HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เซ็นทรัลพัฒนา จับมือ UNDP ส่งเสริมความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศ เปิดตัวแคมเปญ CentralwOrld ‘Free to be’
by HappBKK
5 มิ.ย. 2565, 13:46
  219 views

สะท้อนอิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบคุณ

ฉลองเดือนแห่ง Pride month เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมสะท้อนการเปิดกว้างทางโอกาสและส่งเสริมความหลากหลายทางเพศ ผ่านแคมเปญ centralwOrld “Free to be”  อิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบของคุณ ตอกย้ำการเป็นองค์กรที่เน้น Genderless และมุ่งเป็นส่วนหนึ่งให้สังคมร่วมกันตระหนักถึงความเท่าเทียมกันของคนทุกคน จับมือกับหน่วยงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หรือ UNDP ประจำประเทศไทย, กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, บริษัท ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา จำกัด ผู้จัดประกวดงาน Miss International Queen 2022 และ Tinder Application ชื่อดังระดับโลก, Muse by Metinee ร่วมกันสร้างประสบการณ์ระดับโลกใช้พื้นที่ของศูนย์การค้าสร้างเสียงสะท้อนไปสู่สังคม ผ่านกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งจอ The Panoramix และสื่อต่างๆ ในเซ็นทรัลเวิลด์  ร่วมส่งพลังใจและการยอมรับในความเท่าเทียมสู่ชาวโลก ผ่านจอ The พร้อมกิจกรรมไฮไลท์มากมายตลอดทั้งเดือนมิถุนายน

พลังแห่งความร่วมมือดังกล่าวได้เปิดฉากขึ้นในงาน “Rainbow Runway for Equality”  นำโดย Muse by Metinee  เมทินี กิ่งโพยม นางแบบชื่อดัง ตัวแม่แห่งวงการ LGBTQIA+ ของประเทศไทย ในงาน Rainbow Runway for Equality ร่วมกับ ศิลปิน ดารา และคนในวงการบันเทิงมากมายกว่า 100 ชีวิต อาทิ รัศมีแข, เอกกี้, The Face Thailand,  Drag Race Thailand ร่วมสนับสนุนความหลากหลายผ่านการเดินแบบบริเวณหน้าลาน เซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ Runway สี รุ้งยาวกว่า 40 เมตร

“ด้วยเจตนารมณ์ Imagining better futures for all ของเราที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์อนาคตที่ดีสำหรับทุกคน ซึ่งคำว่า All นั้น สื่อถึงการเป็น Global Company องค์กรแห่งความหลากหลายและเท่าเทียมทั้งในเรื่องเพศ เชื้อชาติ สัญชาติ ความเชื่อ และ ความแตกต่างอื่นใด สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ เพื่อทุกคนในสังคม อีกทั้งบริษัทฯ ได้ทำการมอบสวัสดิการที่ดี เพื่อสร้างสังคมแห่งการทำงานที่น่าอยู่ ดูแลเพื่อนพนักงานทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกันโดยไม่เลือกปฏิบัติ นอกจากนี้ ยังมีแนวทางสำหรับการรับสมัครงาน ด้วยการไม่ระบุเพศในการประกาศรับสมัครตำแหน่งต่างๆ เพื่อแสดงการเปิดกว้างทางโอกาสอย่างเท่าเทียมกันให้ทุกคน เพื่อพร้อมทำงานเพื่อขับเคลื่อนวงการอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกไทยให้ไปได้ไกลในระดับโลก” ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าว

CentralWorld LGBTQ+กิจกรรมไฮไลท์ที่เซ็นทรัลเวิลด์เพื่อร่วมฉลองเดือนแห่ง Pride month ได้แก่  ครั้งแรกของการจัดประกวด Miss International Queen 2022 ภายใต้คอนเซปท์ “Pride Together” ที่รวมเหล่า Queens ทั่วโลกกว่า 24 ประเทศ มาแสดงความสามารถ ภายในงานพบกิจกรรมการประกวดรอบชุดประจำชาติ (Miss International Queen 2022 National Costume Presentation) และการประกวดความสามารถพิเศษ (Miss International Queen 2022 Talent Quest) พร้อมร่วมเฉลิมฉลองไปกับ งาน Pride Together Party ไปกับศิลปินชื่อดัง และเซเลปมากมาย อาทิเช่น ออฟ ปองศักดิ์, ทีม Drag race, ทีม Tiffany's Show Pattaya  รวมถึงฟังเสวนา Pride Talk เรื่องราวดีๆ ส่งต่อพลังแห่งความภาคภูมิใจจาก Celebrities ชื่อดัง ได้ในวันที่ 20 มิถุนายน 2565 ชั้น 1 โซน Eden และชมงาน People Of Pride Exhibition เป็นการจัดแสดงนิทรรศการรูปภาพของเหล่าคนดัง พร้อมข้อความสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ณ ชั้น 1 โซน Atrium ตั้งแต่วันที่ 11-30 มิถุนายน 2565

พบกับ “The Pride Wave” - Art Installation โดย Tinder Dating-application ระดับโลก ร่วมกับ APCOM องค์กรเอกชนด้านสิทธิมนุษยชนของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ครั้งแรกในไทยเพื่อร่วมสนับสนุนสังคมแห่งความเท่าเทียมในประเทศไทย  สร้างสรรค์ Landmark ที่รับแรงบันดาลใจจากธง Progressive Pride ด้วย 11 สีที่เป็นตัวแทนของทุกกลุ่มความหลากหลาย โดยจัดแสดงอยู่ที่บริเวณหน้าลาน เซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ ตลอดเดือนมิถุนายน 2565 เป็นผลงานที่มีความยาว 7 เมตรและสูงกว่า 3.5 เมตร พร้อมชมผลงานและถ่ายรูปพร้อมแชร์ถึงการสนับสนุน LGBTQIA+ ผ่านทาง Social media ตลอดเดือนมิถุนายน 2565 และ Tinder user เพียงแสดงหน้าโปรไฟล์ เพื่อรับ PRIDE Lollipop ฟรี เฉพาะวัน ศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ ตั่งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไป ตลอดเดือนมิถุนายน 2565 จำกัดจำนวน

จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง Coming to you ภาพยนตร์ สารคดี LGBTQIA+ จากประเทศเกาหลีใต้ และ การเสวนาเรื่องความเท่าเทียม ด้วยความร่วมมือกันของ centralwOlrd + UNDP + กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และDocumentary Club  ณ โรงภาพยนต์ SF World Cinema ในวันที่ 20 มิถุนายน 2565 รอบ 18.00 น เข้าชมฟรี

(MWO) College of Music นำบทเพลงที่บันทึกถึงอารมณ์ ความรู้สึก และภาพแทนของกลุ่ม LGBTQIA+ ที่ มาบรรเลงในรูปแบบ Wind session พิเศษสุดสำหรับการจัดแสดงครั้งแรกวงออเคสตร้าเครื่องเป่า ที่จะบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ของเพลงที่สร้างสรรค์โดย LGBTQIA+จัดแสดง ณ ชั้น 1 โซน Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในวันที่ 21 มิถุนายน 2565 นี้

นอกจากนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ ยังได้ส่ง Message to the World พลังใจและการยอมรับในความเท่าเทียมสู่ชาวโลก ผ่านจอ The Panoramix จอ LED ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเป็นสื่อกลางในการแสดงออก และสนับสนุนความแตกต่าง และทาง centralwOrld ยังจัดทำ Instagram Filter ในคอนเซ็ปต์ “Free to be” ให้ลูกค้าทุกคนสามารถร่วมเล่น Filter นี้ เพื่อแสดงออกในการสนับสนุนในช่วง Pride Month อีกด้วย ขณะเดียวกันยังได้ร่วมกับแบรนด์ร้านค้าชั้นนำของไทยและระดับโลกร่วมส่งเสริมการตระหนักรู้ในวงกว้าง ผ่านสินค้า limited edition “PRIDE collection” อาทิ   แบรนด์ Calvin Klein เเบรนด์ปล่อยคอลเลกชั่นลิมิเต็ดอิดิชั่นเซตใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด กางเกง กระเป๋า ที่สามารถหยิบมาใส่ไปฉลอง Pride Month ได้ตลอดทั้งเดือนรวมถึงไอเท็มสไตล์ sportswear หรือจะเป็น underwear ก็ถูกนำมาดีไซน์ให้เข้ากับช่วงของเทศกาล Pride Month เพื่อมาเเต่งเติมสีสันที่เป็นสัญลักษณ์ของชาว LGBTQ+

แบรนด์ CROCS สร้างสีสันให้ทุกวันสดใสด้วยคอลเลกชั่นสุดจี๊ด ด้วยลวดลายของตัวรองเท้า พร้อมสนุกกับการประดับตกแต่งด้วย Jibbitz ให้คุณสนุกสนาน โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร possibility for stylish looks, แบรนด์ Champion เฉลิมฉลองเดือน Pride Month ด้วยไอเท็มสีรุ้ง ลวดลายสุดเท่ห์ ในคอลเลกชั่น Be proud of the Champion you are

แบรนด์ SWATCH ห้ามพลาดกับนาฬิกาเเคนวาสสุดน่ารัก จาก สวอท์ช บาย ยู  ที่ให้คุณเลือกออกเเบบได้ด้วยตัวเอง ด้วยสีสันที่สดใสเเละดีไซน์สุดป๊อป นาฬิกาคอลเลคชั่นนี้จึงถือเป็นการเฉลิมฉลองเเห่งชีวิต ความบริสุทธิ์ เเละความเรียบง่าย สวมใส่อย่างภาคภูมิใจในสไตล์ของคุณเอง ด้วยเเรงบันดาลใจจากธงสีรุ้ง สัญลักษณ์ของความเท่าเทียมมาเป็นดีไซน์สุดป๊อปและแบรนด์ SODA-Urban Nomads มาพร้อมกับคอลเลกชั่นสุด Exclusive ใครที่ชอบสีสัน colorful ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความความเท่าเทียมและการยอมรับในตัวตนของทุกคนอย่างแท้จริง ผ่านแคมเปญ centralwOrld “Free to be”  ในช่วง Pride Month ด้วยกิจกรรมมากมายตลอดเดือนมิถุนายน นี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 

ข้อมูลเพิ่มเติมของกิจกรรมต่างๆ ติดตามได้ที่ FB: CentralWorld IG @centralwOrld 
[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS