HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
สัมผัสไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์จีนโมเดิร์นที่ Mott 32 Bangkok
by HappBKK
19 ส.ค. 2565, 13:37
  605 views

The Standard, Bangkok Mahanakhon เปิดตัวห้องอาหารจีน Mott 32 Bangkok

The Standard, Bangkok Mahanakhon  โรงแรมไลฟ์สไตล์สุดฮิปจับมือร่วมกับแบรนด์ร้านอาหารระดับโลกอย่าง Mott 32 พร้อมเปิดตัวร้านอาหารจีนชื่อดังสู่ชาวไทยกับ Mott 32 Bangkok ที่จะมานำเสนออาหารไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์จีนโมเดิร์นโดยมุ่งเน้นถึงเรื่องความยั่งยืน คงความต้นตำรับ และการนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาสอดประสานเพิ่มความโดดเด่นในแต่ละเมนู Mott 32 Bangkok จึงพร้อมนำทัพความอร่อยมาสู่กรุงเทพฯ ครั้งแรก ซึ่งเชฟจะนำเทคนิคใหม่ๆ บวกกับสูตรลับเฉพาะที่ถูกส่งผ่านนับตั้งแต่รุ่นสู่รุ่นผสานคสามโมเดิร์นมานำเสนอและปรุงแต่งให้ออกมาเป็นมื้อที่ดีที่สุด รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Apple Wood Roasted 42 Days Peking Duck Signature Mott 32 cutเป็ดปักกิ่งรมควันด้วยไม้แอปเปิ้ลโดยใช้เป็ดที่มีอายุเพียง 42 วันเท่านั้น พร้อมหั่นโชว์โดยผู้ชำนาญสไตล์ซิกเนเจอร์ของ Mott 32 ตามด้วย Barbecue Pluma Iberico Pork, Yellow Mountain Honey หมูแดงบาร์บีคิวไอเบอริโก้ที่คัดเฉพาะเนื้อหมูไอเบอริโก้ท็อปเกรดจากสเปนนำไปหมักด้วยน้ำผึ้งและปรุงรสตามสูตรลับเฉพาะของ Mott 32 จนได้หมูแดงซิกเนเจอร์ที่หาตัวจับยาก และเมนูอื่นอีกมากมาย

Signature Iberico Pluma Char Siu
Applewood Roasted Peking Duck

นอกจากนี้ยังมีเมนูติ่มซำชั้นเลิศที่พลาดไม่ได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น Soft Quail Egg Siu Mai, Pork, Black Truffle ขนมจีบเห็ดทรัฟเฟิลหมูไอเบอริโก้สอดไส้ไข่นกกระทา หรือนักชิมที่โปรดปรานของหวานจะต้องถูกใจกับเมนูของหวานที่ควรค่าแก่การลิ้มลองไม่ว่าจะเป็น almond cream soup with marshmallows ซุปครีมอัลมอนด์เสิร์ฟพร้อมมาร์ชเมลโล่ white sesame chocolate tart with lime, sea salt and pine nuts ทาร์ตช็อคโกแลตงาขาวผสมมะนาว เกลือทะเล และเมล็ดสน

Soft Quail Egg, Iberico Pork, Black Truffle Siu Mai

ในส่วนของการออกแบบ Mott 32 Bangkok นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิถีชีวิต การค้าขาย และประวัติศาสตร์ของจีน ตลอดจนริมแม่น้ำฝั่งอยุธยาในสมัยก่อนของไทย ประยุกต์ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์การออกแบบของสตูดิโอ CAP Atelier ซึ่งเป็น อินทีเรียดีไซเนอร์ของ Mott 32 Bangkok ได้ผสมผสานความเป็นฮ่องกงโมเดิร์นเข้าด้วยกัน โดยมุ่งเน้นถึงเรื่องการใช้พื้นที่อันกว้างขวางเพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และการใช้ของตกแต่งที่ถูกคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน อาทิ ของตกแต่งสไตล์วินเทจ และภาพจิตรกรรมเพื่อแสดงถึงความเป็นสมัยใหม่ไปจนถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่แสดงถึงความเป็นไทยอันสวยงาม นอกจากนี้ห้องทานอาหารส่วนตัวยังมีธีมที่แตกต่างกันไป ได้แก่ วัฒนธรรมดนตรีแบบดั้งเดิมของจีนและไทย การค้าขายผ้าไหมระหว่างเอเชียและยุโรป รวมถึงวัสดุที่ช่างฝีมือชาวไทยและชาวจีนนิยมนำมาใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์อย่างไม้สัก

 

ทั้งนี้ทาง CAP Atelier ได้ออกแบบห้องอาหารให้เข้ากับเมืองร้อนโดยเพิ่มโซน outdoor หรือบริเวณระเบียงด้านนอกรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวในบรรยากาศร่มรื่นไว้ให้เหล่านักชิมนักดื่มได้มาเอนจอย ปิดท้ายด้วยบาร์ซึ่งถูกออกแบบในรูปทรงหกเหลี่ยมสวยงามตระการตาพร้อมเชิญชวนให้คุณเพลิดเพลินไปกับโปรแกรมค็อกเทลและไวน์ลิสต์ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ แน่นอนเมนูเครื่องดื่มที่เป็นไฮไลท์ได้แก่ ชาเย็นฮ่องกง หรือ Hong Kong Ice Tea เมนูชาเย็นที่ไม่ธรรมดารังสรรค์ด้วยชามะลิคุณภาพดี เตกีล่า lillet blanc และแบล็คเคอร์แรนท์ และยังมี White Tiger ค็อกเทลที่มี Pisco เป็นเบส ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ที่มีความพิเศษด้วยการผสมข้าวหอมมะลิ มังคุด และส้มยูซุ เข้าด้วยกัน

Hong Kong Iced Tea

Mott 32 Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 น.14.30 น. สำหรับมื้อกลางวัน และ 18.00 น.22.30 น. สำหรับมื้อเย็น สามารถดูเมนูและสำรองที่นั่งได้ที่นี่

สามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 085 8888 อีเมล STBKK@standardhotels.com หรือสามารถเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.standardhotels.com/bangkok/properties/bangkok.

 

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS