HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เตรียมพื้นดีให้เพื่อนคู่ใจ แทนความห่วงใยจากนุดสู่น้อง รับกระแส Pet Humanization
by HBKK
2 มี.ค. 2566, 19:26
  318 views

LT by COTTO ชวน “นุด” เตรียมพื้นที่รับ “น้อง” ร่วมสร้างคุณภาพชีวิตให้สมบูรณ์แบบด้วยนวัตกรรมพื้นผิวที่ตอบโจทย์เทรนด์ Pet Humanization

ปัจจุบันสัตว์เลี้ยงเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจ และกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกสำคัญของครอบครัว ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของสัตว์เลี้ยง ทำให้มีแนวโน้มกลุ่มคนเลี้ยงสัตว์เพิ่มมากขึ้น และยินดีที่จะทุ่มเงินเพื่อความสุขสบายของบรรดาน้องสี่ขาที่เป็นแก้วตาดวงใจ ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือของใช้ประจำวันที่จะช่วยทำให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพที่ดี จนกลายเป็นเทรนด์ Pet Humanization

การจัดการพื้นที่สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงจึงนับเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจ สังเกตได้จากปัจจุบันมีที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงคาเฟ่สำหรับทาสหมาแมวเปิดให้บริการบรรดากลุ่มคนรักสัตว์ได้ทำกิจกรรมพร้อมกับน้องหมาน้องแมว และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคแนว Pet Humanization ในการวางแผนจัดการพื้นที่พักอาศัยของบ้านที่มีน้องหมาน้องแมว  LT by COTTO (แอลที บาย คอตโต้) จึงคิดค้นนวัตกรรมพื้นผิวปูพื้นคุณภาพสูงและวัสดุแผ่นปูผนังแบบ Smart Flexible ที่มาพร้อมกับความงามเสมือนจริง ด้วยนวัตกรรมที่ไม่สิ้นสุดภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) จึงชวนบรรดา “นุด”  มาเตรียมพื้นที่รับ “น้อง”  เพื่อร่วมสร้างคุณภาพชีวิตให้สมบูรณ์แบบเพิ่มขึ้น

เตรียมพื้นที่ความสุขที่ไม่สะดุดของสมาชิกในครอบครัว

การจัดสภาพแวดล้อมภายในบ้านนับเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บรรดาน้อง 4 ขา มีความสุข สุขภาพดี และเพื่อลดความเครียดที่ถูกเลี้ยงในพื้นที่จำกัด การจัดเตรียมพื้นที่สำหรับให้ปีนป่ายและได้วิ่งเล่นตามธรรมชาติจึงนับเป็นปัจจัยสำคัญที่คนรักสัตว์ไม่ควรมองข้าม นอกเหนือของเล่นส่วนตัวที่เตรียมไว้ให้น้องแล้ว พื้นผิวในบ้านก็นับว่าสำคัญ และด้วยด้วยนวัตกรรมการสร้างพื้นผิวสัมผัสแบบ Premium Natural Matt กับวัสดุแผ่นปูพื้นแบบ Smart Flexible เป็นรายแรกของโลก ผสมผสานนวัตกรรมแบบ EIR-Embossed In Registerของ แอลที Soft + Floor Collection ที่ช่วยอวดลวดลายร่องลึกของลายไม้ ทำให้สัมผัสถึงอารมณ์เสมือนไม้ธรรมชาติ ช่วยให้น้อง 4 ขาแสนซนมีความรู้สึกเสมือนได้ปีนป่ายต้นไม้ หรือวิ่งเล่นได้อย่างสนุกสนาน และมีความปลอดภัยในเรื่องเสียง ที่การันตีด้วยรางวัล Quiet mark ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับโลก เรื่องเงียบกว่า ดูดเสียงได้มากกว่า เพราะ Cushion Layer ที่มีความหนาแน่นสูง ช่วยลดเสียงจากสัมผัสที่กระทบพื้น หรือการเดินสัมผัส เติมเต็มคุณภาพชีวิตที่สัมพันธ์กันทั้ง “นุด”  และ “น้อง” บนพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

อีกความพิเศษของนวัตกรรมข้างต้นคือสามารถตอบโจทย์น้องๆ ที่มีขนาดใหญ่ สายพันธ์ุยอดฮิต อาทิ โกลเด้น หรือลาบาดอร์ รีทริฟเวอร์  ไซบีเรียน ฮัสกี้ และเยอรมันเชพเพิร์ด หรือบางสายพันธุ์อย่าง บีเกิล ที่มักปรากฏปัญหาเรื่องโรคกระดูก หรือข้อเสื่อม บริเวณข้อเข่า ข้อสะโพก หรือลูกสะบ้า ซึ่งปกติก็มักจะเกิดกับสัตว์ที่มีอายุมาก น้ำหนักตัวเยอะ หรือปัญหาจากพื้นที่พักอาศัยแข็ง ลื่น ด้วยนวัตกรรม Core multilayer structure ที่มีชั้นโครงสร้างที่หนาพิเศษสามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่า 2.3 เท่า และลดความเสี่ยงในการลื่นได้ดีกว่า 1.5 เท่า เมื่อเทียบกับวัสดุพื้นไม้อื่นๆ ของ LT by COTTO รุ่น Soft + Floor Collection  อีกทั้งความหนาแน่นของเทคโนโลยีชั้น Layer ที่หนาถึง 3 ชั้นของแอลที ยังช่วยให้สัมผัสถึงความสบายเท้า  ลดปัญหาความเสื่อมของข้อต่อของผู้สูงอายุภายในบ้านด้วยเช่นเดียวกัน เพราะ “พื้น” เป็นจุดเริ่มต้นของทุกย่างก้าว การเตรียมพื้นที่ดีจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของการดูแลซึ่งกันและกัน

 

เตรียมพื้นสะอาด ปลอดโรค ปลอดภัย เพื่อสุขภาพ

ต้องยอมรับว่าบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง พื้นบ้านจะปรากฏร่องรอยและคราบความสกปรกได้ง่าย การจัดพื้นที่เก็บอุปกรณ์และของใช้ภายในบ้านก็อาจเป็นเรื่องยาก  เพราะการเล่นซนของสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และอาจทำให้ข้าวของเสียหายโดยไม่ทันระวัง แต่ด้วยนวัตกรรมสารเคลือบ EPT Shield ของแอลที Soft+Floor Collection ที่ช่วยให้พื้นผิวทำความสะอาดได้ง่าย  ไม่สะสมเชื้อโรค ทนทานต่อรอยขีดข่วน สีไม่ซีดจาง ทั้งยังมีสาร Hygienic ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ไม่เป็นอันตรายต่อเจ้าน้องตัวยุ่ง 4  ขา ก็ช่วยทำให้เรามีความสุข สนุก และเพลิดเพลินไปกับวีรกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ การออกแบบบ้านหรือพื้นที่ให้มีความเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี หรือได้รับแสงแดดบ้างบางเวลา ยังช่วยระบายกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี  ทั้งนี้ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำความสะอาดง่าย เลือกโทนสีคล้ายกับขนของสัตว์เลี้ยงเพื่อลดการมองเห็นของเส้นขน จะช่วยลดภารกิจที่อาจจะต้องวุ่นวายในแต่ละวันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว  

มาร่วมเติมเต็มความรัก สร้างความผูกพันให้สัตว์เลี้ยงคู่ใจ พร้อมสัมผัส LT by COTTO  นวัตกรรมพื้นผิวปูพื้นคุณภาพสูงและวัสดุแผ่นปูผนังแบบ Smart Flexible ที่มาพร้อมกับความงามเสมือนจริง ด้วยนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ภายใต้ฉลาก SCG GREEN CHOICE  ได้ที่ COTTO Life ทั้ง 3 สาขา ในกรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น ผู้ที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LT by COTTO  ได้ที่ www.ltbycotto.com  Facebook :https://www.facebook.com/LTbyCOTTO  หรือชมสินค้าออนไลน์ที่ www.cottolife.com  Line Official Account : @COTTOlife

 

 

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS