HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
“เจตนิน” เติมเต็มความหวังสร้างครอบครัวที่อบอุ่นกับบริการการรักษาภาวะมีบุตรยากระดับโลก
by HappBKK
30 มี.ค. 2564, 12:19
  425 views

          เป็นเวลากว่า 25 ปีที่ “โรงพยาบาลเจตนิน” ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากที่ได้รับการรับรองคุณภาพระดับสากล ยืนหยัดมุ่งมั่นรักษามาตรฐานการรักษาพยาบาลในระดับโลก โดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์เป็นที่ยอมรับ นักเทคนิคการแพทย์ที่มีทักษะความชำนาญ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยได้มาตรฐาน รวมถึงการบริการการรักษาด้วยความเอาใจใส่ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดกระบวนการรักษาเพื่อให้คู่สมรสได้สัมผัสความสุขของการเป็นพ่อแม่อย่างแท้จริง

          ในฐานะที่เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ เจตนินมีห้องปฏิบัติการที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงภายในโรงพยาบาล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้มากยิ่งขึ้น และให้แน่ใจว่ามีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสุดในทุกขั้นตอน ห้องปฏิบัติการเหล่านี้อยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์เฉพาะทาง นักพันธุศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์เพาะเลี้ยงตัวอ่อนที่มีทักษะความชำนาญ ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมด้านการเจริญพันธุ์และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนแห่งยุโรป (European Society of Human Reproduction and Embryology หรือ ESHRE) ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลกด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์

           ตลอดระยะเวลามากกว่า 25 ปี ที่โรงพยาบาลเจตนินได้เปิดดำเนินการ โรงพยาบาลได้มีการพัฒนารูปแบบการให้บริการด้านการรักษาภาวะเจริญพันธุ์อย่างต่อเนื่อง ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยเพื่อช่วยสร้างครอบครัวอันอบอุ่นให้กับคู่สมรสทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โรงพยาบาลเจตนินให้บริการครอบคลุมการรักษาภาวะมีบุตรยากทุกด้าน รวมไปถึง การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) การใช้เทคนิคช่วยการปฏิสนธิด้วยวิธีอิ๊กซี่ (ICSI) การใช้เทคนิคช่วยการปฏิสนธิด้วยวิธีอิมซี่ (IMSI) การฉีดเชื้อเข้าโพรงมดลูก (IUI) การเจาะเก็บอสุจิจากชิ้นเนื้ออัณฑะ (TESE) / การเจาะเก็บอสุจิจากท่ออสุจิ (PESA) การตรวจวิเคราะห์ความผิดปกติทางพันธุกรรม (PGT) การส่องกล้องโพรงมดลูก (Hysteroscopy) การฝากไข่ (Egg freezing) การแช่แข็งสเปิร์ม (Sperm Freezing) การแช่แข็งตัวอ่อน (Embryo Freezing) การตรวจคัดกรองพาหะโรคทางพันธุกรรม (Genetic Carrier Screening)

           ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งของโรงพยาบาลเจตนินที่ทำให้ผู้คนไว้วางใจคือการเติบโตมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง โรงพยาบาลตั้งอยู่ในทำเลเดิมมาเป็นเวลามากกว่า 25 ปี โดยปัจจุบันมีอาคารที่ให้บริการทางการแพทย์สามหลัง และบุคลากรกว่า 300 คน คู่สมรสที่ทำการฝากไข่และตัวอ่อนไว้กับเจตนิน สามารถวางใจได้ว่าโรงพยาบาลจะอยู่ที่นี่ไปอีกนานและพร้อมสำหรับคู่สมรสที่ต้องการจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ในอนาคต

การแช่แข็งสเปิร์ม (Sperm Freezing)

       “หมอเองจากในบทบาทของหมอและก็เป็นคุณแม่ การช่วยเหลือคนไข้ที่มีบุตรยากให้มีบุตรได้จนประสบผลสำเร็จนั้น นอกจากเป็นความภูมิใจและความสุขให้กับตัวดิฉันแล้ว ยังเป็นความภาคภูมิใจของโรงพยาบาลเจตนินที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างครอบครัวและเติมเต็มความสุขให้กับคนไข้ของเรา” พญ. เทพจงจิต อาวเจนพงษ์ แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธ์และบุตรีของ พล.ต.อ. นพ. จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลเจตนินกล่าว อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาภาวะมีบุตรยากมักเป็นเรื่องที่หลายคู่สมรสเกิดความกังวลใจ แต่ที่โรงพยาบาลเจตนินมีการวางแผนการรักษาแบบเฉพาะเจาะจงเหมาะสำหรับคู่สมรสแต่ละคู่เพื่อเลี่ยงขั้นตอนการรักษาที่ไม่จำเป็น และมีการตั้งค่ารักษาพยาบาลในราคาที่เหมาะสม

            นพ. สมเจตน์ มณีปาลวิรัตน์ ผู้อำนวยการแพทย์ และแพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธ์ โรงพยาบาลเจตนินอธิบายเพิ่มเติมว่า “ด้วยชื่อเสียงของโรงพยาบาลเจตนิน ที่เป็นที่ยอมรับมานานกว่า 25 ปี และความศรัทธาของตัวผมเองในเป้าหมายและวิสัยทัศน์ของ พล.ต.อ.นพ. จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ ผู้ก่อตั้งรพ.เจตนิน เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานกับผมในทุก ๆ วัน เจตนินมีความเป็นเลิศในด้านการรักษาผู้มีบุตรยากซึ่งยืนยันได้จากการได้รับรองมาตรฐานจากสถาบันรับรองคุณภาพระดับสากลหลายแห่ง แต่นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีที่ทันสมัย และความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ที่ให้การรักษาแล้ว ผมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคู่สมรสที่เป็นพ่อแม่มือใหม่แต่ละคน และนี่คือวิสัยทัศน์ของเจตนินที่มองในสิ่งที่แตกต่าง”

นพ. สมเจตน์ มณีปาลวิรัตน์ และ พญ. เทพจงจิต อาวเจนพงษ์

                ที่ผ่านมา โรงพยาบาลเจตนิน ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลจากนานาประเทศ และจากสถาบันที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง นอกจากจะได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 แล้วเจตนินยังเป็นสถาบันแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการรับรองจาก Joint Commission International (JCI) จากสหรัฐอเมริกา และการรับรองจากคณะกรรมการรับรองระบบการเจริญพันธุ์ (RTAC) จากออสเตรเลีย อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากสมาคมด้านการเจริญพันธุ์และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนแห่งยุโรป (European Society of Human Reproduction and Embryology หรือ ESHRE อีกด้วย นอกจากนี้ มีการนำเสนอผลงานทางวิชาการเป็นรายแรกของโลกโดยเจตนิน ในปี พ.ศ. 2561 ที่แสดงให้เห็นว่าคู่สมรสสามารถให้กำเนิดบุตรที่มีสุขภาพแข็งแรงจากการใช้ไข่ที่แช่แข็งมานานถึง 10 ปี

           ติดต่อโรงพยาบาลเจตนินได้ที่ โทร. 02 655 5300 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่นี่

 

 

[บทความประชาสัมพันธ์]

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS