กลุ่มดุสิตธานี เปิดแฟล็กชิพใหม่ 'ดุสิต เลอ ปาเลส์ ตือฮัว ฮานอย' ปักหมุดครั้งแรกในกรุงฮานอย
'ดุสิต เลอ ปาเลส์ ตือฮัว ฮานอย' เปิดให้บริการ 9 พฤษภาคม 2568 ชูแนวคิดโรงแรมหรูริมทะเลสาบ ที่ผสานเสน่ห์วัฒนธรรมไทย-เวียดนาม
กลุ่มดุสิตธานี เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการเปิดตัว "ดุสิต เลอ ปาเลส์ ตือฮัว ฮานอย" โรงแรมระดับลักชัวรีแห่งล่าสุด ซึ่งจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤษภาคม 2568 นับเป็นการก้าวสำคัญของแบรนด์ "ดุสิต" ในการขยายเครือข่ายสู่เมืองหลวงของเวียดนามเป็นครั้งแรก และเป็นโรงแรมแห่งที่ 2 ที่ดุสิตธานีบริหารในประเทศเวียดนาม
โรงแรมตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของนักเดินทาง บนพื้นที่ริมทะเลสาบตะวันตกในเขตเตยโห่อันเก่าแก่ของกรุงฮานอย โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของเจ้าหญิงตือฮัว พระธิดาในจักรพรรดิหลีถั่นตงแห่งราชวงศ์หลี ผู้ทรงเป็นแบบอย่างของสตรีผู้มีวิสัยทัศน์และเสียสละความสุขส่วนพระองค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านการปลูกหม่อน เลี้ยงไหม และการทอผ้าให้แก่ชุมชนในท้องถิ่น ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นแหล่งหัตถกรรมผ้าไหมที่มีชื่อเสียงของเวียดนาม
มร. จิลล์ เครตัลเลช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "กลุ่มดุสิตธานีมีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้นำเสนอการบริการในแบบฉบับดุสิตสู่ใจกลางกรุงฮานอย และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการสืบสานความเป็นมาอันทรงคุณค่าของเจ้าหญิงตือฮัว โรงแรมแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่พัก แต่เป็นพื้นที่ที่สะท้อนคุณค่าทางวัฒนธรรม จิตวิญญาณแห่งศิลปะ และหัวใจของการบริการ เรามุ่งหวังที่จะสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่ผู้เข้าพัก และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับชุมชนท้องถิ่น"
โรงแรมดุสิต เลอ ปาเลส์ ตือฮัว ฮานอย มุ่งนำเสนอการบริการที่ผสานความเป็นไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของดุสิตธานี เข้ากับเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมเวียดนาม ในบรรยากาศเงียบสงบริมฝั่งทะเลสาบตะวันตก ตอบโจทย์นักเดินทางที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ แต่ยังคงความสะดวกในการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกรุงฮานอย
ความสำเร็จในการเปิดตัวครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากผลงานอันโดดเด่นในการบริหารโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส มูนไรซ์ บีช รีสอร์ท ฟู้โกว๊ก ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งแรกของกลุ่มดุสิตธานีในเวียดนาม ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ
การเปิดตัวโรงแรมดุสิต เลอ ปาเลส์ ตือฮัว ฮานอย สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ในการขยายธุรกิจของกลุ่มดุสิตธานีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มุ่งหวังจะนำเสนอประสบการณ์การบริการที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมสร้างความประทับใจให้แก่แขกผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก
โรงแรมดุสิต เลอ ปาเลส์ ตือฮัว ฮานอย ประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีทจำนวน 207 ห้อง ซึ่งออกแบบอย่างประณีต มอบวิวทะเลสาบและทิวทัศน์ของเมืองอันงดงาม ภายในตกแต่งอย่างเรียบหรู ผสมผสานศิลปะเวียดนามเข้ากับความสะดวกสบายในการเข้าพักแบบสมัยใหม่ พร้อมบริการที่ใส่ใจทุกรายละเอียดตามแบบฉบับของดุสิต
โรงแรมยังมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารซอย ที่นำเสนออาหารไทยรสจัดจ้านห้องอาหารอิตาเลี่ยน วินชี และรูฟท็อป บาร์ ซึ่งให้บริการอาหารอิตาเลียนแบบร่วมสมัย พร้อมทัศนียภาพของเมืองแบบพาโนรามา เฝอลั่ว ที่เน้นเสิร์ฟเฝอร้อน ๆ ในบรรยากาศกลางแจ้ง และดุสิตกูร์เมต์ ที่พร้อมให้บริการขนมอบสูตรพิเศษ ชุดน้ำชายามบ่าย และกาแฟคุณภาพ รวมถึงห้องรับรองส่วนตัวอีก 4 ห้อง สำหรับงานเลี้ยงเฉพาะกลุ่มหรือโอกาสพิเศษ
ภายในโรงแรมยังมีห้องออกกำลังกายที่ครบครัน พื้นที่สำหรับกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ 3 ห้อง และพื้นที่จัดงานบนชั้นดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้อย่างตระการตา เหมาะสำหรับการจัดงานแต่งงาน การประชุม และงานสำคัญหลากหลายรูปแบบ
โรงแรมดุสิต เลอ ปาเลส์ ตือฮัว ฮานอย ตั้งอยู่บนถนนอาวโก๋ ใช้เวลาเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย เพียง 20 นาที และสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของเมืองได้อย่างสะดวก
พิเศษเพียงสมัครสมาชิกดุสิต โกลด์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ รับแพคเกจ “ปริ๊นเซส เวลคัม” ประกอบด้วย ราคาห้องพักพิเศษ เครื่องดื่มต้อนรับสูตรเฉพาะ อาหารเช้าสำหรับสองท่าน บริการเช็คอินก่อนเวลา เช็คเอาท์ล่าช้า การอัปเกรดห้องพักฟรี (ขึ้นอยู่กับจำนวนห้องว่าง) และส่วนลดสูงสุดถึง 25% สำหรับการรับประทานอาหารภายในโรงแรม
สามารถสมัครสมาชิก ดุสิตโกลด์ ได้ฟรี ทางเว็บไซต์
#Dusitthani #Hanoi #hotel #Princesswelcome