HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ใครผิวแห้งอ่านตรงนี้! มีเคล็ดลับที่ทำง่าย ได้ผลจริง มาฝาก! 
by ปริษา โรจนจารุกร
3 พ.ค. 2565, 21:26
  118 views

ใครเป็นแบบนี้บ้างล้างหน้าปุ๊บ ผิวตึงปั๊บ หน้าลอกเป็นขุยทาครีมแพงๆ เท่าไหร่ก็เหมือนจะไม่พอ แต่งหน้าแล้วดูไม่ติดผิว เมกอัพดูด่างเป็นจ้ำๆ  อย่าเพิ่งเศร้าไป เรามีเคล็ดลับที่ทำง่าย ได้ผลจริงมาให้เลือกทำกัน ขยันทำบ่อยๆ รับรองเห็นผลในสองอาทิตย์

  • ตั้งเป้าว่าจะดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว

นี่คือเคล็ดลับดูแลผิวจากภายในขั้นพื้นฐานสุดๆ ที่หลายคนมองข้าม หากระติกหรือขวดน้ำสวยๆ มาเป็นแรงจูงใจซะ ดื่มวันละ1.5 ถึง 2 ลิตร กำลังสวยสำหรับคนผิวแห้งและสายตาที่ล้าจากการทำคอมฯมากๆ

 

  • มาส์กหน้ารัวๆ ทุกวัน

ก่อนจะมาส์กก็สครับผิวเบาๆ เอาเซลล์ที่ตายแล้วออกเสียหน่อย เน้นประเภทเติมน้ำให้ผิว จัดไปได้ทั้งมาส์กแบบครีม แบบเจล แบบหน้ากากกระดาษ ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ควรพอกนานเกิน 20 นาที ไม่งั้นมันจะแห้งคาหน้าและดูดความชุ่มชื้นที่มีอยู่แล้วออกไป เว้นแต่ประเภทสลีปปิ้งมาส์ก พอกหนาๆ แล้วนอนหลับไปเลย ตื่นมาหน้าจะโกลว์

  • กินอาหารเสริมช่วยบ้าง

วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเทน แอสต้าแซนติน คอลลาเจนชนิดผงชงดื่ม อีฟนิ่งพริมโรสออยล์ ถั่งเช่าแคปซูล เหล่านี้คือตัวช่วยที่จะกินทุกคืน แล้วเว้นระยะไปประมาณสามสัปดาห์ จึงค่อยเริ่มกินใหม่ สำหรับตัวเองรู้สึกเลยว่าผิวแข็งแรงขึ้น ลื่นและชุ่มจากภายในจริงๆ แต่อย่าลืมว่านี่เป็นแค่อาหารเสริม ควรเน้นกอาหาที่มีประโยชน์ทุกวันด้วย

  • ดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้ปั่นไม่แยกกาก

ถ้าที่บ้านมีเครื่องคั้นแยกกากก็ใช้ได้ ไม่เป็นไรเลย แต่ใช้เครื่องปั่นซึ่งราคาถูกกว่า จะง่ายต่อชีวิตและดีกับร่างกาย เพราะปั่นผักปนกับผลไม้ที่เราชอบแบบไม่ต้องเยอะ แต่กากบวกน้ำที่ได้นั้นปริมาณมหาศาล จิบเรื่อยๆ ทั้งวัน ดื่มจนจุก เข้าห้องน้ำสนุกเลยล่ะ สูตรที่ทำบ่อยๆ คือน้ำเปล่า 100 มล. เซเลรี แตงกวา พาร์สลีย์ เลมอน แครอต แอปเปิ้ลเขียว อย่างละเล็กน้อย หรือผักอะไรก็ได้ที่เราคิดว่าทนดื่มไหวและจะไม่เหม็นเขียวจนแหวะออกมา คนเริ่มดื่มใหม่ๆ ใส่ผักและผลไม้เท่ากันก่อน แล้วค่อยเพิ่มผักให้มากขึ้น แต่ควรล้างผักให้สะอาด เพราะยาฆ่าแมลงสมัยนี้เยอะ 

  • นอนคืนละ 7-8 ชั่วโมง

อันนี้สำคัญมากๆ คนผิวแห้งเพราะอดนอนนี่ ต่อให้ทาครีมแพงเท่าไหนก็ไม่หายง่ายๆ ปรับพฤติกรรมการเข้านอนเสียใหม่ ลดเวลาเล่นมือถือ ดูซีรีส์ลงบ้าง เพราะความสวยของคุณก็สำคัญนะ

  • เซรั่ม+น้ำตบ+ออยล์+บูสเตอร์ อย่าให้ขาด

ถ้าถึงวัยที่ทาครีมตัวเดียวไม่อยู่แล้ว จงลงทุนกับสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา และแบรนด์ที่ดีๆ ก็ไม่จำเป็นว่าต้องแพงเสมอไป จะเคาน์เตอร์แบรนด์หรือของราคาย่อมเยาในดรักสโตร์ก็ใช้ได้ วิธีใช้คือหลังล้างหน้าเสร็จให้เอาออยล์บำรุงผิว (น้ำมันมะพร้าวก็เวิร์ค)หยดลงกับน้ำตบแล้วกดๆ  ลงจนซึมเข้าผิวหมด (สครับผิวก่อนถ้าไม่เคยทำมาก่อนเลย!) ตามด้วยเซรั่ม ครีมบำรุงผิวตามปกติแล้วหยดบูสเตอร์ (ตัวเสริมความชุ่มฉ่ำแบบเร่งด่วน แนะนำของคลาแรงส์หรือคลีนิกข์ หรือกรดไฮยาลูรอนขวดเล็กๆ ในร้านขายยาญี่ปุ่นก็ได้) ผสมลงไปกับครีมทาให้ทั่วหน้า คอ ช่วงอก ทั้งหมดนี้จะไม่ได้ผลเลยถ้าไม่ขยันทำเป็นประจำสม่ำเสมอ ลองกับตัวคุณเองก่อนเลย ว่าได้ผลจริงไหม  

 

PHOTO by Polina Kovaleva and Ron Lach

ABOUT THE AUTHOR
ปริษา โรจนจารุกร

ปริษา โรจนจารุกร

เป็นล่าม/นักเขียนอิสระที่รักการกินพอๆ กับการเดินทางท่องเที่ยว (ที่เน้นการตามหาร้านอร่อย) ตามที่ต่างๆ ทั้งนอกประเทศและแถวปากซอยบ้านตัวเอง

ALL POSTS