HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
คนรักพายรีบพุ่งตัว!! “Anri Bakery” The Best Apple Pie from japan เปิดร้านใหม่ใน CentralwOrld ชั้น 6 
by Dae Warunee
19 ก.พ. 2567, 15:11
  563 views
Aomori Apple Pie

เอาใจคนรักพายแอปเปิ้ล ชวนเช็กอินที่ร้าน Anri Bakery (อันริ เบเกอรี่) ร้านที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่นในเรื่องของพายแอปเปิ้ลอาโอโมริที่อร่อยและขายดีมาก ไม่เพียงเท่านั้น ยังนำเสนอพาย เบเกอรี่ และของหวานสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง  ซึ่งทางอันริจะทำการรอบเบเกอรี่ที่หน้าร้านในแต่ละสาขาใหม่ทุกๆ วัน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานเบเกอรี่ที่มีคุณภาพและสดใหม่จากเตา

Signature Pie

สำหรับเมนูเอกลักษณ์ของ “Anri Bakery” คือพายแอปเปิ้ล อาโอโมริ (Aomori Apple Pie) พายแอปเปิ้ลในตำนานที่ใช้แอปเปิ้ลส่งตรงมาจากเมืองอาโอโมริ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกแอปเปิ้ลที่อร่อยที่สุดแหล่งหนึ่งในโลก นำมาผสมกับแป้งพายสูตรพิเศษจากเชฟชาวญี่ปุ่น โดยพายทุกชิ้นจะสอดใส้แอปเปิ้ลเป็นชิ้นๆ ตามแนวขวาง ทำให้ทุกคำที่กัดลงไปในพายได้เจอกับเนื้อแอปเปิ้ลรสหวาน ฉ่ำ กำลังดี แบบเต็มอิ่ม นำมารวมเข้ากับแป้งพายมีสูตรเฉพาะส่งตรงมาจากโอซาก้า ใช้เวลาในการผลิตแป้งถึง 4 วันถึงจะได้แป้งพาย 1 แผ่น แล้วนำมารีดทับซ้อนกันถึง 48 ชั้น ชั้นกลางถูกทาด้วยครีมคัสตาร์ด พอนำไปอบแล้วแป้งสุก กรอบ อร่อยลงตัว ไม่ร่วน ไม่เกร็ดบิดปลิว หอมเนย ฉาบหน้าด้วยแอปริคอตเกลซ รสหวานหอม อย่างลงตัว

Chocolate Aomori Apple Pie พายแอปเปิ้ลอาโอโมริที่ผสมกับเนื้อแป้งรสช็อกโกแลตอย่างลงตัว เหมาะกับคนที่ชอบรสหวาน หอม เข้มข้นของช็อกโกแลต ที่เจอกับรสหวานอมเปรี้ยว ของแอปเปิ้ลอาโอโมริแล้วเข้ากันสุดๆ

Sweet Potato Pie พาย Signature ไส้มันหวานจากเมือง Shikoku มันหวานญี่ปุ่นเนื้อนิ่มหวานแบบธรรมชาติไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลอุดมไปด้วยใยอาหารและแร่ธาตุต่างๆแทรกอยู่ระหว่างชั้นพายสูตรเฉพาะของอันริผสมผสานกับแป้งพายที่มีความเบาบางและกรอบทุกคำที่ลูกค้ากัดลงไปในพายของได้เจอกับเนื้อมันหวานอร่อยแบบเต็มคำแน่นอน

Purple Potato Pie พาย Signature ไส้มันม่วงจากเมือง Kyushu  มีความหวานละมุน หอมนุ่ม ได้รสธรรมชาติจากมันม่วงมุราซาคิแท้ๆ และคนญี่ปุ่นยังนิยมทานมันม่วงเพื่อสุขภาพ เนื่องจากเชื่อว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระ

Cornet Cream ครีมคอร์เนต พายกรอบรูปกรวย หอมหวาน กรอบนอกนุ่มใน พร้อมไส้ครีมหอมละมุน หวานกำลังดี อีกเมนูซิกเนเจอร์ของอันริที่มาพร้อมวัตถุดิบสุดพรีเมียม อบสดใหม่จากเตาทุกวัน ความอร่อยระดับตำนานตั้งแต่ ร้านแรกของอันริในห้างอิเซตัน ที่หลายคนเรียกร้อง จนต้องกลับมาทำขาย

Mini Croissants  มินิครัวซองต์ เนื้อแน่น กรุบกรอบ สูตรพิเศษ​เนื่องจากเราเลือกใช้แป้งเดียวกับแป้งพายของเรา ซึ่งมีความกรุบกรอบและแน่น จึงทำให้ได้มาเป็นมินิครัวซองต์ที่ลูกค้าหลายคนติดใจ แตกต่างจากเนื้อครัวซองต์ต้นตำรับทั่วไป มี 4 รสชาติ ได้แก่ Plain, Apricot Jam, Chocolate, Sugar

 

Mini Pie

Almond Pie แป้งพายกรอบพิเศษโรยด้วยอัลมอนด์สไลซ์เต็มหน้าอย่างจุใจ มีรสชาติความหวานจากน้ำผึ้งแท้ 100% ไม่มีน้ำตาลผสม และ Yuzu Pie แป้งพายสูตรพิเศษที่มีความนุ่มเฉพาะตัว ซึมซับเนื้อแยมยูสุคุณภาพสูง ทำจากยูสุที่ปลูกและส่งตรงมาจาก Shikoku ซึ่งเป็นเกาะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งขึ้นชื่อด้านการปลูกผลไม้ตระกูลส้ม  โด่งดังไปทั่วโลก ให้ได้สัมผัสที่แตกต่างจากสินค้าหมวดพายแอปเปิลหรือพายมันของเราซึ่งจะมีความกรอบของแป้งมากกว่า

ตามมาลิ้มลองของอร่อยจากญี่ปุ่น กรุ่นกลิ่นหอมๆ ทำสดใหม่จากเตาทุกวัน ได้ที่ Anri Bakery (อันริ เบเกอรี่) ได้ทั้ง 6 สาขา

  • CentralwOrld ชั้น 6 
  • Anri Cafe ชั้น 3 (Flagship Cafe ร้านแรกในเอเชีย)
  • Siam Paragon ชั้น G
  • Central Ladprao ชั้น 2
  • The Emporium ชั้น 4
  • Central Westville ชั้น G
  • The PARQ พระราม 4 ชั้น 1

 

#TheBestApplePieFromJapan

#AnriBakery

#AomoriApplePie

#ApplePie

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS