HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
โลกของพอลลีน #3 เซ็กส์ ของชาย หญิง และหญิงข้ามเพศ
by พอลลีน งามพริ้ง
30 ส.ค. 2560, 04:00
  3,257 views

#2: เซ็กส์ที่ต่างมิติของชาย หญิง และหญิงข้ามเพศ

 

เวลาก็ผ่านไปจนถึงตีสองครึ่งแล้ว เหล้าหมดไป 2 ขวดใหญ่ และขวดที่ 3 กำลังลดระดับลงอย่างเชื่องช้า พวกเรา 5 คนในวงเหล้านั่งโอนไปเอนมา เริ่มพูดคุยในเรื่องซ้ำซาก

 

“พี่ป้อ ผมว่าเราออกไปหาเด็กมานอนกันดีกว่า นานๆ จะได้ออกมาเที่ยวต่างจังหวัดที”  เพื่อนคนหนึ่งเสนอไอเดีย

 

ในฐานะหัวหน้าคณะเดินทาง มาที่ อ. หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เป้าการตัดสินใจจึงพุ่งมาที่พอลลีน ซึ่ง ณ ขณะนั้น  อยู่ในบทบาทของ “คุณพินิจ” ผู้บริหารใหญ่ของค่ายรถยนต์ดัง

 

สิ่งที่พอลลีนสังเกตและจดจำได้แม่นมาตลอดชีวิตคือ ผู้ชายมักจะมีแรงขับดันทางเพศสูง และไม่เลือกเวร่ำเวลา เวลาตีสอง คลับบาร์ก็ปิดหมดแล้ว ผู้หญิงทำงานกลางคืนก็ล้วนแต่เหนื่อยล้า อยากซื้อส้มตำ ปลาย่างไปกินที่ห้องพักซะมากกว่า พอลลีนอธิบายให้น้องเข้าใจสถานการณ์ว่าขับรถออกไปก็เสียเที่ยวต้องแห้วแดกแล้วกลับมานอนอย่างอ่อนล้า เผลอๆ เสียเวลาจนถึงตีสามตีสี่

 

“เราก็ไปจีบเด็กที่เพิ่งเลิกจากผับซิพี่” น้องคนเดิมยังไม่ละความพยายาม พอลลีนจำได้ว่าให้อรรถฐาธิบายกับสมาชิกในกลุ่มไปเสียบทใหญ่ ว่า ด้วยระดับความต้องการทางเพศที่แต่งต่างกันระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย

 

ในขณะที่ผู้ชายสามารถมีเซ็กส์ได้แบบเปิดปิดสวิทช์ แต่ผู้หญิงนั้นอารมณ์ทางเพศจะขึ้นอยู่กับ “การเชื่อมโยงทางอารมณ์” หรือ Emotional Connection ซึ่งต้องเป็นผลมาจากบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่ซับซ้อน

 

“เซ็กส์กับผู้ชายนั้นเป็นของคู่กันแต่ไหนแต่ไร แต่สำหรับผู้หญิงนั้น มันจะเกิดขึ้น (แบบไม่ฝืนใจ) ได้ง่ายขึ้น หากผู้ชายช่วยเธอล้างจานหลังอาหารค่ำ”

 

จากการวิจัยของดร. เอ็ดเวิร์ด เลาแมน แห่งมหาวิยาลัยชิคาโกเผยว่า ผู้ชายจะหมกหมุ่นกับเซ็กส์ เรียกว่า คิดอยากมีเซ็กส์อย่างน้อยวันละหนึ่งครั้ง ทุกๆ วัน ในขณะที่หนึ่งในสี่ของผู้หญิงเท่านั้น ที่คิดแบบนั้น

 

นอกจากหมกหมุ่นแล้ว ผู้ชายยังพยายามหาหนทางที่จะมีเซ็กส์มากกว่าผู้หญิง ซึ่งในกรณีนี้ ก็รวมถึงการเปรียบเทียบระหว่างเกย์กับเลสเบี้ยนด้วย ว่า กลุ่มเกย์หรือชายชอบชายนั้นจะมีความต้องการและมีเซ็กส์กันมากกว่า ผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงด้วยกัน

 

ราว 75% ของผู้ชาย เปิดเผยว่า เขาจำเป็นต้อง “ช่วยตัวเอง” เกือบทุกวัน เพื่อปลดปล่อยอารมณ์ที่พุ่งพล่าน (ในกรณีที่หาคู่นอนไม่ได้) ในขณะที่ เพียง 40% ของผู้หญิงเท่านั้น ที่คิดถึงเรื่อง “การช่วยตัวเอง” ส่วนใหญ่เธอจะใช้เวลาไปกับเรื่องจุกจิกเช่น เรื่องแต่งตัว ดูแลงานบ้าน และคนใกล้ชิด จนไม่มีเวลามาคิดถึงเรื่องพวกนี้

 

หากเราตัดเรื่องของ “เงิน” ออกไป ผู้หญิงจะยินยอมพร้อมใจกับผู้ชายสักคน นั่นหมายถึงว่า ผู้ชายคนนั้น จะต้องดูแลความรู้สึกของเธอ ได้ ดีเหมาะสม และ ใช้ความอดทนนานเพียงพอ ถามว่านานแค่ไหน ระยะเวลาอาจจะสั้นลงในยุค “แดกด่วน” อย่างในปัจจุบัน แต่ยังไงก็นานกว่าการ “เปิดปุ๊บติดปั๊บ” เหมือนผู้ชายก็แล้วกัน

 

ในการมีเซ็กส์ บางครั้งผู้หญิงอาจจะยินยอมตามใจผู้ชายที่เธอชอบหรือรักบ้าง ทั้งๆ ที่เธอไม่ได้ต้องการ แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว การยอมมีเซ็กส์ ไม่ใช่เพื่อจุดประสงค์ของความสุขโดยตัวมันเอง แต่เพื่อรักษา “ความสัมพันธ์” ซึ่งถือเป็นเป้าหมายสูงสุดของผู้หญิง เรียกว่า “แทบจะทุกคน”

 

สำหรับในกลุ่มผู้หญิงข้ามเพศแล้ว เนื่องจากการใช้ฮอร์โมนบำบัด หรือ Hormone Replacement Therapy (HRT) ทำให้กลุ่มนี้แตกต่างจากกลุ่มที่เรียกว่า เกย์ และการทำ HRT ทำให้ฮอร์โมนเพศชาย(Testosterone) ถูกแทนที่ด้วยฮอร์โมนเพศหญิง (Progesterone) ในความเป็นจริงผู้หญิงข้ามเพศจึงมีความต้องการทางเพศน้อยมาก แต่เนื่องจากรูปร่างหน้าตาและการแต่งตัวที่ดึงดูดเพศชาย อาจทำให้สังคมตีความว่า ผู้หญิงข้ามเพศเหล่านี้ มักมีต้องการทางเพศสัมพันธ์ที่ร้อนแรง โอกาสในการหาผู้ชายมาหลับนอนจึงเป็นเรื่องง่าย และเธอเหล่านั้น ก็ทำตามความคาดหวังของสังคมที่มองเธอ ทั้งๆ มันไม่ได้เป็นเป้าหมายสูงสุดของเธอเลยแม้แต่น้อย

 

ย้อนกลับไปที่เหตุการณ์ที่หัวหินในครั้งกระนั้น พอหลังจากพอลลีนอธิบายน้องๆ ในกลุ่มนั้นจบ ทุกคนก็แยกย้ายกันไปนอน บางคนก็นั่งหลับอยู่ตรงวงเหล้านั้น ด้วยซ้ำไป

 

... นี่ละนะ ผู้ชาย

ABOUT THE AUTHOR
พอลลีน งามพริ้ง

พอลลีน งามพริ้ง

หญิงข้ามเพศเจ้าของประโยค"โลกนี้มีอะไรมากกว่าอวัยวะเพศอีกตั้งเยอะ" อดีตคนทำงานหลายบทบาททั้งสื่อมวลชน นักการตลาด คนดังวงการฟุตบอล ผ่านประสบการณ์มาแล้วทั้งมิติชายมุ่งมั่น และหญิงสุดแซ่บ

ALL POSTS