HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ฮิลตัน หัวหินโฉมใหม่กับนวัตกรรมการบริการวิถีใหม่เฉพาะตัวแบบ CleanStay
by HappBKK
2 มี.ค. 2564, 13:42
  669 views

       ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแลนด์มาร์คที่สำคัญของหัวหิน กลับมาเปิดเต็มรูปแบบอีกครั้งหลังจากได้ทำการปรับปรุงเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปประมาณสองสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแขกของโรงแรมสามารถพบประสบการณ์ใหม่นี้ได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง ในบริเวณล็อบบี้ที่มีผนังกระจกบานกว้าง ที่มีวิวสุดสายตาจากสระว่ายน้ำที่ของรีสอร์ทและทะเลอ่าวไทยจรดผืนฟ้า รวมถึงร้าน เดคา คอฟฟี่ แอนด์ ดีเซิร์ท บาร์ (Deca Coffee & Dessert Bar) บาร์กาแฟและขนมหวานที่ตกแต่งในสไตล์ทันสมัย รอต้อนรับอยู่ภายในบริเวณล็อบบี้

Hilton Hua Hin new lobby

        การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่เพียงแต่ปรับปรุงพื้นที่ให้บริการ ห้องพัก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของรีสอร์ทเท่านั้น แต่ยังรวมถึงด้านการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของนักเดินทางในยุคปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่าช่วงนี้แขกที่เข้าพักส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเท่านั้น ทางโรงแรมต้องมีการปรับเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้ากลุ่มนี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มสำคัญไปจนถึงปลายปี 2564 เลยทีเดียว     นายฟิลิปโปส อาร์กิริดิส ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมเองเข้าใจดีว่าสถานการณ์ในปัจจุบันต่างจากไม่สมัยก่อนอย่างสิ้นเชิง และนั่นหมายความว่าเขาต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ ประกอบด้วย และสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้กลยุทธ์และการปรับตัวต้องทำกันอย่างทันท่วงที และทันต่อเหตุการณ์

        ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว และขึ้นอยู่กับสถานการณ์และมาตราการณ์ต่าง ๆ ของรัฐ “ใครจะคิดว่าหลังจาก ช่วง low ที่ผ่านมาจากการระบาดระลอกใหม่ ลองวีคเอนด์นี้ (26-28 มีนาคม) โรงแรมจะเต็มเหยียด (full occupancy)” นายฟิลิปโปส กล่าว

kid's club       

        อันที่จริงโรงแรมฮิลตัน หัวหินฯ อยู่คู่กับเมืองต่างอากาศนี้มาตั้งแต่ปี 2543 และมีการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ทางผู้จัดการทั่วไป  (GM) กล่าวว่านับเป็นโชคดีของทางโรงแรมที่เจ้าของชาวไทยคือ สหยูเนียน ให้ความสนับสนุนในแผนการปรับปรุงอย่างดี ซึ่งในขั้นแรกนี้ได้มีการปรับปรุงห้องพัก ซึ่งเริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2542 จากนั้นทางโรงแรมก็ดำเนินการส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นล็อบบี้หรือ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ที่อย่าง คิดส์คลับ (Kid’s Club) ก็ได้มีการปรับปรุงใหม่และอัพเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ซึ่งทาง GM บอกว่า เป็นคิดส์คลับในร่มที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโรงแรมระดับห้าดาวในหัวหิน

        จากประสบการณ์ของโรงแรมจะเห็นได้ชัดว่าแขกกลุ่มครอบครัวของไทยมักจะเป็นครอบครัวใหญ่กว่า และการปรับปรุงคิดส์คลับก็เป็นอีกสิ่งที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายปัจจุบัน

        “Full occupany สำหรับแขกต่างชาติอาจจะ 600 คน สำหรับคนไทยจะมีแขกมากถึง 800 คน เพราะกลุ่มครอบครัวไทยจะใหญ่กว่ามาก เราจึงจะต้องมีการอบรมพนักงานและปรับปรุงบริการให้เข้าถึงแขกผู้เข้าพัก”

       

        ในส่วนของเอ็กเซ็กคิวทีฟ เลาจน์ ซึ่งเป็นห้องรับรองพิเศษเพื่อมอบการบริการอันเป็นส่วนตัวและเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับแขกที่เข้าพักของโรงแรม ก็ได้ทำการปรับปรุงใหม่ให้มีความสวยงามยิ่งขึ้นและมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของรีสอร์ทได้ชัดเจนขึ้น นอกจากนี้ ฟิตเนส เซ็นเตอร์ ยังมีการปรับปรุงใหม่และเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ครบครันทันสมัย รวมถึงสนามเทนนิส และสควอช รวมถึงบาร์บนชั้นดาดฟ้าและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมายก็มีการปรับปรุงให้มีความสวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้นเช่นกัน

        เมื่อประเทศไทยยังไม่เปิดประเทศ ทิศทางการตลาดของโรงแรม และการบริการก็ต้องมีการปรับตามไปเพื่อตอบรับความต้องการของชาวไทย

      

        แม้แต่ในด้านอาหารทางโรงแรมก็มีการเพิ่มเมนู ต่าง ๆ ที่น่าจะถูกใจคนไทยมากขึ้น จะเห็นได้จากไลน์อาหารเช้า อย่างโจ๊ก ไข่พะโล้ น้ำเต้าหู้ แกงเผ็ด และก๋วยเตี๋ยวหมู ที่ทยอยกันออกมาต้อนรับแขกชาวไทย ส่วนเมนูระหว่างวันก็มีจานเด็ด ๆ ที่เชฟรังสรรค์มาให้ถูกปากคนไทยโดยเฉพาะ

   

        และช่วงนี้ ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ยังมีแพ็กเกจที่พักพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ เป็นเรทที่ดีและหายากมากสำหรับโรงแรม 5 ดาวระดับนี้  ห้องพักรวมห้องสวีทแล้วมี 295 ห้องและทุกห้องมีวิวทะเลอ่าวไทยแบบ 360 องศาเหมือนกันหมด ซึ่งเป็นจุดเด่นที่หายาก เวลาจองไม่ต้องมีส่วนต่างของราคา sea view หรือ ocean view หรือมารอลุ้นเมื่อเข้าพัก ช่วงนี้ ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา มีแพ็กเกจ “Memorable Staycation” ในราคา 4,000 บาทต่อคืน สำหรับห้องพักปรับปรุงใหม่ที่มองเห็นมองเห็นวิวทะเลอันงดงาม พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน และยังได้รับรีสอร์ทเครดิตฟรีมูลค่า 2,000 บาทต่อคืน สำหรับใช้บริการด้านอาหาร เครื่องดื่ม และสปาทรีทเมนท์ภายในรีสอร์ท รวมถึงได้รับคะแนนสะสมสำหรับสมาชิก Hilton Honors อีกด้วย แพ็กเกจนี้สามารถเข้าพักได้ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564

พักปลอดภัย แบบ CleanStay แบบฉบับฮิลตันทั่วโลก

        นายฟิลิปโปส กล่าวว่า “การมีวิสัยทัศน์ที่ดีในธุรกิจการบริการคือการมองไปข้างหน้าเสมอ  เหมือนอย่างการพัฒนาด้านการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต้องควบคู่ไปกับเทรนด์การท่องเที่ยว และเราทำได้อย่างดีเยี่ยมมาโดยตลอด แต่เมื่อเร็ว นี้ เราต้องพิจารณาปัจจัยด้านอื่นด้วย เช่นไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเราต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และนำมาตรการที่เข้มงวดมาใช้ภายในทุกส่วนพื้นที่ของโรงแรมเป็นต้น”

        ขั้นตอนต่าง ๆ ในการดูแลด้านสุขอนามัยในโรงแรมทั้งหมดใช้โปรแกรม CleanStay เป็นไปตามมาตรฐานการบริการทางด้านความสะอาดระดับโลกของโรงแรมในเครือฮิลตัน เพื่อเน้นสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและถูกสุขอนามัยในทุกพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกอาคาร  ผู้เข้าพักจะเห็นได้เลยว่าห้องทุกห้องได้รับการทำความสะอาดอย่างดี และมีการ  “Seal” ไว้และจะเปิดเมื่อแขกมาถึงเท่านั้น ภายในห้องจะลดส่วน touch points ให้น้อยที่สุด และใช้ QR Code มาแทนเมนูและรายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงการงดบริการ mini bar ในห้องพัก ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติของโรงแรมฮิลตันทั้งโลก

        “ด้วยพันธกิจที่เรามุ่งมั่นเพื่อมอบความเป็นอยู่ที่ดีให้กับแขกของเรา บวกกับสถานที่ตั้งของโรงแรมในทำเลทองที่ไม่มีใครเทียบเท่า และการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ที่มีการปรับปรุงใหม่นั้น แขกที่เลือกโรงแรมของเราสามารถมั่นใจได้เลยว่าเขาจะมีความสุข สะดวก สบาย และปลอดภัยตลอดการเข้าพัก นายฟิลิปโปส กล่าวเสริม

        นอกจากนี้ทางโรงแรมยังบริการการจัดประชุมอีเว้นท์ หรือโปรแกรมสันทนาการสำหรับครอบครัวใหญ่หรือเพื่อนสนิท เช่นการลงเรือชมพระอาทิตย์ตก หรือการล่องเรือไปดำน้ำที่บริเวณเกาะสิงโต หรือจะเป็นงานแต่งงาน งานสังสรรค์อื่น ๆ ที่สามารถจัดได้รูปแบบหลากหลาย ด้วยการผสมผสานจากประสบการณ์ของเชนโรงแรมใหญ่ของโลกด้วย localisation 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS