HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Farose และผองเพื่อนมาเยือนชาวช่องอีกครั้งในงาน FaraTalk - Tell Me 'Y'
by Belle Nuttida
3 มิ.ย. 2567, 19:57
  249 views

สึสดีค่าาา...เสียงทักทายอันเป็นเอกลักษณ์ของ Farose หรือคุณแดง ได้กลับมาให้ชาวช่องหายคิดถึงอีกครั้ง พร้อมกับเหล่าดาราหลักจากช่องยกทัพมาพูดในงาน FaraTalk - Tell Me 'Y' ณ UOB LIVE @EMSPHERE ที่จัดใจกลางเมืองเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า โดยทอล์คโชว์ครั้งนี้แบ่งออกเป็น 4 เซคชั่น คือ language, culture, history, literature แต่ละเซคชั่นมีการร้อยเรียงบอกเล่าประสบการณ์ และเกร็ดความรู้ให้คนดูเข้าใจง่าย สนุกไปกับการดูทอล์คโชว์ในครั้งนี้ ตามสไตล์การบอกเล่าเรื่องราวของคุณแดงและผองเพื่อน พร้อมกับจังหวะการตบมุกที่เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี

เซคชั่น language ดำเนินโดยครูก้า-สรรควัฒน์ ประดิษฐพงษ์ ได้มาบอกเล่าภาษาอิตาเลียน ที่มีเอกลักษณ์ของการใช้อวัจนภาษาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภาษาอิตาเลียน พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เป็นมากกว่าภาษาให้คนดูได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน

เซคชั่น culture ก็ได้คุณโน้ต-ศรัณย์ คุ้งบรรพต มาเป็นคนบอกเล่าถึงวัฒนธรรมการทำงาน การมองโลกจากมุมมองประเทศที่ 1 ในประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะชีวิตการทำงานบางทีเราต้อง work smart ไม่ใช่ work hard และการก้าวข้าม comfort zone อาจไม่ใช่การออกในเชิงพื้นที่ แต่เป็นการออกทางความคิด

เซคชั่น history เป็นเซคชั่นที่มีเนื้อหาเข้มข้นมากที่สุดในบรรดาเซคชั่นทั้งหมด โดยมีคุณเจ-พัทธจิต ตั้งสินมั่นคง เป็นผู้ออกมาบอกเล่าการมองประวัติศาสตร์สงครามผ่านมุมมองของทั้งฝั่งผู้แพ้และผู้ชนะ ทำให้คนรับชมตระหนักรู้ความเจ็บปวดของสงครามว่า สงครามไม่ได้จบภายในวันเดียว แต่ยังสร้างบาดแผลลึกที่ยังไม่จางหายจนถึงปัจจุบันนี้

ปิดท้ายด้วยเซคชั่นสุดท้าย literature จากคุณต่อ-จิตรพันธุ์ หัชชะวณิช ที่ได้มาไขรหัสลับจากวรรณกรรมจีนคลาสสิคอย่างเรื่อง ไซอิ๋ว ว่าชื่อของแต่ละตัวละครมีนัยยะอย่างไร รวมไปถึงแก่นทางพุทธศาสนานิกายมหายานและเถรวาทที่มีความแตกต่างกัน

จุดเด่นหรือสเน่ห์ของทอล์คโชว์นี้ คือการดึงเอกลักษณ์ความเนิร์ดในแต่ละด้านของดาราหลักในช่องออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติและน่าประทับใจ ทำให้คนดูรู้สึกร่วมตามไปด้วย พร้อมกับกราฟฟิก แสงสีเสียง ประกอบโชว์ที่ทำการบ้านมาได้ดีมากๆ ถือเป็นอีกหนึ่งทอล์คโชว์น้ำดีของประเทศไทย

ABOUT THE AUTHOR
Belle Nuttida

Belle Nuttida

ALL POSTS