HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เปิดความสำคัญของเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ พร้อมขนมไหว้พระจันทร์เซ็ทพรีเมี่ยมจากสตาร์บัคส์
by Dae Warunee
16 ส.ค. 2566, 22:00
  372 views

ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ "สตาร์บัคส์" ส่งมอบความสุขผ่านขนมไหว้พระจันทร์ที่มีให้เลือกสรรถึง 11 รสชาติ พร้อมแพ็คเกจสวยหรูจับคู่กับกระเป๋า tote bag 3 สี

เทศกาลไหว้พระจันทร์ เป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นในกลางฤดูใบไม้ร่วง ที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว จะมีขึ้นในทุกๆ คืนวันเพ็ญ เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ สำหรับวันไหว้พระจันทร์ 2566 ตรงกับ "วันที่ 29 กันยายน 2566"

ในเทศกาลไหว้พระจันทร์นี้ ชาวจีนจะเฉลิมฉลองด้วยการไหว้ดวงจันทร์ โดยมีธรรมเนียมการกินขนมไหว้พระจันทร์และชมพระจันทร์เต็มดวง ตามเชื่อว่าพระจันทร์จะมีความสว่างไสวเป็นพิเศษในวันไหว้พระจันทร์ ซึ่งบางประเทศได้จัดเป็นประเพณีใหญ่และมีการเฉลิมฉลองด้วยโคมไฟสีแดงเป็นสีสันยามค่ำคืน หรือบางแห่งอาจมีการเชิดมังกรเพื่อบ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่

สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ ที่ปรากฏรูปพรรณสันฐานทรงกลมคล้ายดวงจันทร์ ทำจากแป้ง ภายในบรรจุไส้ต่างๆ ที่เป็นธัญพืช ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์ในปัจจุบันได้มีการดัดแปลงทั้งรสชาติและรูปร่างหน้าตาให้ดูทันสมัยหลากหลายไส้มากขึ้น

 

และเพื่อต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ สตาร์บัคส์ ได้ส่งมอบความสุขผ่านขนมไหว้พระจันทร์ที่มีให้เลือกสรรถึง 11 รสชาติ เพื่อเป็นของฝากสำหรับคนที่คุณรัก โดยนอกเหนือจากขนมไหว้พระจันทร์ 8 ไส้ยอดนิยม อย่าง ไส้กาแฟสตาร์บัคส์และไข่ 1 ใบ, ไส้ชาเขียวสตาร์บัคส์และถั่วแดง, ไส้ทุเรียนหมอนทองและไข่ 1 ใบ, ไส้ช็อกโกแลตมิ้นท์, ไส้โหงวยิ้ง, ชากุหลาบและเบอร์รี่, อาซาอิมิกซ์เบอร์รี่ และมอคค่า สตาร์บัคส์ได้เพิ่ม 3 รสชาติใหม่ได้แก่ ไส้มันม่วง, ส้มยูซุ และซอลท์เท็ดคาราเมล

โดยขนมไหว้พระจันทร์พบรรจุในกล่องลวดลายสวยงามสีฟ้าและเขียวเข้ม ลายกระต่าย ได้แรงบันดาลใจมาจากคอลเล็กชัน Mid-Autumn ที่มาในคอนเซ็ป “Super Moon and The Bunny” ให้ท่านสามารถเลือกกล่องบรรจุได้ 2 ขนาดคือ แบบบรรจุ 2 ชิ้นหรือ 4 ชิ้น ซึ่งสามารถเลือกรสชาติตามต้องการได้

นอกจากนั้น ยังมีเซ็ทพรีเมี่ยมให้คุณได้เลือกลิ้มลองถึงสองรูปแบบทั้งขนมไหว้พระจันทร์แบบเซ็ทพรีเมี่ยมคลาสสิก และขนมไหว้พระจันทร์แบบเซ็ทพรีเมี่ยมเฟเวอร์ริท ที่มาพร้อมขนมไหว้พระจันทร์ในรสชาติที่กำหนด 4 ชิ้น จับคู่กับกระเป๋า tote bag 3 สีให้เลือกสรร ได้แก่ สีดำ สีเขียว สีขาว

สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ทั้ง 11 รสชาติ และเซ็ทพรีเมียมคลาสสิกเริ่มวางจะเริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2566 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด ที่ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงช่องทาง Mobile Order-ahead & Pick Up at Store และเดลิเวอรี่บน Starbucks TH app  สำหรับช่องทาง LINE MAN เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566 และขนมไหว้พระจันทร์เซ็ทพรีเมี่ยมเฟเวอร์ริท เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS