HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
 "เซ็ตเจ้านายใจดี" ราคาสุดปัง! โดยเชฟป้อม เชฟกะทะเหล็ก ที่ CHEF POM CHINESE CUISINE by TODD 
by HappBKK
12 มิ.ย. 2565, 15:05
  170 views

เชฟป้อม – ธนรักษ์ ชูโต เปิดประสบการณ์อาหารเหลามื้อกลางวันสุดหรู ในราคาน่าคบแค่ 3,531

ใครเป็นเจ้านายใจดีให้ไว.. รีบไปจองโปรโมชั่น เซ็ตเจ้านายใจดี ของ เชฟป้อม - ธนรักษ์ ชูโต ด่วนๆ เพราะราคานี้ไม่น่าจะพบเจอกันบ่อยนัก กับอาหารจีนยืนหนึ่งจากเชฟกะทะเหล็ก อาหารจีนอย่างเชฟป้อม ที่บรรจงรังสรรค์ทั้ง 10 เมนู 14 จาน ที่รวมเอาสุดยอดความอร่อยของอาหารเหลามาขึ้นโต๊ะกันในราคาเพียงเซ็ตละ 3,531 บาท

เจ้านายใจดีHappeningBKK ได้ไปพิสูจน์ความสุดยอดมาแล้วกับเหล่าเพื่อนกินนักรีวิวอาหารอาชีพ ที่ร้าน CHEF POM CHINESE CUISINE by TODD (เชฟป้อม ไชนิส คูซีน บายต๊อดจึงกล้ารับประกันว่าเช็ตนี้คุ้มเกินราคา และต้องมาลอง ที่ราคาเพียงเซ็ตละ 3,531 บาท มากันได้เลยทั้งเจ้านายและลูกน้อง หนึ่งเซ็ตแชร์กัน 6-8 คนได้สวย ๆ (อย่าลืมนับหัวหน้าคนจ่ายเงินด้วยนะ) แต่เอาจริงถึงอย่าไปซีเรียสกับชื่อเซ็ตอาหาร เพราะหากครอบครัวไหนว่าง แนะนำเลยมื้อกลางวันกับเซ้ตนี้นับว่าคุ้ม ทานไม่ไหมดไม่ต้องกังวล ใส่กล่องกลับไปต่อที่บ้านได้ไม่ว่ากัน

เซ็ตเจ้านายใจดี  นี้มีอาหารทั้งหมด 10 เมนู รับประทานกันจนสุดคุ้มและอร่อยลงตัวในราคาที่เหมือนลดประชดเศรษฐกิจกันเลย มาดูกันว่าทมีอะไรกันบ้าง  กลุ่มแรก (อันนี้เราจัดกลุ่มเองให้ผู้อ่านเห็นภาพง่าย ๆ) เป็นติ่มซำ มี เสี่ยวหลงเปา ฮะเก๋า 
ขนมจีบกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง เมนูกลุ่มนี้เสิร์ฟสองที่ต่อหนึ่งรายการ เรียกว่าได้รับประทานกันครบแน่ ที่สำคัญทุกอย่างทำสดใหม่ รสสัมผัสต่างจากการกินติ่มซำแช่แข็งในร้านสะดวกซื้อแน่นอน ส่วนก๋วยเตี๋ยวหลอดนั้นไส้หมูแดงแน่น น้ำซอสรสชาติกลมกล่อมกำลังดี

เมนูต่อไป หรือจานที่ 5 เป็นซุปที่เลือกได้ระหว่างหูฉลามเสฉวน หรือซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยอดแฮม แน่นอนว่าแก็งค์เพื่อนกินนักรีวิวของเราเลือกเมนูหูฉลามเสฉวน หูฉลามแน่นมาก ซุปเสฉวนก็ได้รสชาติจัดจ้านด้วย ซึ่งทางเชฟป้อมปรับรสชาติให้ถูกปากนักชิมไทยมากขึ้น สำหรับคนไม่กินหูฉลามนั้นก็สามารถสั่งซุปกะเพาะปลาที่เล็กมาเสริมได้ ลืมบอกไปว่าเซ้ตเจ้านายใจดี ถ้าหากต้องการอะไรเสริมสามารถสั่งเพิ่มเติมจากเมนู a la carte ปกติได้

ต่อไปเป็นพระเอกของเซ็ต คือเป็ดปักกิ่งเป็ดปักกิ่งที่นี่ถูกจริตนักชิมกลุ่มเรามาก เสิร์ฟแบบที่เมืองจีน ฮ่องกงกันเลย ทางเชฟป้อมใช้เป็ด 2 ตัว เพื่อให้ได้อรรถรสเต็มที่ นอกจากหนังบางกรอบแล้วที่กินแต่ละคำแล้วฟินมาก ๆ ยังมาประกอบจานเด็ดถัดมาคือ เนื้อเป็ดผัดพริกเกลือ ซึ่งใช้เป็ดต่างหากอีก 1 ตัวใช้ เนื้อผัดทางเชฟป้อมไม่ได้ใช้เป็ดตัวที่เลาะหนังมาทำ ต้องการเน้นคุณภาพในทุกเมนูระกับห้าดาวจริงๆ  

เอาจริงเดินทางมาถึงจานนี้ก็ที่สุดของความคุ้มแล้ว

จานต่อไปเป็นปลาเก๋า ที่สามารถเลือกได้ว่าอยากจะปรุงแบบไหน เลือกนึ่งเต้าซี่ หรือ นึ่งซีอิ๊ว หรือ อบหม้อดิน – วันนี้ทางแก็งเราเลือกเมนูปลาเก๋านึ่งเต้าซี่ ความอร่อยอยู่ที่ความสดของปลา กับรสชาติและเครื่องเครามากันแบบพอเหมาะพอดี  

เมนูต่อไปสำหรับสายแข็ง คือหมูสามชั้นทอด ที่แนะนำเลยว่าอร่อยจริงจัง (เมนูนี้ไม่มีในเซ็ตแต่แนะนำมากๆ โดยเฉพาะสาวกหมูกรอบ) ไม่เหมือนที่เคยรับประทานที่ไหน กรอบนุ่มและลงตัว ที่สำคัญเชฟทอดได้แบบไม่มีความเลี่ยนเลย แนะนำสำหรับคนที่ไม่กลัวอ้วน

จานปิดท้าย เลือกเอาค่ะว่าจะเอาข้าวผัดหยางโจ หรือ เส้นหมี่ผัดสิงคโปร์ แก็งเราเลือกข้าวผัดหยางโจว เลยจะแนะนำได้เต็มปากว่าเป็นข้าวผัดที่เครื่องแน่นและรสชาติดีมาก การผัดคือสไตล์จีนนั่นแหละแห้งไม่มีคราบน้ำมันเกาะเหมือนข้าวผัดที่เราแขยงทั่วไป

ด้านของหวานเชฟเสิร์ฟสาคูเผือกบด หรือ พุทราจีนทอด เลือกได้ค่ะชอบแบบไหน เป็นเมนูที่หากินไม่ง่ายทั้งคู่ ทีนี้ก็ต้องชั่งใจเอาว่าชอบสไตล์ไหน ส่วนเราบอกได้เต็มปากว่าอร่อยทั้งสองเพราะได้ชิมทั้งสองเมนู แต่ทั้งสองเมนูกินตอนร้อนและอุ่นๆ จะอร่อยกว่ารอันนี้คอนเฟิร์มค่ะ

ถ้ามากันกลุ่มใหญ่สัก 7-8 คน ก็มีโอกาสดีที่จะสั่งอาหารเด็ดจานอื่นมาลองกันบ้างค่ะ คราวนี้เราชิมนกพิราบฮ่องกง เนื้อแน่นรสชาติดี เนื้อนกพิราบแน่นแต่ไม่เหนียว เคี้ยวสบายๆ นี่เราให้คุณยายชิมคุณยายยังรับประทานส่วนหัวตุ้ย ๆ สบาย

ถ้าอยากจะสั่งของอร่อย และยัง Instagramable ขอแนะนำ กล่องปริศนาของ "เชฟป้อม" กล่องปริศนาเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เชฟป้อมบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่เบื่อกับติ่มซำเป็นเข่งๆ ในกล่องมีติ่มซำอยู่ 5 คำ มีรูปร่างหน้าตาน่ารักน่าทานทั้งสิ้น อาทิ ฮะเก๋าไส้ตับห่านกับเห็ดทรัฟเฟิลบด  มีเกี๊ยวหอยเชลล์ ฮะเก๋าปลาคาร์ป ขนมจีบไข่นกกระทาท็อปปิงด้วยทรัฟเฟิล 

เชฟบอกว่าอาหารจีนมีเป็นพัน ๆ ชนิด มีความแตกต่างกันไปแล้วแต่ว่าจะเสิร์ฟที่ไหน แต่ถ้ามาเสิร์ฟที่ร้านก็อาจจะมีการปรับปรุงให้ดูน่ากินขึ้น อาหารเราไม่ใช่ฟิวชั่นแต่เป็นโมเดิร์นขึ้น หรือเพิ่มความคาวาอิแบบญี่ปุ่นนิด ๆ ได้

ใครยังไม่เคยสัมผัสความพิเศษของอาหารจีนจากเชฟกะทะเหล็กคนนี้ เราคิดว่าต้องรีบ มาตำเซ็ตเมนูเจ้านายใจดี กันก่อนเลย เพราะเอาแค่เป็ดปักกิ่ง กับปลานึ่งตัวเขื่องก็เกินราคาแล้วหากสั่งกันโดดๆ คุ้มจนบรรยายไม่ถูกราวดับเชฟป้อมลดประชด ใครสนใจต้องรีบจอง เพราะการตอบรับเซ็ตนี้ดีมาก เจ้านายใจดีจองกันเนืองแน่น 

ลืมบอกไปว่าเป็นเช็ตสำหรับมื้อกลางวันวันจันทร์ - ศุกร์ ช่วงเวลา 11.00 - 16.00 . เท่านั้น (ไม่มีเซ็ตนี้วันหยุด หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ร้าน Chef Pom Chinese Cuisine By TODD

เฟซบุ๊ก Chef Pom Chinese Cuisine By TODD

พระราม 3 ในโครงการ J.S.P.

Google Map : https://goo.gl/maps/DLcALHEhHGR8Qzkj9

เปิดทุกวัน 11.00-20.00 น.

โทร 091-407-5687

Line @Chefpomcuisine

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS

Related