต่อที่ Unagi Rolls โรลปลาไหลท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาอิคุระ ตามด้วย Mentaiko Avocado Rolls โรลอะโวคาโด้ที่ท็อปปิ้งด้วยซอสไข่ปลาเมนไทโกะ

Hokkaido Pudding และ Akimitsu Sundae 

จบด้วยเมนู Dessert อย่าง Hokkaido Pudding พุดดิ้งรสนมฮอกไกโด เสิร์ฟคู่เครื่องเคียงสไตล์เอเชียน และ Akimitsu Sundae  ไอศกรีมซันเดย์สไตล์ญี่ปุ่น รสชาเขียว เสิร์ฟพร้อมถั่วแดงกวน วุ้นชาเขียว และดังโงะ

 

ตามมาพิสูจน์รสชาติของแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อน ได้ที่ร้าน Akimitsu Tendon  สาขา ICONSIAM ชั้น G โซน  THE VERANDA สอบถามโทร. 098-290-2555

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS