HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
 3 สไตล์รองเท้าผู้ชายใส่สบายที่ต้องมีติดบ้านไว้ไม่หลุดเทรนด์
by HappBKK
20 ม.ค. 2564, 15:57
  237 views

       รองเท้าเป็นสิ่งที่สามารถจะบ่งบอกอะไรมากมายที่เกี่ยวกับตัวผู้สวมใส่ ความชอบและไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน อีกทั้งยังจะช่วยยกระดับสไตล์การแต่งตัว จากชุดธรรมดาให้กลายเป็นชุดที่ดูดีในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องทำงาน มีประชุมเครียดๆ หรือวันเที่ยวพักผ่อนสบายๆสไตล์ชิลๆ หรือวันที่ต้องไปเล่นกีฬากับกลุ่มเพื่อนๆทุกวันช่วงเวลาว่างๆ “รองเท้าไม่ได้มีไว้เพื่อให้เปลี่ยนหรือหาซื้อใหม่กันได้บ่อยๆ ถ้าถูกใจแล้ว และเข้ากันได้กับผู้สวมใส่ ก็คงต้องเก็บรักษากันไว้นานๆ แฟนก็เช่นกัน”

  1. รองเท้าที่เหมาะกับช่วงเวลาที่เป็นทางการ แต่ใส่สบาย

การเลือกสวมใส่รองเท้าที่ให้เหมาะกับโอกาสต่างๆ เป็นส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์ที่จะส่งผลต่อความประทับใจของผู้พบเห็น รวมถึงความน่าเชื่อถือต่อผู้ร่วมงาน  ซึ่งการเลือกรองเท้าที่จะสวมใส่ได้สบายนั้นส่วนหนึ่งคือความเป็นตัวตน ความมีเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่ ใส่แล้วสบายไม่อึออัด ไม่ลอกเพื่อน นั่นก็หมายถึงว่าสิ่งที่คนอื่นใส่แล้วดูดี แต่อาจจะไม่ได้เหมาะกับเราเสมอไปนั่นเอง

[รูปที่1]

Photo by pixabay

 

  • รองเท้าหนังสไตล์ Oxford

รองเท้าคัทชูทรง Oxford จะออกแบบมาให้มีลักษณะแบบปิด ให้ดูเป็นทางการ มีความเนี๊ยบ สะอาดตา ด้วยการเย็บติดกันบริเวณเชือกรองเท้า และมาพร้อมกับส้นเตี้ยที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ในการทำงาน เป็นรองเท้าที่ผู้ชายสายเนี๊ยบควรจะเก็บไว้ในครอบครองของบรรดารองเท้าทั้งหมดที่ควรจะมี สามารถจะเลือกได้ทั้งสีดำ และสีน้ำตาลเข้ม หนังเป็นมันเรียบเนียนมากแต่มีความโดดเด่นและความคล่องตัวสูง สามารถสวมใส่ในโอกาสที่เป็นทางการได้ทุกโอกาส

Photo by pixabay

 

  • รองเท้าหนังสไตล์ Derby

รองเท้าคัทชูทรง Derby จะเปิดให้เห็นเชือกผูกชัดเจน เป็นแบบที่คนนิยมสวมใส่กัน และดูผ่อนคลาย สวมใส่ได้แบบสบายๆ โดยเฉพาะกับผู้ชายที่มีลักษณะอุ้งเท้าสูง รองเท้าสไตล์นี้ ไม่เพียงแต่จะเหมาะกับวาระและโอกาสที่เป็นทางการเท่านั้น แต่กลับเข้าได้กับทุกชุดแล้วแต่สไตล์การแต่งตัวของคุณผู้ชายเอง สามารถเข้าได้กับกางเกงยีนส์ งานพบปะสังสรรค์กึ่งเป็นทางการก็ดี ขึ้นอยู่กับการแมทช์ หรือการสร้างสไตล์ให้กับตัวเอง

Photo by pixabay

 

  • รองเท้าหนังสไตล์ Dress Boot

รองเท้านี้สามารถที่จะสวมใส่ได้ในทุก ๆ โอกาสเลยทีเดียว ถือเป็นสไตล์การแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์ และสร้างความโดดเด่นได้อย่างสมบูรณ์แบบเป็นลุคที่ดูเท่แมทช์ได้กับการแต่งตัวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นวันสบายๆเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ หรือต้องไปงานกึ่งๆทางการสักนิดก็สามารถเลือกแมทช์เสื้อผ้าได้ไม่ยาก

  1. รองเท้าลำลองใส่สบาย ทุกที่ ทุกเวลา

เป็นรองเท้าที่ควรจะเข้าได้กับทุกวาระและโอกาส แบบไม่เป็นทางการ ใส่แล้วชิลได้แบบสบายๆ แต่ไม่ใช่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ได้ หรือจะใส่อะไรก็ได้ ทุกคนจะต้องสร้างสไตล์เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ต้องพบปะผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือเพื่อนที่ทำงาน งานปาร์ตี้เบาๆ ถึงแม้จะเป็นรองเท้าผ้าใบราคาไม่แพงมากหรือกลางเก่ากลางใหม่ แต่ใส่แล้วจะต้องยกระดับและแมทช์กับชุดให้ดูดี ซึ่งจะช่วยให้ดูแพงขึ้นมาทันที

Photo by pixabay

 

        รองเท้าหนังสีขาว ที่เข้าได้กับทุกๆโอกาส วันสบายๆ หรือวันทำงานแบบชิลๆไม่เครียดไม่เป็นทางการ ต้องบอกเลยว่า เข้าได้กับทุกๆสไตล์การแต่งตัวจริงๆ ถือได้ว่าเป็นรองเท้าที่ควรจะมีเก็บไว้สัก 1 – 2 คู่กำลังดี อย่างแบรนด์ Lacoste จะมีรองเท้าสไตล์นี้ที่สามารถจะเลือกมาไว้แมทช์ได้กับทุกชุดทุกโอกาสกันเลย

Photo by pixabay

 

        รองเท้า crocs เป็นรองเท้าลำลองและยังเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อดูแลสุขภาพของผู้สวมใส่โดยเฉพาะ อีกทั้งยังเป็นที่นิยมมกันอย่างมากในปัจจุบันนอกจากรูปลักษณ์ที่อาจจะดูแปลกตา และสีสันที่ผู้สวมใส่จะต้องชอบแต่ยังมีน้ำหนักเบา มีความคล่องตัว และสามารถจะสวมใส่อยู่กับวันหยุดสบายๆชิลๆไม่ต้องมีกฏเกณฑ์ใดๆ จะใส่ไปร้านสะดวกซื้อ หรือจะไปตลาด เดินช้อปของใช้ที่ซุปเปอร์มาเก็ต หรือจะไปไกลถึงริมทะเล ก็ยังได้เลย

  1. รองเท้ากีฬา ถ้าไม่มีจะไปคุยกับเพื่อนรู้เรื่องได้ยังไง

สำหรับผู้ชายสายออกกำลังกาย อาจจะดูเป็นเรื่องง่ายๆ หากจะออกไปวิ่งไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดก็ตาม หรือจะไปฟิตเนสกับเพื่อนๆ แน่นอน หลายคนมีคำถามว่ามีรองเท้าคู่เดียวจะใช้ได้ทั้งการวิ่งและการเล่นฟิตเนสไม่ได้เหรอ คำตอบคือสามารถจะใช้ได้ แต่ถ้าจะให้ดี ควรจะแยกประเภทของรองเท้าจะดีกว่า เนื่องจากวัตถุประสงค์ และคุณลักษณะที่ผลิตมาจะเอื้อประโยชน์ที่แตกต่างกัน เช่น รองเท้าสตั๊ด ที่เหมาะกับการเล่นกีฬาฟุตบอล แบบนี้จะเห็นความแตกต่างที่ชัดเจน

Photo by pixabay

 

        รองเท้าฟุตบอลหรือเรียกว่า รองเท้าสตั๊ด เป็นรองเท้าที่มีลักษณะรูปแบบที่ออกแบบมาด้วยวัตถุประสงค์การใช้งานอย่างชัดเจน คือเพื่อสำหรับการเล่นกีฬาฟุตบอล จุดประสงค์หลักนอกจากความเหมาะสมกับประเภทของกีฬาแต่ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เล่นอีกด้วย ดังนั้นจึงได้มีการผลิตรองเท้าฟุตบอลในแบรนด์ต่างๆขึ้นมา โดยปัจจุบันรองเท้าฟุตบอลถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้เล่นเป็นอย่างมาก

Photo by pixabay

 

        รองเท้าวิ่ง หรือ Running Shoes จะเป็นรองเท้าใช้ออกกำลังแบบวิ่งระยะสั้น ระยะไกล ซึ่งก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมในการใช้งานจริงอีก โดยรองเท้าวิ่งจะมีพื้นรองเท้าที่หนาแต่มีน้ำหนักเบา จะต้องรองรับแรงกระแทกจากช่วงหัวเข่าได้ และจะยังช่วยซัพพอร์ตการวิ่งทางตรงได้ค่อนข้างดีกว่ารองเท้าประเภทอื่นนั่นเอง

Photo by pixabay

 

        รองเท้าฟิตเนส หรือ Training Shoes เป็นรองเท้าสำหรับใช้ในการออกกำลังกายในร่มหรือแบบอินดอร์ จำกัดพื้นที่แค่เฉพาะในฟิตเนส โดยอาจจะเป็นการออกกำลังแบบต่อเนื่อง หรือไม่ต่อเนื่องก็ได้ แต่สุดท้ายแล้วลักษณะของรองเท้าฟิตเนสจะออกแบบความสูงให้ส้นเท้าและปลายเท้าเท่ากัน พื้นรองเท้าจะเรียบสามารถที่จะยึดเกาะกับพื้นได้อย่างมั่นคงและรับน้ำหนักได้ดี และยังสามารถจะรองรับการเคลื่อนไหวในทิศทางต่างๆได้เป็นอย่างดี อีกด้วย

       การเลือกรองเท้าที่จะใส่สบายและเข้าได้กับทุกๆโอกาสมีอีกหลายปัจจัย เช่นเลือกให้เหมาะสมกับอายุ ลักษณะของเท้า หรือหากจะเป็นสายแฟชั่นไม่อยากตกเทรนด์จริงๆ สิ่งที่ต้องคำนึงคือการใช้งานได้จริง นั่นไม่รวมถึงการสะสมรองเท้า แต่ในที่นี้จะแนะนำถึงรองเท้าที่ควรจะมีไว้และสามารถจะใช้ได้จริงกับทุกสถานการณ์และโอกาสได้อย่างเหมาะสม และเป็นรองเท้าที่ควรจะมีไว้ในคอลเล็กชั่นจริงๆในชีวิตประจำวัน

Shopee 2.2 Free Shipping Sale จัดโปรโมชั่นเด็ดรับต้นปี! พบกับดีลพิเศษ ให้คุณช้อปกันแบบส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ! พร้อมกองทัพสินค้าของแท้จากแบรนด์ดังที่มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรีทุกวัน พลาดไม่ได้ เริ่มช้อปพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น!

 

[บทความประชาสัมพันธ์]

อ้างอิงข้อมูล : วิกิพีเดียBest Review Asia                  

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS