HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
การพบกันของศิลปะและความเรียบง่ายแบบอิตาเลี่ยน ของพาสต้าเส้นสดและจานเด็ดตามฤดูกาล ที่ About Eatery
by Veen T.
17 เม.ย. 2565, 15:27
  284 views

อาหารอิตาเลี่ยนที่ร้าน About Eatery โดยเฉพาะจานพาสต้าที่รีดเส้นกันแบบสดๆ ด้วยเครื่องแอนทีคอายุเป็นร้อยปีนั้นดีงามจนกล้ารับรองถ้าใครได้มาต้องค้นพบจานโปรดของตัวเองแน่ ๆ และจะไม่แปลกใจเลยหากร้านนี้จะเข้าทำเนียบร้านโปรดของหลายๆ คน

About Eastery เปิดมา 5 ปีแล้ว นานจนมีแฟนประจำที่รักชอบอาหารสไตล์ modern trattoria ซึ่งเชฟลอเรนโซ รอสโซ (Rorenzo Rosso) ต้องการเน้นที่อาหารง่ายๆ ที่ปรุงด้วยเทคนิคที่พิถีพิถัน และมีการนำเสนอตกแต่งจานที่โชว์ความคิดสร้างสรรค์ทั้งนี้เชฟลอเรนโซ ยังมีอิสระในการสร้างสรรค์จานเด็ดโดยเน้นส่วนผสมที่สดใหม่ตามฤดูกาลอีกด้วย

“คุณอาจจะไม่ชอบรสชาติอาหารบางจาน แต่ผมจะไม่เปลี่ยนมันให้ถูกปากใครเพราะผมอยากนำเสนอรสชาติดั้งเดิมแท้ๆ” เชฟชวนคุยแบบเป็นกันเองขณะแนะนำอาหารของตัวเอง

พื้นที่ร้านขนาดใหญ่ที่ชั้นล่างของอาคาร Ocen Tower 2  มีบรรยากาศการต้อนรับที่ตกแต่งภายในด้วยไม้ยุ้งฉางแบบชนบทด้านหลังซุ้มกระจกที่ให้แสงธรรมชาติและมองเห็นวิวถนน บรรยากาศร้าน About Eatery ให้ความอบอุ่นและเมื่อก้าวเข้าสู่ในร้านทุกคนต้องตื่นตากับ มุมพาสต้าสดใหม่ นักชิมสามารถชมพาสต้าที่มุมบริเวณใกล้ทางเข้าร้านได้ ภายในนอกจากมุมพาสต้า ก็ยังมีมุมพิเศษด้านใน คือมุม Cold Cut และชีส 'About Charcuterie'

พาสต้าบางชนิดมีเอกลักษณ์เฉพาะของ About Eatery และอาจไม่เคยพบเห็นมาก่อนในกรุงเทพฯ เชฟลอเรนโซบอกว่าเขาอยากแนะนำพาสต้ารูปทรงที่ไม่ค่อยมีคนทำโดยไม่ยึดติดกับพาสต้าแบบเดิมๆ

“เราเปลี่ยนเมนูค่อนข้างบ่อยเพื่อให้คุณได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เมนูร้านจะเปลี่ยนทุกๆ เดือน แต่ในระหว่างนั้นก็อาจจะมีการปรับปรุงได้อีก” เชฟลอเรนโซกล่าว

freshly made pasta at About Eatery

pasta making About Eateryเชฟลอเรนโซ เป็นชาวเวนิส แต่อาหารนั้นไม่ใช่ทางเหนืออย่างเดียวแต่ว่ามาจากทุกแหล่ง ก่อนที่จะมาเป็นดูแลอาหารที่ About Eatery และเป็นหุ้นส่วนคนใหม่ เชฟอยู่เมืองไทยมานานโขและมีดีกรีถึงตำแหน่งเชฟระดับผู้บริหารในโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพฯและหัวหิน

ที่ร้าน About Eatery เชฟลอเรนโซพยายามจะใช้วัตถุดิบในประเทศด้วย อย่างแป้งพาสต้าเชฟบอกว่ามีการใช้แป้งในประเทศและแป้งนำเข้าผสมกัน เชฟเน้นความสดใหม่และการเก็บเกี่ยวตามฤดูกาล รวมถึงอาหารทะเลที่จับได้จากธรรมชาติจากทั่วประเทศไทย และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีเมนูที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างมีอิสระ ตามความคิดสร้างสรรค์ของเขา

พาสต้าสดเป็นไฮไลท์ของที่นี่ ปรุงตามสูตรและเทคนิคดั้งเดิม สำหรับใครที่เป็นสายพาสต้าเส้นสด ต้องไม่พลาดพาสต้าบิโกลี่ (Bigoli) พาสต้าชนิดหนาพิเศษที่ทำโดยใช้เครื่องแอนทีคอายุกว่าร้อยปีที่เรียกว่า 'Bigolaro' ซึ่งเป็นเครื่องทำพาสต้าโบราณจากเวนิสที่พ่อครัวต้องหมุนพาสต้าออกจากเครื่องกด จานเด็ดนี้คือ Bigoli Bottarga เสริฟพร้อมซอสเด็ดกุ้งลอบสเตอร์ หอยแมลงภู่ มะเขือเทศสีดา พริก กระเทียม และพาร์สลีย์
About Eatry Bigoli pasta

และอีกจานที่กลุ่มนักชิมของเราติดใจคือริซอตโต้หมึกดำ ที่รสชาตินัวร์ อุมามิมากๆ Risotto Nero ข้าวรีซอตโต้สีดำสนิทที่ได้จากการใช้ข้าว Arborio คลุกเคล้าซอสหมึกดำหอม 

รีซอตโต้ หมึกดำ about Eatery

สิ่งที่เชฟเน้นคือ การเลือกซอสให้เหมาะกับเส้นพาสต้าแต่ละชนิด "ซอสเฉพาะจะอร่อยที่สุดกับพาสต้าที่เฉพาะเจาะจง” ซึ่งมันพิสูจน์มาแล้วตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ใครชอบของอร่อยก็ต้องเชื่อเชฟ แล้วจะไม่ผิดหวัง

ในด้านเครื่องดื่ม About Eatery เป็นบาร์ไวน์ที่เน้นด้านไวน์ออร์แกนิกไม่กี่แห่งในไทยที่มีให้เลือกมากกว่า 200 รายการ

Roasted Stuffed Squid Sauce Neroเมนูที่ร้านอลังการ รวมถึงอาหารพิเศษเกือบ 20 จานในแต่ละเดือน ทำให้ได้ประสบการณ์ใหม่ทุกครั้งที่มา ทั้งนี้เชฟขอเตือนว่า การชิมแต่ละครั้งนั้นข้อควรระวังคืออย่าไปสั่งจนรสชาติอาหารฆ่ากันเอง ตัวอย่างเช่น ถ้าวันนั้นคุณเน้นซีฟู้ด คุณก็เริ่มตั้งแต่ทาปาส ไปถึงจานเส้นเป็นอาหารทะเลเลย อย่าได้สั่งเนื้อหรือแกะมาจัดรสแข่งกัน ขอแอบกระซิบว่าห้ามพลาดทาปาสประเภทซีฟู้ดของเชฟ เด็ดทุกจาน

About Eateryและอย่าลืมเผื่อใจ (และท้อง) สำหรับเมนูขนมหวานปิดท้ายมื้ออาหารอีก ที่ไม่ควรพลาดก็ต้องเป็น ทีรามิสุ ต้นตำรับจากเวนิส หรือ พานาคอตต้า รสชาติอร่อยหวานกำลังดีปิดมื้ออร่อยได้อย่างลงตัว

มื้ออร่อยที่ About Eatery จึงเป็นมื้อประทับใจจากอาหารที่ปรุงด้วยความรู้ความชำนาญที่ด้วยวัตถุดิบชั้นดี ด้วยความคิดสร้างสรรค์เฉพาะตัว แบบรสชาติดั้งเดิมแบบลงตัวที่ไม่ต้องบินไปชิมถึงอิตาลี

About Eatery

Ground Floor  Ocean Tower 2

อโศก ซอย 3

เปิด 11.30-14.30 น. และ 17.30-23.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทร.092 907 2191

Line official: @abouteatery

Facebbok: @abouteatery

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS