HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Divana ชวนนวดสบายคลายซึมเศร้า กับโปรแกรม Soothing Depression Syndrome
by HappBKK
4 เม.ย. 2565, 19:25
  249 views

         โรคซึมเศร้า หรือ Clinical depression คือภาวะซึมเศร้าที่มีมากกว่าอารมณ์เศร้า เป็นอาการป่วยที่รู้จักกันดีในปัจจุบันและสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย ทุกช่วงอายุ และเกิดจากหลายเหตุปัจจัย  ปัจจุบันมีจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามีเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถึง 300 กว่าล้านคนจากทั่วโลก  และ 1.5 ล้านคนในประเทศไทย และมีเพียง 20% ที่สามารถเข้าถึงในการรักษาและมีอัตราการฆ่าตัวตายจากโรคนี้สูงถึง 6 คนต่อหนึ่งชั่วโมง


       
ด้วยความตระหนักถึงภัยของโรคนี้ทางดีวาน่าสปาจึงได้ทำการค้นคว้าเพื่อสร้างโปรแกรมการนวดสำหรับผู้ป่วยโรคนี้หรือผู้ที่อยากผ่อนคลายภาวะซึมเศร้าชั่วคราว โดยดีวาน่า สปา (Divana Spa) ร่วมกับ Perrier (เปอริเอ้) น้ำแร่ธรรมชาติชนิดมีฟองอันดับ 1 ของโลก ในการเสนอโปรแกรมการนวด Soothing Depression Syndrome ที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดลดความซึมเศร้า และเพิ่มสารกระตุ้นที่ทำให้สารเคมีในสมองสมดุล ซึ่งจากหลักทางวิทยาศาสตร์แล้ว โรคซึมเศร้าเกิดจากสารเคมีในสมองไม่สมดุล 3 ชนิด ดังนี้

  1.  โดพามีน (Dopamine) เป็นสารแห่งความสุข ซึ่งสารนี้หากหลั่งสารมากเกินไปจะทำให้มีอาการคลุ้มคลั่ง หรือ น้อยเกินไปอาจมีอาการซึมเศร้า
  2. นอร์เอพิเนฟริน (Norepinephrine) เกิดเมื่อความกลัวและความเครียด เพื่อกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจและเพิ่มความดันโลหิต หากสารนี้หลั่งมากเกินไปอาจมีอาการ กระวนกระวาย หรือหากหลั่งน้อยเกินไปอาจมีอาการเซื่องซึม
  3.  ซีโรโทนิน (Serotonin) เป็นสารควบคุมสภาพอารมณ์ ซึ่งหากสารนี้หลั่งมากเกินไปอาจมีอาการคลุ้มคลั่ง หรือน้อยเกินไปอาจมีอาการซึมเศร้า

divana spa การนวดSoothing Depression Syndrome นั้นอิงหลักการของหยินหยางในสร้างความสมดุลภายในให้กับร่างกาย และใช้ผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ(Anti-Oxidant) เพื่อให้ผ่อนคลายจากความซึมเศร้าหรือความเครียด ตลอดระยะเวลา 150 นาทีของโปรแกรม

 

        โดยเริ่มจากการโรยผงขมิ้นและผงชาเบอรี่จากสวิตเซอร์แลนด์ให้ทั่วร่างกาย ซึ่งให้สารแอนโทไซยานิน เพื่อทำให้ผิวอ่อนนุ่มและได้กลิ่นหอมละมุนจากผงชาเบอรี่ จากนั้นจึงค่อยๆ ประคบนมอุ่นลงบนแผ่นหลังให้ทั่วพร้อมกับอาซาอิเบอรี่ซึ่งเป็นผลไม้ที่ช่วยต่อต้านความเครียดได้อย่างดีโดยมีสารต้านอนุมูลอิสระ(Anti-Oxidant) มากกว่าเบอรี่ทั่วๆไปถึง 10,000 เท่า  และสร้างความรู้สึกสดชื่นด้วยพรายฟองเย็นจากน้ำแร่เปอริเอ้ น้ำแร่ธรรมชาติชนิดมีฟอง สุดยอดแห่งความสดชื่นด้วยสมดุลของแร่ธาตุ ซึ่งสกัดจากแหล่งน้ำใต้ดินใน Vergèze ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้ชื่อว่าดินแดนออร์แกนิค

        หลังจากใช้ความเย็นแล้วกลับไปร้อนด้วยการเข้าห้องสตีมเพื่ออบไอน้ำให้ส่วนผสมซึมสู่ผิวอย่างล้ำลึก ตามมาด้วยการลงแช่น้ำที่ประกอบด้วย เกลือหิมาลายัน น้ำแข็ง บลูเบอรี่ และน้ำแร่ธรรมชาติเปอริเอ้ เพื่อความผ่อนคลายอย่างที่สุด

divana spa 

         เมื่อเสร็จขั้นตอนต่างๆ แล้ว ก็มาถึงการนวดผ่อนคลายในแบบแผนไทยผสานโยคะ โดยจะให้ความรู้สึกเหมือนได้ออกกำลังกายไปในตัว ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้จะช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตให้ดีขึ้น และผลิตภัณฑ์ต่างๆทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัสจากเทอราปิสผู้มีประสบการณ์จาก    ดีวานา สปา (Divana Spa) จะช่วยให้ผ่อนคลาย บรรเทาจากอาการเครียดและซึมเศร้าได้เป็นอย่างดี  พร้อมกับได้ผิวที่นุ่มชุ่มชื้นเรียกได้ว่าสุขภาพดีทั้งด้านจิตใจและร่างกายในคราวเดียวกัน

        ผู้สนใจสามารถรับบริการนวดผ่อนคลาย โปรแกรม Soothing Depression Syndrome  จาก ดีวาน่า สปา (Divana Spa)  ได้ทุกสาขา

          สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้า Perrier เท่านั้น รับน้ำแร่เปอริเอ้ ขนาดทดลองดื่มหลังทำสปาหรือดื่มที่บ้านเพื่อเพิ่มสัมผัสความสดชื่นแบบเต็มรูปแบบ

โปรโมชั่น #DivanaXPerrier #Divanaspa

  • เพียงซื้อเปอริเอ้ รสชาติใดก็ได้ 2 ลัง รับส่วนลด 30% จากราคาปกติ หรือลด 10% on top จากราคาโปรโมชั่น
  • เพียงซื้อเปอริเอ้ ครบ 5,000 บาท รับฟรี คอร์สทำสปา 1 คอร์สหรือสำหรับ 1 ท่าน (มูลค่า 5,950 บ.)
  •  เพียงซื้อเปอริเอ้ ครบ 8,000 บาท รับฟรี คอร์สทำสปา 2 คอร์สหรือสำหรับ 2 ท่าน (มูลค่า 11,900 บ.)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @divanathailand  หรือ @diithailand

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS