HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เดินลัดเลาะถนนอิฐเมือง "บรูจ" (Bruges) ชมความงามสถาปัตยกรรมยุคกลางยามค่ำ
by Veen T.
11 มิ.ย. 2562, 19:20
  689 views

อารมณ์และความงามที่แตกต่างของเวนิสของยุโรปเหนือในงามค่ำคืน

สัมผัสบรูจ เมืองมรดกโลกที่เมืองที่กล่าวขานกันว่า เมืองทั้งเมืองราวกับพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต

  • บรูจ เป็นเมืองที่เราเห็นชื่อหลายแบบ Brugesในภาษาอังกฤษ หรือ Brugge ก็ไม่ผิดตามแบบภาษาแฟลมิช) 
  • วิธีที่ดีที่สุดที่จำทำความรู้จักกับเวนิสแห่งยุโรปตอนเหนือ (Venice of the North) คือการนั่งเรือชม เพราะเมืองนี้ใช้ลำคลองเป็นเส้นทางคมนาคมมาตั้งแต่ยุคกลาง ความสวยงามของเมืองที่เป็นศูนย์กลางค้าขายตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 นี้ มีหลายมุมที่ต้องเดินทางทางน้ำเท่านั้นจึงจะได้เห็นครบ
  • การท่องเที่ยวทางเรือก็แสนง่ายเพราะมีเรือบริการอยู่หลายจุดราคามาตราฐาน เส้นทางเดียวกันหมด คนนำทัวร์ก็มีอารมณ์ขันและคอยบอกไฮไลท์เมื่อเรือแล่นถึงจุดที่มีเรื่องราวน่าสนใจ สนนราคาล่องเรือ 30 นาที ราคา 8 ยูโร
  • ปัจจุบันมีคนอาศัยอยู่เมืองบรูจ เพียงแค่ประมาณ 20,000 คน จำนวนประชากรก็ไม่มากไม่น้อย ถ้าให้คนกรุงเทพจินตนาการก็คงต้องเทียบเคียงกับจำนวนนักช้อปที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ กลางกรุงในวันเสาร์อาทิตย์นั่นเอง มีวิธีสังเกตง่าย ๆ คนท้องถิ่นมักจะขี่จักรยาน นักท่องเที่ยวก็เดินและอยู่ในเรือนั่นเอง
  • ที่พลาดไม่ได้คือการเดินชมเมืองด้วยสองเท้าของเรานี่เอง หลายคนที่ไปเที่ยวประเทศเบลเยียมมาบรูจเพียงแค่หนึ่งวัน เพราะสามารถเดินชมได้ชมได้รอบเมือง แต่ขอแนะนำว่าหากเป็นไปได้ต้องพักที่เมืองนี้ด้วย เพราะบรรยากาศยามค่ำคืนโดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ให้ความสวยงามในอีกอารมณ์ที่แตกต่าง อีกทั้งอากาศที่เป็นใจและแสงจากธรรมชาติที่พระอาทิตย์ตกเวลา สามหรือสี่ทุ่ม

อ่านข้อมูลน่าสนใจของเมืองบรูจ จากนักเขียนของเราที่อาศัยอนู่ที่บรูจมากว่า 20 ปี ได้ที่นี่
เยือน "บรูจ" เวนิสแห่งยุโรปตอนเหนือ

In Bruges (It’s Belgium)

ABOUT THE AUTHOR
Veen T.

Veen T.

อดีตบอกอ lifestyle อยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง ชื่นชอบแนว slowlife แต่ยังไม่มีเวลาทำ

ALL POSTS