HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชัน ที่พร้อมมอบความอบอุ่นและความสนุกสนานต้อนรับปีใหม่
by HBKK
22 ธ.ค. 2566, 13:09
  725 views

ยูนิโคล่ จับมือ Marimekko มอบความอบอุ่นและสนุกสนานกับการแต่งตัวต้อนรับปีใหม่ กับคอลเลคชัน UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชัน ต้อนรับปีใหม่ 2024  เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 1 มกราคม 2567

แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก "ยูนิโคล่" เปิดตัวคอลเลคชัน "UNIQLO x Marimekko" ลิมิเต็ดเอดิชันจากความร่วมมือกับ "มารีเมกโกะ (Marimekko)" ดีไซน์เฮาส์จากฟินแลนด์ ที่โดดเด่นในเรื่องของศิลปะลายพิมพ์ คอลเลคชันนี้นำเสนอไอเทมเด่นของยูนิโคล่อย่าง ผ้าฟลีซเนื้อนุ่มและฮีทเทค (HEATTECH) เปี่ยมประสิทธิภาพ ในลายพิมพ์ของมารีเมกโกะที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติและสัตว์ป่าในแถบนอร์ดิก คอลเลคชัน UNIQLO x Marimekko พร้อมเพิ่มความสนุกสนานให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนๆ เป็นเสื้อผ้าที่มอบความอบอุ่นและความคล่องตัวตลอดฤดูหนาวนี้ พร้อมวางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์สโตร์ตั้งแต่ 1 มกราคม 2567 เป็นต้นไป

 

4 ลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของมารีเมกโกะ

คอลเลคชันนี้นำเสนอลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ 4 ลายด้วยที่ออกแบบโดย “ไมยา อิโซลา” ดีไซเนอร์รุ่นบุกเบิกของแบรนด์ ส่วนลายสุดท้ายคือลายก้อนเมฆ (Hattara) ที่ออกแบบโดย “แพนติ รินต้า “ลายพิมพ์แต่ละแบบล้วนสร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมชาติในแถบนอร์ดิก ไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน นกฮูก และก้อนเมฆที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า ซึ่งแต่ละลายนั้นต่างใช้สีสันสุดชิคอย่างสีเทาไข่มุก สีทอง และสีดำสุดคลาสสิกที่สื่อถึงฤดูหนาวที่เงียบสงบแต่แฝงด้วยความอบอุ่น

เรื่องราวของลวดลายต่างๆ

  Kivet (หิน)

ลาย Kivet (ก้อนหิน) ของไมยา อิโซลา เกิดจากรูปวงกลมที่ตัดด้วยกรรไกร ลวดลายนี้น่าจะได้แรงบันดาลใจจากก้อนหินก้อนใหญ่ทรงกลมไม่สม่ำเสมอในบริเวณบ้านของไมยา นี่คืออีกหนึ่งลวดลายของมารีเมกโกะที่ผู้คนคุ้นเคยและชื่นชอบมากที่สุด

Kissapöllö (นกฮูกสีเหลืองน้ำตาล)

ในปี 1961 ไมยา อิโซลา ใช้เวลามากมายกับการทำงานในโรงพิมพ์ผ้าของมารีเมกโกะ ค่อยๆ จรด                 ฝีแปรงลงบนภาพวาด ในขณะที่ฟังเพลงไปด้วย สร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่ไปทีละจุด จากผลงานทั้งหมด ลาย Kissapöllö (นกฮูกสีเหลืองน้ำตาล) คือลายเส้นจากธรรมชาติที่เก๋ลายหนึ่ง 

 Seireeni (ไซเรน)

ช่วงต้นยุค 60 ในขณะที่ไมยา อิโซลา ท่องเที่ยวในกรีซ เธอได้แรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวของน้ำ และตีความผ่านลายพิมพ์หลายๆ แบบบนผืนผ้า รวมถึงลาย Seireeni (ไซเรน) จากปี 1964 ที่ตั้งชื่อตามตำนานเรื่องไซเรน ลวดลายทำให้นึกถึงการร้องเพลงที่ไพเราะ ซึ่งคอยหลอกล่อเหล่ากะลาสีสู่ผืนน้ำที่อันตราย 

Hattara (ก้อนเมฆ) 

กลุ่มก้อนเมฆเล็กๆ อันน่ารักผ่านการตีความแบบง่ายๆ ของแพนติ รินต้า เป็นลวดลายที่นำไปสู่รอยยิ้มบนใบหน้า และพาเราย้อนเวลาไปสู่ความทรงจำในฤดูร้อนอันแสนหวาน

เสื้อผ้าฤดูหนาวที่มาพร้อมฟังก์ชันและความอบอุ่น

ไลน์อัพสินค้าสำหรับฤดูหนาวมีทั้งของผู้ใหญ่และเด็ก เสื้อแจ็กเก็ตผ้าฟลีซ ทรงรีแล็กซ์ และกระโปรงผ้าฟลีซ ทำจากเนื้อผ้าที่มอบความอบอุ่นและโอบกอดผู้สวมใส่อย่างนุ่มนวล เสื้อยืดคอเต่าผ้า HEATTECH กับสัมผัสนุ่มสบายด้านในที่สามารถใส่เป็นเสื้อตัวในหรือเป็นไอเทมเสริมลุคเล่นเลเยอร์ก็ได้เช่นกัน ถุงเท้า HEATTECH และกระเป๋าสะพายไหล่ยังช่วยเติมเต็มลุคและทำให้แฟชันหน้าหนาวสนุกมากยิ่งขึ้น

 

 

สำหรับคอลเลคชัน UNIQLO x Marimekko ต้อนรับปีใหม่ 2024 รวมไอเทม 9 รายการ ราคาเริ่มต้นที่ 290 บาท

วันวางจำหน่าย: วันที่ 1 มกราคม 2024

สาขาที่วางจำหน่าย: พบกับสินค้าทั้งไลน์อัพได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์สโตร์

เว็บไซต์สำหรับคอลเลกชัน: https://www.uniqlo.com/th/th/contents/collaboration/uniqloxmarimekko/23fw/ 

ABOUT THE AUTHOR
HBKK

HBKK

Live Every Day

ALL POSTS