HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ “นิว มิวส์” ของดีไซเนอร์แบรนด์ Celine
by ซัมเมอร์
19 ม.ค. 2562, 15:35
  21,379 views

        ลลิษา มโนบาล “มิวส์” คนใหม่ของ เอดี้ สลิมาน (Hedi Slimane) ไม่เพียงพลิกโฉมหน้าแบรนด์ Celine แต่ยังเป็นจุดเปลี่ยนของยุคสมัยในวงการแฟชั่น เมื่อแรงบันดาลใจของดีไซน์เนอร์มาจากไอด้อลเอเชียที่เพิ่งพ้นวัยรุกกี้ แทนที่จะเป็นเจ้าหญิงยุโรป ดาราฮอลลีวู้ด หรือนางแบบฝรั่งเศส...

       

        นับตั้งแต่เอดี้เข้ามากุมบังเหียน Celine เมื่อปีที่แล้ว เขาสร้างความเปลี่ยนแปลงมากมายที่ทำให้วงการแฟชั่นกรีดร้องด้วยความตื่นตระหนก เริ่มจากโลโก้แบรนด์ เขาตัด อัก-ซอง-เต-กูว์ เครื่องหมายกำกับเสียงเหนืออักษร E ทิ้งไป และขยับช่องไฟเข้ามา ตามด้วยคอลเลคชั่นเสื้อผ้าบนรันเวย์ที่แตกต่างจากงานของดีไซน์เนอร์คนเดิม จากหญิงหวานคลาสสิก กลายเป็นสาวเท่ ปราดเปรียว ทันยุคสมัแต่งตัวดีอย่างมีลูกเล่น ซึ่งอาจทำให้แฟนดั้งเดิมของ Celine ช็อคไปบ้าง แต่แน่นอนว่าด้วยความจงรักภักดีในคุณภาพและชื่อเสียงของแบรนด์ เธอทั้งหลายก็คงค่อยๆ ปรับและเปลี่ยนตามได้ในที่สุด

       เอดี้สร้างความแปลกใจอีกครั้งด้วยการการเปิดตัวกระเป๋า “Le 16” ใบแรกที่เขาออกแบบให้ Celine ด้วยวิธีส่งไปให้อินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกอย่างเลดี้ กาก้าถือไปพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์และลงไอจี แทนที่จะจัดงานยิ่งใหญ่อลังการพร้อมข่าวแจกอย่างที่เคยทำๆ กันมา ตามด้วยภาพของกระเป๋าแบบเดียวกันที่คล้องอยู่กับแขนของดาราฮอลลีวู้ดอย่างแองเจลิน่า โฌลี่ ที่ถือได้สวยมาก แต่ก็ยังดูไกลตัวเหล่าว่าที่ลูกค้ารุ่นใหม่

       

     

ลิซ่า จากวงแบล็คพิ้งค์ สวมลุคและกระเป๋าจาก CELINE BY HEDI SLIMANE ที่สนามบินอินชอน ณ ประเทศเกาหลีที่กำลังออกเดินทางไปร่วมงานแฟชั่นวีค ณ กรุงปารีส

 

        เอดี้จึงย้ำเซอร์ไพรส์ด้วยการส่งกระเป๋า “LE 16” ไปลงไอจีของลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ตามด้วยการประกาศผ่านปกนิตยสาร DAZED Korea แต่งตั้งให้เธอเป็น “นิว มิวส์” แรงบันดาลใจคนใหม่ โดยไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติม ปล่อยให้ตีความกันเองว่า “มิวส์” ในที่นี้คืออะไร เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสร้างงานศิลปะของดีไซน์เนอร์ ต้นแบบให้ลูกค้านึกสนุกอยากสร้างลุคส์ในแบบของตนเอง เป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิตด้วยความพยายามและมุ่งมั่น...หรืออาจเป็นทั้งหมดที่ว่ามานั้นก็ได้

       

        ที่แน่ๆ ก็คือ ทันทีที่ประกาศให้ลิซ่า แบล็คพิ้งค์เป็น “มิวส์” ภาพลักษณ์ของแบรนด์วัย 74 ก็กลายเป็นสาวยุคใหม่ ที่มีทั้งความเข้มแข็ง หวานสดใส ร่าเริง สนุกสนาน กล้าแสดงออกและกล้าเสี่ยงกับสิ่งท้าทาย แล้วยังทำให้ชื่อ Celine กลับมาติดปากเหล่าฟอลโลเวอร์ทั้ง 13 ล้านในไอจีของลิซ่า กับเป็นหัวข้อข่าวแฟชั่นทั่วเอเชียและโลกได้ในพริบตา

STORY BY ซัมเมอร์

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS