HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
บอกลาไหล่ตึงปวดขา ที่ “สปากฤษณา”
by Ohnabelle
17 มิ.ย. 2563, 17:57
  1,530 views

เมื่อกล้ามเนื้อต้องการการเยียวยาหลังปลดล็อคดาวน์จากโควิด-19 ถึงเวลาแวะมา “สปากฤษณา” สปามาตรฐานโรงพยาบาลกันหน่อย

        หลังจากโควิด-19 ทำพิษต้องนั่งๆ นอนๆ ทำงานอยู่กับบ้านนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน อบบราวนี่ ทำหมูกรอบวนไป จนกล้ามเนื้อเริ่มร้องอุทธรณ์ ระบบไฮโดรลิกตามข้อเข่าและขาเริ่มทำงานไม่ปกติ  ประกาศจากรัฐบาลให้เปิดบริการนวดได้จึงเป็นเหมือนเสียงสวรรค์ พอเห็นเพื่อนเช็คอินที่ “สปากฤษณา” ในวันแรกที่กลับมาเปิดบริการใหม่อีกครั้ง เลยต้องรีบตามไป

        ทางด่วนสุดโล่งก็แสนจะเป็นใจ ขับรถไม่นานลงที่พระราม 2 ขึ้นสะพานยูเทิร์นหน้าเซ็นทรัลพระราม 2 แล้วจะมีทางแยกลงลัดเลาะไปอาคารพาร์ควิลเลจติดกับโรงพยาบาลนครธน จอดรถใต้ตึกแล้วเดินขึ้นมาชั้น 1 เจอสปาหน้าตาทันสมัยคล้ายรีสอร์ทกับพนักงานในยูนิฟอร์มชุดไทยและหน้ากากอนามัยยืนยิ้มตาหยีรอให้บริการ

        คุณอ้อย นิสากร ประดิษฐพงษ์ รองผู้จัดการสปากฤษณา ออกมานั่งคุย และเล่าว่า พนักงานของร้านหยุดงานกันมากว่า 2 เดือน ไปไหนไม่ได้ เพราะทางสปาไม่ให้เดินทาง เพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานทุกคนจะปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 และก่อนกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ทุกคนผ่านการตรวจหาเชื้อมาเรียบร้อย สุขภาพแข็งแรงดี กำลังใจเต็มร้อย ตอนนี้ พร้อมมากอยากนวดให้ลูกค้าแล้ว

       

        คุณอ้อยจัดให้ลองนวดไทยคลายเส้นกับนวดกฤษณา นวด 2 แบบที่เป็นสุดยอดของที่นี่ ก่อนนวดต้องมีการตรวจเช็คก่อนว่าลูกค้ามีความเสี่ยงไหม เดินทางไปในที่เสี่ยง มาจากต่างประเทศ มีอาการอะไรผิดปกติไหม เช็ควันเดือนเกิดเล็กน้อยเพื่อดูว่าลูกค้าเป็นคนธาตุไหนมีจุดอ่อนตรงไหน ถ้าผ่านการตรวจหาความเสี่ยงหมด รู้ธาตุรู้ธรรมชาติของร่างกายลูกค้า ก็ไปล้างเท้า เข้าห้องนวดได้

        น้องขิงผู้ชำนาญการ “นวดกฤษณา” หรือนวดน้ำมัน แนะนำว่าน้ำมันนวดของที่นี่ สกัดอย่างดีจากไพล สมุนไพรไทยที่เป็นที่รู้กันดีว่ามีสรรพคุณเด่นในด้านการลดการอักเสบ ที่บอกว่าดีคือพอหยดลงผิวและเริ่มนวด น้ำมันจะซึมเข้าไปทันทีช่วยคลายกล้ามเนื้อและเส้นที่ตึง ไพลจะช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ หลังนวดแล้วจึงจะไม่ระบม และทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายได้จริงๆ

ล้างเท้าก่อนนวด

        นวดกฤษณาใช้หลักการนวดกดจุดแบบนวดแผนไทยผสมผสานกับการนวดผ่อนคลายแบบตะวันตก หรือที่เราเรียกกันว่านวดสปอร์ต  เริ่มจากนอนคว่ำ นวดไล่จากปลายเท้าขึ้นมาจนถึงหลัง บ่าและไหล่ ตรงไหนที่ตึงมาก น้องขิงค่อยๆ นวดจนกว่าเส้นจะคลายหายตึง ก่อนจะเปลี่ยนมานอนหงาย นวดไล่ไปจนครบทั่วทั้งตัว

        สำหรับนวดไทย พี่ติ๊กมือหนึ่งนวดไทยของสปากฤษณา ใช้อุ้งมือ หัวเข่า แขน ศอก ช่วยนวดผ่อนคลายทุกเส้นที่ตึง ตรงไหนที่เคยเป็นตะคริวและกล้ามเนื้อเขม็งเป็นก้อน ก็ค่อยๆ คลึงรีดจนคลาย  ตรงไหนที่เส้นตึงมาก ๆ พอเข่าพี่ติ๊กกดลงมาจะเจ็บจี๊ด พอนวดไล่ไปสักพัก จะรู้สึกโล่งเหมือนเป็นคนละคน  จากประสบการณ์นวดไทย นวดรีดเส้น กดจุด มาบ้าง ขอบอกเลยว่าฟินมาก และแม้ตอนนวดจะเจ็บเป็นจุดๆ แต่พี่ติ๊กไม่ได้ทำให้ผิวช้ำเป็นวงสีม่วงหลังจากนวดเหมือนคนนวดที่เคยเจอมา แถมยังรู้สึกว่าระบบไฮดรอลิกที่แขนขาเริ่มกลับมาทำงานได้คล่องขึ้น

       

        นอกจากฝีมือนวดที่กำลังเหมาะ กับน้ำมันนวดที่ดี บรรยากาศในสปายังเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยผ่อนคลาย  ที่นี่ตกแต่งในโทนสีฟ้าเทาดูสะอาดสบายตา กระเบื้องปูพื้นลายเรโทรหน่อยๆ อุณหภูมิตั้งไว้ไม่หนาวไปไม่ร้อนไป บรรยากาศเหมือนอยู่ในรีสอร์ททีเดียว  ในห้องนวดขนาดไม่แคบไป ไม่กว้างไป เปิดไฟสลัวๆ พร้อมเพลงสบายๆ ผ่อนคลายตั้งแต่ยังไม่ทันลงมือนวด

         ที่จริง สปากฤษณาเปิดมากว่า 10 ปีแล้ว เริ่มจากเป็นแผนกหนึ่งของโรงพยาบาลนครธนซึ่งมีให้บริการแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนจีน บริการนวดเป็นศาสตร์การรักษาอีกแขนงหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาเป็นทางเลือก และทำให้เกิดการรักษาแบบองค์รวมมีความสมบูรณ์มากขึ้นด้วย

       

        ที่นี่มีเมนูนวดหนากว่าเมนูอาหารในร้านหรูเสียอีก นวดตำรับทอง นวดกระชับสัดส่วน นวดกระตุ้นน้ำนม นวดสำหรับลูกน้อย นวดคุณแม่ตั้งครรภ์ อบไอน้ำสมุนไพร  หรือการปรับสมดุลแห่งธาตุตำรับไทย ซึ่งรวมนวด นาบอิฐ นึ่งหม้อเกลือ อบสมุนไพร อาบน้ำ ขัดตัวด้วยสมุนไพรไทย

         นวดเสร็จแล้วด้านหน้ามีน้ำมันนวด ยาหม่อง ยาดม เกลือขัดส้นเท้า และผลิตภัณฑ์อีกมากให้ขาช้อปเลือกด้วย

         ใครที่ร่างกายโหยหาการนวด และต้องการความมั่นใจในเรื่องความสะอาดปลอดภัยมาตรฐานโรงพยาบาล ลองแวะมาได้ แต่ขอแนะนำว่าต้องจองก่อนล่วงหน้า เพราะที่นี่ลูกค้าประจำค่อนข้างเยอะ เพราะนวดโดยพนักงานประจำที่แต่ละคนมีประสบการณ์กว่า 10 ปี ช่วงนี้เป็นโอกาสดีเพราะเขาจัดโปรใหม่ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของสปากฤษณา วันนี้ - 31 ส.ค.63 นวดไทย 90 นาที ราคา 490 บาท (ปกติ 700 บาท) นวดอโรมา 60 นาที ราคา 900 บาท (ปกติ 1,800 บาท)

Spa Krisana

พาร์ค วิลเลจ พระราม 2 (อาคาร C ชั้น 1)

เปิดทุกวัน 9.00 – 21.00 น.

โทร. 02-415-8879,  02-415-8399,  063-165-8399

FB @Spa Krisana

Line@ : https://bit.ly/2PW6L8I

ABOUT THE AUTHOR
Ohnabelle

Ohnabelle

Work hard, Eat harder ศิษย์เก่าออสเตรเลียแต่วนเวียนกับเรื่องสวิตเซอร์แลนด์

ALL POSTS