HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ตามรอยวัฒนธรรมอาหารในสิงคโปร์ไปพร้อมกับฟู้ดวล็อกเกอร์ชื่อดัง ใน Food Affair with  Mark Wiens
by HappBKK
24 ต.ค. 2565, 18:13
  1,357 views

Food Affair with Mark Wiens ออริจินัลซีรีส์อาหารแบบไม่มีสคริปต์เรื่องแรกของ HBO Asia ที่นำเสนอเรื่องราวสดใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจของวัฒนธรรมอาหารในสิงคโปร์ ผ่านสายตาและการลิ้มรสของมาร์ค วีนส์ (Mark Wiens) ฟู้ดวล็อกเกอร์ชื่อดังที่จะพาคุณไปสำรวจประวัติความเป็นมา เรื่องราวที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหน รวมถึงให้คุณได้สำรวจอาณาจักรอาหารหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่สตรีทฟู้ดข้างทางไปจนถึงอาหารชั้นเลิศในบรรยากาศสุดหรู ซีรีส์ความยาวหกตอนมีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ทางช่อง HBO, HBO GO และ HBO Max ในสหรัฐอเมริกา

ในฐานะวล็อกเกอร์ผู้หลงใหลในสตรีทฟู้ดที่มีผู้ติดตามกว่า 9 ล้านคนบน YouTube นี่จะเป็นครั้งแรกที่มาร์ครับบทบาทผู้ดำเนินรายการในมินิซีรีส์ด้านอาหาร Food Affair with Mark Wiens เขาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลากหลายวัฒนธรรมอาหารของสิงคโปร์อย่างลึกซึ้ง ซึ่งไม่ใช่แค่การทำความคุ้นเคยกับอาหารริมทางยอดฮิตของสิงคโปร์เท่านั้น แต่ยังได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งอีกด้วย

Justin Quek, Mark Wiens
เซเลบริตี้เชฟสิงคโปร์ชื่อดัง Justin Quek และ Mark Wiens  ฟู้ดวล็อกเกอร์ชื่อดัง พบกันในซีรีส์ Food Affair

ในแต่ละตอนของซีรีส์ ผู้ชมจะได้พบกับบรรดาแขกรับเชิญ อาทิ เชฟยอดฝีมือจากร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร รวมถึงเจ้าของร้านสตรีทฟู้ด บทสนทนาระหว่างมาร์คกับแขกรับเชิญจะเปิดเผยให้เห็นเรื่องราว ทักษะพิเศษ เอกลักษณ์ และมรดกด้านอาหารอันมั่งคั่งที่ทำให้สิงคโปร์เป็นแหล่งรวมร้านอาหารที่ได้รับการการันตีด้วยดาวมิชลินมากกว่า 50 แห่ง และร้านอาหารที่ได้รับรางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) มากกว่า 60 แห่ง ซึ่งรวมถึงร้านอาหารริมทางและแผงขายอาหารในศูนย์อาหารด้วย  

Tristin Farmer, Mark Wiens
Zen Singapore's Executive Chef Tristin Farmer พบ Mark Wiens ในซีรีส์ Food Affair

การที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Food Affair นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผม ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสนี้และขอบคุณทุกคนที่ทำให้มันเกิดขึ้น นอกจากการได้รับประทานอาหารรสเลิศมากมายและสำรวจความหลากหลายทางวัฒนธรรมของอาหารในสิงคโปร์แล้ว สิ่งที่มีค่าที่สุดคือการที่ผมได้เรียนรู้เรื่องราวของเจ้าของร้านอาหารแต่ละคน รวมถึงวิธีการที่พวกเขามุ่งมั่นทำตามความฝัน (และบางครั้งก็ต้องต่อสู้กับความท้าทาย) ซึ่งสะท้อนออกมาให้เห็นผ่านรสชาติอาหารของพวกเขา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารเป็นศูนย์กลางของชีวิตเรา และเป็นสิ่งที่หลอมรวมเราทุกคนให้เป็นหนึ่งเดียวกัน มาร์ค วีนส์ (Mark Wiens) กล่าว

Mark Wiens ชิมสตรีทฟู้ดที่สิงคโปร์

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ จิลเลียน แทน (Gillian Tan) ภายใต้การสร้างสรรค์และอำนวยการสร้างของ อีริค คู (Eric Khoo) ผู้สร้างภาพยนตร์ระดับแนวหน้าและสุดยอดนักชิม เจ้าของผลงานซีรีส์ Folklore 1 และ 2 (2018, 2021) ของ HBO รวมถึงซีรีส์รางวัลอย่าง Food Lore (2019) 

สิงคโปร์เป็นแหล่งรวมอาหารที่น่าลิ้มลอง ตั้งแต่ร้านริมทางไปจนถึงร้านสุดหรูระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมรดกทางสังคมของเรา ผมจึงอยากจะแบ่งปันเรื่องราวความหลากหลายบนเกาะเล็กๆแห่งนี้ให้คนทั่วโลกได้เห็นผ่านอาหาร อีริค คู (Eric Khoo จาก Zhao Wei Films) กล่าว

ซีรีส์ Food Affair with Mark Wiens นับเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือระยะเวลาสามปีระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) และ Warner Bros. Discovery ที่จะร่วมกันสร้างสรรค์เนื้อหาด้านความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ ตลอดจนการทำการตลาด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและขับเคลื่อนการท่องเที่ยวในสิงคโปร์ 

รับชมหรือดาวน์โหลดซีรีส์ Food Affair with Mark Wiens ได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ทาง HBO GO สมัครสมาชิก HBO GO ได้ที่ https://www.hbogo.co.th/ หรือสมัครผ่านแอปที่ App Store หรือ Play Store 

[บทความประชาสัมพันธ์]

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS