HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ฉลอง Oktoberfest ไม่ต้องไปถึงมิวนิกที่ Beer Republic
by Manta
6 ต.ค. 2563, 14:37
  836 views

ลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มกับเทศกาล Oktoberfest ได้แล้วถึง 25 ตุลาคมนี้

          Oktoberfest ปีนี้ ไม่ได้ไปฉลองถึงเยอรมนีก็ไม่เป็นไร เพราะ Beer Republic จัดหนักให้สาวกเบียร์และขาชิมได้อิ่มอร่อยกันยาว ๆ ถึงปลายเดือน กับหลากหลายเมนูอาหารแสนอร่อยสไตล์เยอรมันและเบียร์นำเข้าสัญชาติเยอรมันแท้ ๆ อย่าง Weihenstepha จากโรงเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุด งาน Oktoberfest Festival มีไปจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 11:30 – 01:00 น.

          สำหรับอาหารการกินบอกได้ว่ามีครบทุกรส โปรตีนแน่น แป้งนุ่มหอมอร่อย ทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น เพรทเซิลขนาดจัมโบ้กับเยอรมันชีสซี่ดิ๊บ (190 บาท) กินเล่น ๆ รองท้อง (แต่เล่นเอาอิ่มจริงจังได้เหมือนกัน) ไม่เลี่ยน ไม่หนักแป้งอย่างที่คิด เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงเรียกน้ำย่อยได้ดี เหมาะสำหรับสายแป้ง หรือนักดื่มบ้านไกลเวลาน้อยที่อยากหาอะไรอร่อยและด่วนรองท้องก่อนดวดเบียร์

         อีกเมนูเรียกน้ำย่อย (แบบจุก ๆ) คือ ไส้กรอกบราทเวิร์ทสดเสิรฟ์พร้อมซาวเคราท์ (290 บาท) รสเข้มครบรส

         มันฝรั่งผัดกับหัวหอมและเบคอนสไตล์เยอรมัน (140 บาท) เมนูนี้ห้ามพลาด อร่อยเบรคแตกสุด ๆ โหงวเฮ้งอาจจะดูเลี่ยนแต่ว่าไม่เลี่ยนเลย

         ใครที่ชอบไส้กรอกและเครื่องเทศขอแนะนำ ไส้กรอกเยอรมันราดด้วยซอสแกงกะหรี่เข้มข้นเสิร์ฟพร้อมฟรายส์ (320 บาท) ที่หอมเครื่องแกงกำลังดี ซอสออกหวานนิด ๆ เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจมาก

          มาถึงเมนูยอดฮิตอย่าง ขาหมูเยอรมันเสิร์ฟพร้อมมัสตาร์ดและซอสเกรวี่  (390 บาท) กันบ้าง Beer Republic ทำออกมาได้ไม่น่าผิดหวัง เนื้อหมูนุ่ม ส่วนหนังกรอบกำลังดี หอมเครื่องเทศและสมุนไพรจาง ๆ

         เนื้อลีน ๆ แบบไก่ ก็มีให้ลองด้วย เป็นไก่อบเบียร์เสิรฟ์พร้อมกระเทียมย่างและซอสเกรวี่ (390 บาท) เนื้อนุ่มมาก ๆ ปรุงรสมากำลังดีไม่ต้องมีน้ำจิ้มอะไรเลย

           มาถึงเครื่องดื่มกันบ้าง ทางร้านมีเมนูเบียร์พิเศษประจำเทศกาลน่าลองหลายตัว เป็นเบียร์เยอรมันคุณภาพ Weihenstepha จากโรงเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเยอรมนีที่ผลิตเบียร์คู่เทศกาล Oktoberfest มานาน เช่น เบียร์ Weihenstepha Festbier ซิกเนเจอร์ (500 มิลลิลิตร ราคา 250 บาท / เหยือกขนาด 1 ลิตร ราคา 490 บาท) เบียร์ Weihenstepha Heteweizen (รสต้นตำรับ) 500 มิลลิลิตร ราคา 250 บาท เหยือกขนาด 1 ลิตร ราคา 490 บาท) เบียร์ Weihenstepha  Dunkeiweizen วีทเบียร์หอมไหม้รสคาราเมล (500 มิลลิลิตร ราคา 250 บาท เหยือกขนาด 1 ลิตร ราคา 490 บาท) และเบียร์ Weihenstepha  Vitus วีทเบียร์เข้มข้น ที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย (330 มิลลิลิตร ราคา 220 บาท) ให้เลือกตามความชอบ

          เมนูพิเศษมีไปจนถึงวันที่ 25 ตุลาคมนี้เท่านั้นที่ Beer Republic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02656 0080 หรือที่นี่

 

 

 

 

 

 

 

 

ABOUT THE AUTHOR
Manta

Manta

นักดื่ม นักจิบ ดื่มบ้างบ่นบ้าง

ALL POSTS