HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
จาก Johinie Walker สู่ "Jane Walker" ครั้งแรกกับโลโก้ผู้หญิงบนสก็อตช์วิสกี้ยอดนิยม
by HBKK
8 มี.ค. 2561, 18:48
  1,724 views

เปิดตัว Jane Walkr ควบคู่กับแคมเปญสนับสนุนการดื่มอย่างรับผิดชอบของผู้หญิงในวันสตรีสากล 8 มีนาคม 2561

         นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 200 ปีของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ (Johnnie Walker) สก็อตช์วิสกี้ภายใต้สัญลักษณ์รูปคนเดินที่เป็นผู้ชายสวมชุดทักซิโด้  หมวกทรงสูง  รองเท้าบู๊ท และถือไม้เท้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่ชินตาของนักดื่มทั่วโลก กับมิติใหม่ ด้วยการสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ด้วยสัญลักษณ์ผู้หญิงบนบรรจุภัณฑ์ในเอดิชั่นล่าสุด จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล "เจน วอล์กเกอร์ เอดิชั่น" (Johnnie Walker Black Label “Jane Walker Edition”ที่พร้อมเผยโฉมแล้วในวันสตรีสากล 8  มีนาคม 2561 ด้วยจำนวนจำกัดเพียง 250,000 ขวดทั่วโลกเท่านั้น

        พอล สิริสันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทยจำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กล่าวถึงการเปิดตัวจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล “เจน วอล์กเกอร์ เอดิชั่น” ว่า สำหรับแคมเปญนี้เป็นความตั้งใจของ ดิอาจิโอ (DIAGEO) ที่ต้องการสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศและยกย่องสตรีทั่วโลก ด้วยการสร้างสรรค์โลโก้ผู้หญิงในชื่อเจน วอล์กเกอร์ ออกมา 

       

       ทว่ายังคงอัตลักษณ์อันโดดเด่น คือการสวมชุดทักซิโด้  หมวกทรงสูง  รองเท้าบู๊ท และถือไม้เท้าไว้เช่นเดิม ซึ่ง Jane จะเป็นสัญลักษณ์สุภาพสตรีครั้งแรก,ที่ปรากฏบนบรรจุภัณฑ์รุ่นจำนวนจำกัดแทนสัญลักษณ์เดิม โดยเอดิชั่นนี้จะเปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาช่วงวันสตรีสากล ( 8 มีนาคม 2561) ซึ่งเป็นเดือนแห่งประวัติศาสตร์ของสุภาพสตรีและยังเป็นการเฉลิมฉลองให้กับผู้หญิงทั่วโลกอีกด้วย 

        ทั้งนี้เจน วอล์กเกอร์ เอดิชั่น ไม่ใช่วิสกี้ที่เบลนด์ขึ้นใหม่เพื่อให้เป็นวิสกี้สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ แต่เป็นการปรับภาพลักษณ์ของสก็อตช์วิสกี้ที่ขายดีที่สุดในโลก ให้สื่อถึงความเป็นผู้หญิงมากขึ้น ซึ่งผู้บริหารดิอาจิโอย้ำว่า

       "นี่ไม่ใช่การทำวิสกี้เพื่อผู้หญิง และจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ไม่เคยคิดจะทำรสชาติเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะออกมา เพราะเชื่อว่ารสชาติที่ดีไม่มีการแบ่งแยกเพศอย่างแน่นอน"

         ทั้งนี้ดิอาจิโอยังคงขับเคลื่อนความเสมอภาคทางเพศลงลึกไปถึงภายในองค์กร ด้วยการวางเป้าหมายที่จะเพิ่มพนักงานผู้หญิงในบริษัทฯ ให้มากขึ้นอีกด้วย

        นอกจากนี้ดิอาจิโอยังสนับสนุนการทำงานการกุศลเพื่อสิทธิสตรี โดยจะบริจาค 1 เหรียญสหรัฐฯ ทุกๆ การซื้อ 1 ขวดให้กับองค์กรการกุศลที่ดำเนินการด้านสิทธิสตรี โดยจะมียอดรวมรวมสูงสุดอยู่ที่ 250,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7.5 ล้านบาท) เพื่อให้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล “เจน วอล์กเกอร์ เอดิชั่น” จึงนับเป็นแคมเปญเพื่อผู้หญิงและความเท่าเทียมทางเพศ

        "ที่ผ่านมาประเด็นเรื่องความเสมอภาคทางเพศได้รับการหยิบยกขึ้นมาพูดถึงอย่างกว้างขวาง ทั้งในระดับโลก ระดับประเทศ รวมถึงในสังคมทุกระดับชั้นต่างให้ความสำคัญกับสิทธิสตรีมากขึ้น เราจึงเชื่อมั่นว่าช่วงเวลานี้ซึ่งตรงกับวันสตรีสากลเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับการเปิดตัว Jane Walker ทั้งนี้สำหรับภายในประเทศไทย เราขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความเสมอภาคทางเพศและเฉลิมฉลองวันสำคัญนี้ด้วยแคมเปญโฆษณาและกิจกรรมส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบอันเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักขององค์กรให้กับผู้หญิงทุกคนโดยเฉพาะในวันดังกล่าว" พอล กล่าว

        ในส่วนของแคมเปญเราจะได้เห็นสัญลักษณ์ผู้หญิงสวมหมวกทรงสูงอันเป็นตัวแทนของ Jane Walker ให้เป็นที่จดจำในประเทศไทย ผ่านกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิดิโอโฆษณาหลักของแคมเปญ TASTE OF BLACK ที่ทางแบรนด์ตั้งใจให้มีผู้หญิงเป็นหนึ่งในตัวแสดงหลัก โดยการสวมหมวกทรงสูงพร้อมถือไม้เท้าเช่นเดียวกับ Jane Walker เพื่อแสดงออกถึงความเสมอภาคและความสำคัญของผู้หญิง นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ผู้บริโภคดื่มอย่างมีความรับผิดชอบซึ่งถือเป็นพันธกิจหลักขององค์กรในการต่อต้านการเมาแล้วขับ ผ่านบริการ U Drink I Drive ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อส่งสุภาพสตรีทุกคนที่ร่วมดื่มเฉลิมฉลองในวันสตรีสากลกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

 

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS