HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
อุ่นซาลาเปาเจแบบเตนล์ NCT
by ซัมเมอร์
2 ต.ค. 2564, 20:01
  3,833 views

        3 วินาทีในไอจีสตอรี่ ของชิตพล ลี้ชัยพรกุล - เตนล์ NCTบอกเล่าเรื่องราวมากมาย เหมือนคำกล่าวที่ว่า ภาพหนึ่งภาพแทนคำพูดนับพัน

        เพราะทันทีที่เตนล์ลงรูป #tenstips สอนเคล็ดลับการอุ่นซาลาเปาบนกาต้มน้ำไฟฟ้า ระหว่างกักตัวในโรงแรมที่เซี่ยงไฮ้เพื่อรอทำงานที่จีน ของใช้ทุกอย่างที่ปรากฏในสตอรี่นั้นก็ถูกเลิฟลี่แฟนคลับเตนล์กดซื้อจนเกลี้ยงเว็บ โซลด์เอาท์กันตั้งแต่เซรั่มดิออร์ขวดละหมื่นกว่า ไปจนถึงแปรงสีฟัน และยาสีฟัน ที่แอดมินทวิตเตอร์ @CURAPROXUK จากอังกฤษถึงกับขอบคุณแฟนคลับเตนล์พร้อมให้โค้ดส่วนลดกันเลยทีเดียว หลายคนยังพยายามส่องจากรอยจิ้มและสีไส้ที่ติดปลายตะเกียบจนรู้ว่าซาลาเปาในรูปนั้นเป็นไส้ถั่วแดง เข้าเทศกาลกินเจในช่วงนี้พอดี

ซาลาเปา เตนล์         

         ใครที่อยากลองอุ่นซาลาเปาตามเตนล์ทิปส์ เราขอแนะนำเปาจีนโบราณสูตรแต้จิ๋วแท้ที่สืบทอดสูตรและวิธีทำกันมากว่าร้อยปี ไม่ต้องไปไกลถึงแผ่นดินใหญ่เพราะร้านอยู่ในเยาวราชนี่เอง

        กู่หลงเปา มีจุดเด่นที่เนื้อแป้งสีนวลเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม ไม่ติดฟัน ด้วยส่วนผสมมันเทศนึ่งและการนวดมือ ปั้นจีบเองทุกลูกอย่างที่หาได้ยากในสมัยนี้ ร้านเล็กๆ ใกล้แยกหมอมีจึงขายซาลาเปาได้นับพันลูกต่อวัน เป็นร้านที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ให้อารมณ์ร้านขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ แต่ก็พร้อมปรับตัวตามยุคสมัย

        สำหรับเทศกาลเจปีนี้ มีซาลาเปาไส้ถั่วหวานงาขาว เผือก และหมั่นโถว ไม่เจมีไส้หมูสับ แบบลูกใหญ่ เล็ก อบ หรือนึ่ง ถ้าจะกินแบบเตนล์แนะนำซาลาเปานึ่งอย่างลูกใหญ่

        เคล็ดลับการอุ่น นำซาลาเปาออกจากตู้เย็น ให้ได้อุณหภูมิห้อง ต้มน้ำในการอจนเดือด วางซาลาเปาบนตะเกียบไม้ อุ่นให้รอ้น ถ้าอยากตุนไว้กินช่วงเจ ซาลาเปาแช่แข็งอยู่ได้ถึง 1 เดือน แบบแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาได้ 4-5 วัน สั่งได้ทั้งแบบปลีกและส่ง ทางเฟสบุ๊ค และไลน์ของร้าน กู่ หลง เปา

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS