HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Instant Pot ส่งรุ่น Duo Plus ดีไซน์สวยมินิมอล ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนไทย
by Dae Warunee
4 พ.ค. 2567, 19:17
  80 views

Instant Pot หม้อมหัศจรรย์ 9 in 1 แบรนด์ดังยอดขายอันดับ 1 ในอเมริกา ส่งรุ่น Duo Plus ดีไซน์สวยมินิมอล ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนไทย ผู้ช่วยให้การทำอาหารง่าย อร่อย และสุขภาพดี ได้แค่ปลายนิ้ว

จากประสบการณ์เคียงข้างคู่ครัวไทย ด้วยความสำเร็จของ SUPER LOCK ที่ยืนหนึ่งในใจคนไทยมากว่า 30 ปี เพราะ “ไมครอน กรุ๊ป” เข้าใจในการทำธุรกิจเครื่องใช้ในครัวเรือนอย่างแท้จริง จากการเริ่มต้นธุรกิจเป็นผู้รับจ้างผลิตสินค้าพลาสติกเล็ก ๆ (OEM) ให้กับประเทศญี่ปุ่น สู่การพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ “ไมครอน กรุ๊ป” เป็นบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบและคิดค้นสินค้าด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ในครัวเรือน

สิ่งที่ทำให้พิชิตใจผู้บริโภคได้ เพราะ “ไมครอน กรุ๊ป” ยึดหลักความต้องการและปัญหาของผู้บริโภคเป็นหลักในการดำเนินธุรกิจ จึงทำให้ SUPER LOCK มีสินค้าครอบคลุม 10 หมวดหมู่ กว่า 500 รายการ กลายเป็น Home & Living Solution ในใจผู้บริโภค และมีสามารถส่งออกสินค้าได้กว่า 40 ประเทศทั่วโลก

นอกจากนี้ ยังเดินหน้าขยายธุรกิจนำเข้าเครื่องใช้ในครัวเรือนแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศ ที่มุ่งมั่นคัดสรรความพรีเมียม ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนไทย ภายใต้ Homey Select ร้านมัลติแบรนด์ ที่รวบรวมสินค้าเครื่องใช้ในครัวจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกมาไว้ในร้านเดียว ซึ่งปัจจุบันมีถึง 7 แบรนด์ คือ FIKA, Better Finger, Kambukka, Homey Choice, Nineware, Neoflam รวมถึงแบรนด์ล่าสุด “Instant Pot” หม้อมหัศจรรย์ที่มีถึง 9 ฟังก์ชั่นในเครื่องเดียว แบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมในอเมริกาที่มีสถิติยอดขายในช่วง Amazon prime day สูงสุด 300,000 เครื่องใน 36 ชั่วโมง ในปี 2561 อีกทั้งยังได้รับความนิยมในโซนเอเชีย โดยเฉพาะในเกาหลีใต้ที่มีการวางขาย “Instant Pot รุ่น Duo Plus” รุ่นดีไซน์มินิมอลใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยแบรนด์ทั้งหมดนี้ได้ถูกนำเข้าโดย “ไมครอน กรุ๊ป” Authorized Distributor อย่างเป็นทางการเจ้าเดียวในประเทศไทย

คุณพลาวุฒิ เจริญจิตมั่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมครอน กรุ๊ป จำกัด
 

เมื่อทุกบ้านต้องมีครัว แล้วความกลัวในการทำอาหาร คืออะไร ?

คำตอบของคนส่วนใหญ่คงจะเป็นความไม่ถนัดในการเข้าครัว แต่ชื่นชอบในการทำอาหาร และอยากมีพื้นที่ครัวไว้สำหรับทำอาหารดูแลคนในครอบครัวกันแบบง่าย ๆ ไปจนถึงต้อนรับแขกที่มาบ้าน รวมถึงอยากได้ความสะดวกในการทำอาหาร แต่ในเรื่องเครื่องใช้ในครัว ต้องซื้ออะไรเพื่อให้พร้อมในการเข้าครัวทำเมนูที่อยากทาน และไม่มากเกินความจำเป็น คุณพลาวุฒิ เจริญจิตมั่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมครอน กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหาร ซึ่งมีความเข้าใจผู้บริโภคในการเข้าครัว จากประสบการณ์ในการทำงานที่ได้เห็นความต้องการของผู้บริโภค ทางบริษัทจึงได้เปิดตัว Homey Select ร้านมัลติแบรนด์ที่มีสินค้าเครื่องใช้ในครัวที่ตั้งใจคัดสรรคุณภาพและดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยมารวมไว้ในที่เดียว ปัจจุบันมีถึง 7 แบรนด์ชั้นนำที่วางขายในร้าน โดยล่าสุดคือ หม้อมหัศจรรย์อย่าง “Instant Pot” ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา เพื่อมอบให้คนไทยกลายเป็น Instant Chef เชฟมือใหม่ที่มาร่วมเปลี่ยนแนวคิดการเข้าครัวให้กลายเป็นเรื่องง่าย ทั้งสะดวก ประหยัดเวลา ปรุงอาหารได้อร่อย มีคุณภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

คัดสรรสินค้าคุณภาพจากประสบการณ์จริง

เพราะการนำเข้าสินค้าภายใต้ “ไมครอน กรุ๊ป” Authorized Distributor อย่างเป็นทางการเจ้าเดียวในประเทศไทย และ Homey Select ร้านมัลติแบรนด์ที่วางจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ในครัว ยึดหลักความต้องการและปัญหาของผู้บริโภค จึงไม่เพียงคัดสรรสินค้าแบรนด์ชั้นนำเพื่อตอบโจทย์การเข้าครัวของคนไทยเท่านั้น แต่มองถึงประโยชน์ที่ผู้บริโภคจะได้รับว่าตรงตามความต้องการและพฤติกรรมในการเข้าครัวหรือไม่

โดย คุณพลาวุฒิ เจริญจิตมั่น เผยว่า “เมื่อครั้งที่ได้เดินทางไปอเมริกา จึงทำให้ได้เห็นว่า Instant Pot ได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา รวมถึงคนใกล้ตัวที่เลือกใช้เช่นกัน ทั้งนี้ยังมีสถิติทำยอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในอเมริกาอีกด้วย โดยจำหน่ายได้สูงสุดถึง 300,000 ใบ ใน 36 ชั่วโมง จากช่วง Amazon prime day ซึ่งถือเป็นการการันตีคุณภาพได้อีกทางหนึ่งว่าหม้อมหัศจรรย์เครื่องนี้ตอบโจทย์อย่างยิ่ง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้หม้ออัดแรงดันแบบแก๊สที่เคยใช้มา ซึ่งต้องคอยระวังในการระบายแรงดันภายในหม้อผ่านการเปิดฝาด้วยตัวเอง ซึ่งมีความเสี่ยง โดย Instant Pot มอบความปลอดภัย สะดวก และคงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารไว้ได้ ทั้งนี้จึงอยากมอบประสบการณ์นี้ให้คนไทยได้สัมผัสด้วยเช่นกัน และทางเราก็พร้อมสนับสนุน Instant Chef เชฟมือใหม่ให้ต่อยอดสู่การเป็นเชฟมืออาชีพได้ง่าย ๆ ที่บ้าน”

เครื่องใช้ในครัวเพียง 1 ชิ้น จบทุกความต้องการด้วย 9 ฟังก์ชันในการใช้งาน

เทรนด์การทำอาหารในปัจจุบันที่เห็นได้จากต่างประเทศอย่างอเมริกาและเกาหลี นิยมเลือกใช้ความสะดวกในการทำอาหาร โดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เครื่องใช้ครบทุกแบบในครัว แต่เลือกใช้อุปกรณ์ที่ครบครันในเครื่องเดียว Instant Pot รุ่น DUO Plus หม้อมหัศจรรย์ จึงตอบโจทย์อย่างมาก ซึ่งสามารถทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน ด้วย 9 ฟังก์ชัน ทั้ง Boil, Steam, Simmer, Warm, Stew, Rice, Saute, Yogurt, Slow Cook ใช้งานง่าย เพียงแค่กดเมนูเท่านั้น และความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ คือมีฟังก์ชั่น Bake สำหรับทำขนมด้วย

Instant Pot มากกว่าหม้อมหัศจรรย์ ทำได้กว่า 1 เมนู

ด้วยจุดเด่นของหม้อมหัศจรรย์ ที่มีมากถึง 9 ฟังก์ชัน จึงทำให้ทุกคนที่เข้าครัวสนุกไปได้กับการออกแบบเมนูที่หลากหลาย แม้จะไม่ได้เป็นเชฟมืออาชีพ แต่ถ้าชื่นชอบการทำอาหาร หรืออยู่ในช่วงของการเริ่มต้นทำ ก็สามารถทำเมนูต่าง ๆ ได้

·    Tasty – เมนูอาหารที่หลากหลายและมีความอร่อย จบได้แค่หม้อเดียว ที่สำคัญ ยังคงคุณค่าทางโภชนาการไว้อีกด้วย เนื่องจากสารอาหาร ไม่ได้ระเหยไปพร้อมความร้อนที่ใช้ในการปรุงอาหารที่นานเกินไป นอกจากนี้ Instant pot ยังมี Community คนรักการทำอาหารใน Facebook instant pot สมาชิกถึง 3.2 ล้านคน ที่คอยแชร์สูตรอาหาร

·    Easy – การใช้งานที่ง่ายเพียงปลายนิ้วในการกดเลือกเมนู จึงทำให้อาหารที่เคยคิดว่ายากก็จะง่ายลงทันที จะเป็นกระดูกหมู ขาหมู เนื้อตุ๋น ไก่อบ แกงมัสมั่น แกงเขียวหวาน แกงพะแนง แกงส้ม แกงกะหรี่ ต้มจืดมะระ โจ๊ก หรือจะเป็นการเคี่ยวน้ำซุป ทุกอย่างก็สามารถทำได้เพียงหม้อเดียว ทำให้เนื้อเปื่อย นุ่ม เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและเด็กทานได้คล่อง นอกจากนี้ยังสามารถทำเค้ก เบเกอรี่ ไปจนถึงโยเกิร์ตได้ง่ายที่ครัวในบ้าน เพราะมีเมนูเฉพาะ รวมถึงเหมาะกับคนรักสุขภาพที่ต้องการทำอาหารทานเอง คนที่ชื่นชอบเนื้อแบบ
ซูวีก็ได้เช่นกัน และเชฟในร้านอาหารที่ต้องการประหยัดเวลาและสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ได้ด้วยหม้อมหัศจรรย์นี้เพียงใบเดียว

·      Safety - Instant Pot มาพร้อมความปลอดภัย โดยมีระบบวาวล์ความดันซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษ ไม่สามารถเปิดได้หากมีแรงดันในหม้อเพื่อป้องกันอันตรายต่อผู้ใช้งาน

เลือกตัวจริงในวงการอาหาร เพื่อสร้างความเชื่อมั่น คุณเองก็ทำอาหารได้

จากผู้ใช้งานจริงสำหรับ คุณพล ตัณฑเสถียร เซเลบริตี้เชฟมืออาชีพ และคอลัมน์นิสต์สายอาหาร สู่การเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “Instant Pot Thailand” ที่พร้อมแชร์ประสบการณ์จริงในการใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะหลงใหลในการใช้หม้อมหัศจรรย์ ที่ฟังก์ชันครบ จบในหม้อเดียว ซึ่งสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ได้สะดวกมากขึ้น และสามารถบอกต่อได้อย่างมั่นใจในคุณภาพของ Instant Pot รุ่น Duo Plus ที่รับรองว่าใช้แล้วจะติดใจ และสนุกในการทำอาหารมากยิ่งขึ้น ถึงจะเป็นมือใหม่ที่ไม่คล่องทำครัว แต่หากมี Instant Pot รุ่น Duo Plus ก็จะทำให้รักการเข้าครัวจนเก่งขึ้นได้ง่ายเลย

ที่ผ่านมาผมได้เรียนรู้สูตรอาหารต่าง ๆ ที่นำมาแชร์กันในโซเชียลผ่านการใช้หม้อมหัศจรรย์ของ Instant Pot รู้สึกทึ่งและเมื่อได้ใช้งานจริงก็ประทับใจมาก ๆ ทั้งการทำอาหารได้เร็วและคุณค่าของสารอาหารยังคงอยู่ อย่างเช่น การใช้วัตถุดิบหรือเครื่องเทศในการชูกลิ่นของอาหาร จุดเด่นของหม้อมหัศจรรย์เครื่องนี้ที่ประหยัดเวลาทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นและลดปริมาณการใช้วัตถุดิบได้อีกด้วย รวมไปถึงการต้มไข่ที่ทำให้แกะเปลือกได้ง่ายขึ้น และการมีฟังก์ชันที่สามารถหุงข้าว จากประสบการณ์สุกเร็วเพียง 1 นาที เมื่อแรงดันเริ่มทำงานหลังจากมีการไต่ระดับความร้อน ได้ทั้งปริมาณที่น้อยและมาก ตั้งแต่ 1 – 7 ถ้วย ไปจนถึงการทำเค้กได้เช่นกัน ซึ่งตอบโจทย์ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารในสไตล์ไหนก็มีความสะดวก รวมถึงมีฟังก์ชัน Slow Cook ด้วย

โดยสิ่งสำคัญที่ชื่นชอบ Instant Pot  ยกให้เป็นเรื่องของการออกแบบความปลอดภัย ไม่ต้องกังวลถึงแรงดันไอน้ำเหมือนที่เคยใช้งานในอดีต ซึ่ง Instant Pot  โดดเด่นและผมยอมรับในเรื่องนี้จนกล้าบอกต่อในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารในบ้าน รวมไปถึงเชฟมืออาชีพ ก็สามารถสนุกกับทั้ง 9 ฟังก์ชันในสไตล์ของคุณ และสามารถทำอาหารได้คุณภาพเหมือนเดิมในทุกครั้งที่ใช้งาน” คุณพล กล่าวถึง Instant Pot

แกงมัสมั่น ทำได้รวดเร็ว อร่อยทันใจ เพียง 20 นาที

เพราะมันฝรั่ง หัวหอม และเนื้อสัตว์ ที่ต้องใช้เวลาตุ๋นเพื่อให้มีความเปื่อยนุ่ม จากเดิมที่หลายคนยกให้เป็นเมนูสุดยาก หากต้องทำเองในบ้าน แต่จบทุกความกลัวด้วยหม้อมหัศจรรย์ Instant Pot  โดยเชฟพลที่ได้สาธิตการทำมัสมั่น ซึ่งใช้เวลาเพียง 20 นาที วัตถุดิบทุกอย่างสามารถสุกอย่างทั่วถึง และกะทิที่เป็นอีกส่วนผสมหลัก ไม่แตกมัน และสวยจนชวนให้หิวทันทีที่เปิดฝาหม้อ ซึ่งเป็นเทคนิคในการทำอาหารสไตล์เชฟพลที่ได้ลองทำทานเองมาก่อนแล้ว จึงพร้อมบอกต่อเทคนิคดี ๆ ให้ทุกคนได้นำไปทำตาม

พิเศษในไทย โดนใจสายมินิมอลด้วยหม้อมหัศจรรย์ สีขาว

Instant Pot หม้อมหัศจรรย์ มี 2 รุ่นให้เลือกสรร ทั้ง Duo และ Duo Plus ที่พิเศษและ Exclusive สำหรับรุ่น Duo Plus เท่านั้น ด้วยสีขาว ที่เหมาะสำหรับสายมินิมอลที่เป็นที่นิยมในไทย โดยสีขาวมีจำหน่ายเพียง 2 ประเทศเท่านั้นคือ ในไทยและเกาหลีใต้ โดย Instant Pot เลือกใช้วัสดุคุณภาพด้วยสแตนเลส 304 ในระดับ Food Grade ซึ่งไม่มีสารเคลือบที่ก่อให้เกิดอันตรายและปลอดภัยต่อสุขภาพ

อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากเหล่าครีเอเตอร์ อาทิ เพจกินข้าวกัน, งานบ้านที่รัก และฟาร์มกำลังทำอาหาร และอีกมากมาย ซึ่งเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบการทำอาหารที่บ้านแบบง่าย ๆ มาร่วมทดลองใช้และการันตีคุณภาพของ Instant Pot รุ่น Duo Plus

สำหรับ Instant Pot มีความจุขนาด 6 ลิตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวใหญ่ สามารถหุงข้าวได้ถึง 8 ถ้วย โดย Instant Pot รุ่น Duo วางจำหน่ายในราคา 5,990 บาท และ Instant Pot รุ่น Duo Plus ราคา 6,990 บาท พร้อมรับประกัน 2 ปี

และไม่เพียงความสุขในการเข้าครัวที่ทำอาหารอร่อยได้แค่ปลายนิ้ว ยังสามารถที่จะแลกเปลี่ยนความรู้ แชร์เทคนิคต่าง ๆ ได้ผ่าน Instant Community ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามทั่วโลกกว่า 3 ล้านคน และคุยทริคกันแบบเข้าใจง่ายแบบฉบับคนไทยด้วยคอมมูนิตี้ออนไลน์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นคอมมูนิตี้ของคนรักการทำอาหารอร่อย ได้แจกสูตร แลกเปลี่ยนเทคนิคต่าง ๆ ให้กลายเป็นพื้นที่ของคนรัก Instant Pot

พร้อมรับชมสินค้าจริงได้ที่ Homey Select ทั้ง 4 สาขา Central World ชั้น 5, Central Westville ชั้น 1, The Mall Bangkhae ชั้น 4 โซน Living, The Mall Bangkapi ชั้น 2 โซน Living และสั่งซื้อ Instant Pot ในช่องทางออนไลน์ได้ที่ Shopee: https://shope.ee/9zabCYO6mr, Lazada: https://rb.gy/xb9d56, Line: @homeyselect (มี@) และสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/homeyselect และ Website : www.homeyselect.co/instant-pot

 

 

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS