HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
จากหน้าจอสู่ผืนผ้าใบ "Jamsan's Director's Cut" ครั้งแรกในเมืองไทย!
by HBKK
12 มิ.ย. 2567, 17:15
  257 views

การเดินทางของงานศิลปะ จากหน้าจอสู่ผืนผ้าใบ และนิทรรศการ "Jamsan's Director's Cut"

ครั้งแรกในเมืองไทย! กับนิทรรศการศิลปะโดย "จัมซัน" ศิลปินชาวเกาหลีใต้ วัย 50 ปี ผู้มีชื่อเสียงจากการสร้างสรรค์ผลงานคอนเซ็ปต์อาร์ตและภาพประกอบที่โดดเด่นกับสไตล์อันไร้ขอบเขต สร้างชื่อจากงานภาพประกอบซีรีส์ดัง และเป็นครั้งแรกที่เขาจะนำผลงานวิจิตรศิลป์ (Fine Art) มาจัดแสดงร่วมกับงานคอนเซ็ปต์อาร์ต (Concept Art) และภาพประกอบ (Illustration)

 

นิทรรศการสุดพิเศษ "Jamsan's Director's Cut" ของ จัมซัน โดย Maison JE Bangkok (เมซง เจอี กรุงเทพฯ) จะพาทุกคนไปสัมผัสกับเส้นทางการสร้างสรรค์ศิลปะอันหลากหลายของจัมซัน ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน

นิทรรศการครั้งนี้เป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นสำหรับอาร์ตเลิฟเวอร์ทุกคนซึ่งสนใจและหลงใหลในศิลปะจากเกาหลีใต้จะได้มาเปิดประสบการณ์ผ่านผลงานศิลปะ ซึ่งไม่เพียงแค่แสดงออกถึงทักษะความเชี่ยวชำนาญ แต่ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวและความหมายอันลึกซึ้ง

 

"Jamsan's Director's Cut" ในส่วนของนิทรรศการชั้นที่ 1 ผู้เข้าชมจะได้พบกับจิตรกรรมร่วมสมัย 25 ชิ้น ซึ่งรวมถึงผลงานชุดแรก "Red Chair" ไปจนถึง "Rose from the Stars" ทั้งหมดถูกนำมาเสนอในรูปแบบใหม่ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเด็กผู้หญิงกับหมีแดงและสายสัมพันธ์ซึ่งแยกกันไม่ออก

ชิ้นงานเหล่านี้โดดเด่นด้วยความแตกต่างของสีซึ่งมีชีวิตชีวา รวมทั้งองค์ประกอบบนผืนผ้าใบอันเป็นเอกลักษณ์และดึงดูดสายตาอย่างที่ไม่เคยเห็นในผลงานของจัมซันมาก่อนมาจัดแสดง พร้อมกับการเปิดตัวอาร์ตทอยชิ้นแรกของจัมซันซึ่งสร้างสรรค์โดยความร่วมมือกับ Maison JE Bangkok (เมซง เจอี กรุงเทพฯ)

ส่วนนิทรรศการชั้นที่ 2 แฟนศิลปะและแฟนซีรีส์เกาหลีพลาดไม่ได้กับการจัดแสดงผลงานคอนเซ็ปต์อาร์ตและภาพวาดดิจิตอลจากซีรีส์เรื่อง "It's OK to Not Be OK” และ “Encounter (Boyfriend)” ซึ่งเป็นงานศิลปะที่มีคุณภาพสูงและภาพประกอบอันยอดเยี่ยม โดยหลายชิ้นงานนำออกมาแสดงที่นี่เป็นครั้งแรก

ในงานยังมี หนังสือศิลปะเล่มพิเศษสำหรับจำหน่ายเป็นของที่ระลึกอันทรงคุณค่าซึ่งผู้ชมสามารถนำความทรงจำและความประทับใจจากนิทรรศการกลับบ้านไปด้วย หนังสือเล่มนี้เป็นเหมือนบันทึกการเดินทางทางศิลปะที่ผ่านมาของจัมซัน โดยได้รวบรวมเรื่องราวแนวความคิดการทำงานของเขาไว้อย่างละเอียด พร้อมภาพผลงานต้นฉบับซึ่งหาดูได้ยาก

ร่วมสำรวจเส้นทางการสร้างสรรค์และเจาะลึกงานชิ้นสำคัญของจัมซัน ซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตและการพัฒนาตนเองในฐานะศิลปินผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมทั้งรับรู้ถึงแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังผลงานแต่ละชิ้นของเขา

 

 สำหรับนิทรรศการ "Jamsan's Director's Cut" ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 21 กรกฎาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 11.00 19.00 น. ที่ Maison JE Bangkok (เมซง เจอี กรุงเทพฯถนนสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ (พิกัด ที่นี่)

นี่คือโอกาสที่ทุกคนควรจะได้มาสัมผัสกับศิลปะซึ่งมีคุณค่าและน่าประทับใจจากศิลปินชาวเกาหลีใต้ชื่อดังคนนี้!

 

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS