HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
โลกของพอลลีน: ไม่ต้องอดก็ผอมเพรียวได้
by พอลลีน งามพริ้ง
8 พ.ย. 2560, 17:03
  2,739 views

วิธีรักษารูปร่างของพอลลีนคือ "กินอาหารด้วยกระเพาะ"

 

สวัสดีค่ะผู้อ่าน happbkk   โดยเฉพาะแฟนคอลัมน์ของพอลลีน พอลลีนต้องขออภัยในความล่าช้าในการส่งต้นฉบับแต่อย่างไร ณ ตอนนี้ พอลลีนก็กลับมาหาผู้อ่านแล้วค่ะ มีคำถามเข้ามากันเยอะมากเกี่ยวกับสูตรทานอาหารของพอลลีนที่ทำให้รูปร่างดี ซึ่งในความเป็นจริงก็ไม่ได้มีการลดน้ำหนัก จากน้ำหนัก 80  มาเหลือแค่ 63 ณ ปัจจุบัน

 

น้ำหนัก 63 กก. สำหรับคนคนที่าสูง 176 ก็ถือว่าไม่อ้วนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่เมื่อก่อนนี่น้ำหนัก 80 ก็ถือว่าเป็นผู้ชายที่สันทัด หรือท้วมไม่ใช่สันทัดหรอก ท้วม ตามวัย ซึ่งสำหรับผู้ชายก็ดูไม่น่าเกลียดอะไร พอเปลี่ยนเป็นผู้หญิงก็จำเป็นต้องลดน้ำหนักให้มีรูปร่างใกล้เคียงกับผู้หญิงมากที่สุด

 

 

 

 

สำหรับการลดน้ำหนัก ของพอลลีนนั้นไมได้มีสูตรอะไรที่ตายตัวแต่ใช้วิธีทานอะไรก็ได้ที่เราอยากทาน แต่ทานให้น้อยในแต่ละวัน หมายความว่าคนเราส่วนใหญ่จะทานอาหารด้วยตา ก็คืออาหารที่เสิร์ฟมา อาหารที่วางไว้บนโต๊ะ ตาเราจะส่งข้อมูลไปที่สมองว่าอันนี้จะเป็นอาหารที่เราสามารถทานได้ ดังนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือเราจะทานอาหารนั้นจนหมด จนกว่าจะแน่นท้องและอิ่มจนทานต่อไปไม่ไหว

 

สิ่งที่เกิดขึ้นทุกวัน ๆ มันจะเป็นผลทำให้กระเพาะของเราขยายมากขึ้น อาหารที่เข้าไปเติมก็ต้องไม่น้อยกว่าเดิม

 

ถ้าปรับนิสัยใหม่ด้วยการทานอาหารด้วยกระเพาะ ด้วยความไม่ฝืน พอดี จะทานสามมื้อก็ได้ แต่ก็ไม่ควรเกินสามมื้อนะ

 

มีปริมาณอยู่ในใจที่จะทานแต่ละมื้อนั่นคือไม่เกิน 200  gram หรือ สองขีดนั่นเอง คือไม่ว่าจะทานอะไรก็แล้วแต่ก็ขอให้ครบหมวดหมู่ มีวิตามิน พวกผักต่าง ๆ มีเนื้อสัตว์มีแร่ธาตุ เกลือแร่

 

หมายความว่าทั้งวันจะบริโภคไม่เกิน 600 กรัมหรือครึ่งกิโลกว่า ร่างกายจะนำไปใช้และไม่เพิ่มน้ำหนัก ร่างกายคนจะเผาผลาญต่างกัน แต่ถ้าเราคบคุมอาหารตลอดทั้งวัน เราก็จะควบคุมอาหารตลอดชีวิตได้

 

เราไม่ต้องไปงดทานอะไร เช่นงดทานเนื้อสัตว์ งดทานคาร์โบไฮเดรต ถ้าเราบริโภคได้วันละ  200 กรัม ต่อหนึ่งมื้อ ให้หลากหลายและครบแร่ธาตุหมวดหมู่ ซึ่งบางทีก็อาจจะทำได้ไม่ครบนัก พอลลีนใช้วีธีอย่างนี้ ก็คือมื้อเช้านี่จะหนักเรื่องคาร์โบไฮเดรต กินข้าว เนื้อสัตว์แล้วก็มีผัก ซึ่งอยู่ในรูปแกง แต่จะไม่เป็นผักสด

 

สลัดเนื้อที่ร้าน Pauline Kitchen เมนูนี้ไม่อ้วน

 

ในมื้อเช้าก็จะกินคาร์โบไฮเดครตเยอะหน่อย เกือบ  200 กรัม มื้ออื่นเราก็เลือกทานอาหารที่หลากหลาย ที่ไม่ใช่คาร์โบไฮเดรต มันมีของทอดมีอะไรบ้างก็ไม่เป็นไร อย่าไปเน้นพวกที่เป็นข้าวหรือเฟรนช์ฟราย ควรจะเป็นผัก หรือโปรตีนก็ยังดีกว่า ที่จะทานคาร์โบไฮเดรตในมื้อเย็น จะได้ไม่สะสมในตอนกลางคืน

 

และพอลลีนมีเคล็ดลับอย่างหนึ่งคือถั่ว บางคนกลัวว่ากินถั่วแล้วจะอ้วน แต่ไม่นะเพราะกินแล้วมันจะไปผลิตไนโตรเจ้น หรือที่เราเรียกว่า ตด นั่นเอง 555

 

ถ้าเราทานถั่วในมื้อเย็นแก๊สจะทำให้กระเพาะแน่น ท้องตึงเหมือนอิ่ม แต่ความจริงปริมาณ 100 gram  หรือหนึ่งจานหนึ่งถ้วยเนี่ยนิดเดียว กินเข้าไปเลย หนึ่งจานหรือหนึ่งถ้วย  หนึ่งร้อยกรัมนี่นิดเดียว จะแน่นมาก ๆ แล้วข้อดีคือมันทำให้เราอิ่มแล้ว เราเข้านอนได้ พอเราเข้านอนแล้ว อาจจะเดือดร้อนคนข้าง ๆ บ้างแต่อันที่จริงมันไม่ได้เหม็นอะไรมาก ตื่นเช้ามาท้องก็จะโล่งด้วยการทานถั่ว โล่งเพราะแก๊สออกไปแล้ว ถั่วก็ถูกไปใช้ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ อันเนี้ยเป็นเคล้กลับที่พอลลีนใช้มาตลอด สามปี ในการลดน้ำหนัก

 

ปัจจุบัน พอลลีนก็ยังใช้วิธีนี้อยู่ ก็คือการควบคุมอาหารแบบไม่ต้องควบคุม relax ในการทานอาหาร แต่อย่าทานอาหารด้วยสายตา พอลลีนก็ขอฝาก เรื่องนี้ไว้เพียงเท่านี้ สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ

ABOUT THE AUTHOR
พอลลีน งามพริ้ง

พอลลีน งามพริ้ง

หญิงข้ามเพศเจ้าของประโยค"โลกนี้มีอะไรมากกว่าอวัยวะเพศอีกตั้งเยอะ" อดีตคนทำงานหลายบทบาททั้งสื่อมวลชน นักการตลาด คนดังวงการฟุตบอล ผ่านประสบการณ์มาแล้วทั้งมิติชายมุ่งมั่น และหญิงสุดแซ่บ

ALL POSTS