HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Social Distancing Interview #3 ข่าว 3 มิติ WFH
by ซัมเมอร์
12 พ.ค. 2563, 19:25
  483 views

ข่าว 3 มิติ ยุคโควิด-19 ที่คุณกิตติ สิงหาปัด เปลี่ยนมาจัดจากในบ้าน

        ยุคโควิด-19 หลายคนต้องเปลี่ยนมา WFH ทำงานที่บ้าน สำหรับชาวออฟฟิศก็ต้องปรับตัวกันไม่น้อยอยู่แล้ว ทั้งแบ่งพื้นที่จัดห้องใหม่ หัดใช้ Zoom  จัดตารางเวลาห้ามรบกวน แล้วจะยิ่งยากแค่ไหนถ้างานที่ทำในบ้านนั้นเป็นการรายงานข่าวระดับประเทศ อย่างข่าว 3 มิติ ที่คุณกิตติ สิงหาปัด เปลี่ยนมาจัดจากในบ้าน เราจะไปคุยกับคุณอรวรรณ ภรรยาคุณกิตติกัน...

       

        ย้ายห้องส่งมาที่บ้านลำบากไหมคะ จัดแบ่งพื้นที่อย่างไร

        “โชคดีที่เรามีห้องอยู่แล้ว และมีไฟกับอุปกรณ์ที่ซื้อไว้บ้าง ส่วนทีวีฉากหลังยกไปจากห้องนอน นี่ห้องนอนก็โบ๋ 55 แล้วร้านแถวรอบนอกนี่มีเปิดก็ซื้อโต๊ะเก้าอี้มาเพิ่ม ของยกจากตรงนั้นตรงนี้ไป ก็พอได้ แรกๆ มีปัญหาเรื่องเสียงมันก้องๆ ก็เอาผ้าห่มที่อ้อยซื้อไว้บริจาคตอนหน้าหนาวไปถมๆ หมาไม่ได้อยู่ตรงนี้ เสียงก็พอคุมได้ ตอนแรกอ้อยว่ายังดูไม่ค่อยเข้าที่เข้าทาง แต่นี่ก็ดีขึ้น ทีมงานดีด้วย ช่วยกันคิดช่วยกันเซตค่ะ

        มีทีมงานหลายคนเข้ามารู้สึกว่าวุ่นวายไหมคะ

        “จริง ๆ คนมาทำงานไม่มากค่ะ แค่ช่างกล้อง น้องกำกับรายการเท่านั้น แล้วที่มีมาทำทุกวันอีกคนคือช่างแต่งหน้าและทำผม ดีที่ช่องสามส่งเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์มาเซตให้ตอนแรก ๆ เราคิดตั้งระบบอินเตอร์เน็ตดี ๆเพิ่มให้มั่นใจว่าสัญญาณจะส่งได้เรียบร้อย”

        แล้วคุณอ้อยต้องทำอาหารเลี้ยงทีมงานหรือเปล่า

“เรื่องเลี้ยงคนไม่เท่าไหร่ แถวนี้ร้านอาหารมีให้ซื้อกลับเยอะ ซอยมัยลาภน่ะค่ะ”

        ชีวิตประจำวันของคุณกิตติเปลี่ยนไปมากไหมคะ

        “กิจวัตรคุณกิตติก็จะเอื้อกับการทำงานที่บ้านเหมือนกันค่ะ คือเขาไม่ค่อยชอบไปไหนอยู่แล้ว ก่อนเตรียมรายการก็จะไปวิ่งออกกำลังกายให้ได้เหงื่อก่อน แล้วอาบน้ำแต่งหน้าทำผม จากเดิมกลับเกือบเที่ยงคืน เดี๋ยวนี้ก็ได้นอนเร็วขึ้น จริงๆ WFH ไม่ยากเท่าไหร่นะคะสำหรับคุณกิตติ เขาว่าเหมือนถ่ายรายการสด นอกสถานที่นั่นแหละค่ะ”

..............

คอลัมน์ Social Distancing Interview - คุยห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ คอลัมน์คุยสบาย ๆ ช่วงที่ทั้งโลกเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 คุยแบบไม่ต้องพบหน้าบ้างก็ได้ คุยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ถอดบทเรียนจากวิกฤตครั้งนี้

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS