HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ลูอี แมวออรินจิวิเชียรมาศ แมวเซเล็บของเหล่าบอยแบนด์วง WayV
by ซัมเมอร์
30 ก.ค. 2563, 08:25
  10,514 views

       นี่คือ ลูอี (Louis) แมวเซเล็บของเหล่าบอยแบนด์วง #WayV

        ลูอีเปิดตัวในอินสตาแกรมของ #เตนล์ ลี เมมเบอร์ชาวไทย โดยเตนล์ลงรูปพร้อมกับบอกชื่อและใส่หัวใจ เตนล์เรียกลูอีว่า “ตี่ตี๋” ภาษาจีนแปลว่า น้องชาย เป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวเวย์วี่

ten wayV Siamese Cat        ลูอีทำให้แฟนคลับเวย์วี่ที่มีอยู่ทั่วโลกหันมาสนใจ “ไซมีส แคท” ซึ่งเป็นชื่ออังกฤษของวิเชียรมาศ แมวมงคลของไทย ที่หมายถึง เพชรแห่งดวงจันทร์

        #วิเชียรมาศเป็นแมวไทยโบราณที่นิยมเลี้ยงในวังตั้งแต่สมัยอยุธยา เพราะถือว่านำโชคลาภ ทั้งยศศักดิ์และโภคสมบัติเพิ่มพูน เป็นหนึ่งในแมวไทยแท้เพียงไม่กี่ชนิดที่ชาวต่างชาติรู้จักและเหลือรอดมาจนถึงปัจจุบัน เคยชนะการประกวดที่อังกฤษ ก่อนจะจดทะเบียนเป็นสัตว์พันธุ์แท้ของโลกในชื่อ ไซมีส แคท เมื่อปีพ.ศ. 2502 เป็นสัญลักษณ์ที่โด่งดังอีกอย่างหนึ่งของประเทศไทย

        ลักษณะเด่นของวิเชียรมาศ มีขนสั้นแน่นสีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อน มีแต้มสีครั่ง หรือสีน้ำตาลไหม้เก้าจุด ตาสีฟ้า หางยาว ตอนเป็นลูกแมวสีจะขาวนวลแล้วค่อยๆ เข้มเมื่อโตขึ้น ส่วนที่เป็นสีน้ำตาลไล่เฉดแบบออมเบร นอกจากนี้ อากาศหนาวยังมีส่วนทำให้สีออกน้ำตาลเข้มขึ้น เพราะยีนพิเศษที่มีอยู่ในตัว

        สีสันของวิเชียรมาศทำให้แฟนคลับต่างชาติลงความเห็นว่า ลูอีเหมือนเห็ดออรินจิ ที่เป็นเห็ดนางรมเมืองหนาว ก้านดอกใหญ่สีนวล มีหมวกหนาสีน้ำตาลออมเบรเหมือนกัน สรรพคุณมีโปรตีนสูง ช่วยลดไขมันในเลือดและลดความดันโลหิต เป็นเห็ดสุขภาพที่ทำอาหารได้หลายอย่าง

        กลับมาเรื่องแมว...

        ชีวิตประจำวันของลูอีเป็นที่สนใจของแฟนคลับ ลูคัสไลฟ์เล่าว่าลูอีเบลล่าโตเร็วมาก แล้วก็ชอบมาหอมแก้มลูคัส เตนล์กับเฮนเดอรี่ไลฟ์ทำของเล่นให้ และเตนล์ก็สอนลูอีหมุนตัวกับเชคแฮนด์ นอกจากนี้ ยังล้อกันว่าหอพักเวย์วี่ไม่ค่อยเปิดแอร์ เพราะกลัวลูอีจะหน้าดำ แฟนคลับถึงกับบอกว่าคราวหน้าไปตามเวย์วี่ที่สนามบินก็จะฝากของขวัญไปให้ลูอีด้วย

        แล้วก็เป็นไปได้ว่าวิเชียรมาศจะนำโชคจริง ๆ เพราะช่วงนี้เวย์วี่ปังไม่หยุด กับผลงานชุดล่าสุด Bad Alive ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ที่คาดว่าจะได้รับความสนใจไปทั่วโลก

#WayV_BadAliveENGver_Teaser #TEN_BadAlive

อ้างอิง

tenlee_1001

https://dog-vs-cat.com/

https://www.allkpop.com/article/2020/07/ncts-wayv-announce-release-date-for-english-version-of-bad-alive

https://health.kapook.com/view133914.html

fb iconsiam

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS