HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
ร้านไก่ทอง ออริจินัล (Kaithong Original) อาหารไทยสไตล์ Oriental ที่คิดค้นสูตรเองทั้งหมดทุกเมนู
by Dae Warunee
16 ต.ค. 2566, 19:21
  341 views

เปิดต่อมรับรสแล้วมาลิ้มรสกับเมนูอาหารซิกเนเจอร์ของ "ไก่ทอง ออริจินัล (Kaithong Original)" ร้านอาหารไทยสไตล์ Oriental ที่คิดค้นสูตรเองทั้งหมดทุกเมนู เรียกได้ว่ารสชาติถูกใจรุ่นใหญ่ คุณภาพได้ใจทุกรุ่น กับกิจการครอบครัวที่เติบโตรุ่งเรืองมากว่าสองทศวรรษ ปัจจุบันดูแลโดยทายาทรุ่นที่สอง เสิร์ฟอาหารไทย-จีน ปรุงตามตำรับเหมือนเมื่อแรกเปิดร้าน และเน้นวัตถุดิบระดับพรีเมียม

มาถึงร้านแล้วไม่อยากให้พลาดเมนูกระทงไก่ทอง : Krathong Kaithong เนื้อไก่ฉีก คลุกน้ำสลัดรสละมุนใส่ในกระทงขนมปังกรอบบาง เรียกน้ำย่อยได้ดี ตามด้วย เมนูสลัดทอดซีฟู้ด  : Deep-fried seafood and fruit salad balls กุ้งและปลาหมึกคลุกเคล้ากับสลัดผลไม้รสชาติกลมกล่อม นั่นเป็นลูกขนาดกำลังดี แล้วทอดจนด้านนอกกรอบด้านในนุ่ม แต่ไม่มัน อร่อยลงตัว

ถึงจานโปรดเมนูตับไก่ทอดกระเทียม  : Fried chicken liver with garlic and pepper ตับไก่ออร์แกนิค สดใหม่ สะอาด นำมาผัดกับกระเทียม สีทอง หอมๆ จนพูนจาน เนื้อตับฉ่ำ นุ่ม กำลังดี เมนูเคาหยก + หมั่นโถว : Kao Yok + Mantou ผักนำเข้าจากฮ่องกง อบน้ำชานานถึง 36 ชั่วโมง นำมาอบกับหมูสามชั้น ชิ้นโตปรุงรสด้วยซีอิ๊วโฮมเมดสูตรพิเศษหลากหลายชนิดจนนุ่มลิ้น ละลายในปากรับประทานคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ อร่อยไม่รู้ลืม

เนื้อผัดพริกไทยดำ : Stir-fried beef with black pepper เนื้อวัวหมักจนนุ่มผัดกับเครื่องพริกไทยดำสูตรลับตามแบบฉบับไก่ทอง ออริจินอล ต่อที่เมนูกุ้งผัดซอสฮ่องกง : Stir-fried prawns in Hongkong sauce กุ้งสด กรอบ เนื้อเด้ง สีสันต้องตา รสชาติถูกใจ เมนูที่ทุกๆคนต้องยกนิ้วให้ สายสุขภาพแนะนำเมนูปลากะพงฮันนี่ : Deep-Fried Sea Bass with Honey ปลากะพงสดๆ ทั้งตัว นำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำปลาผสมน้ำผึ้งป่าเดือนห้า รสชาติหวานเค็มพอดี ทานกับข้าวอร่อยมากๆ ทานแล้วจะติดใจจนต้องกลับมาทานอย่างต่อเนื่อง

คนรักเส้นต้องสั่งเมนูราดหน้าฮ่องกงรวมมิตร: Pan-fried rice noodles with pork,prawns, squid gravy and kale หมูทอดชิ้นหนา หวานเค็มกลมกล่อมเข้าถึงเนื้อถ้าไม่ได้ทานราดหน้า แสดงว่ายังมาไม่ถึงร้านไก่ทอง ออริจินัล

   

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานขึ้นชื่ออย่าง เชฟไอซ์: Shaved Ice เกล็ดน้ำแข็งไม่เหมือนใคร มีทั้งความใส เนื้อ เกล็ดบางเบา เนื้อขาวละเอียด นุ่มละมุนละไม มีรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญเวลาเกล็ดน้ำแข็งละลายจะไม่ทำให้ชา หรือ ไซรัปที่ราด เสียรสชาติไป สำหรับเมนูเชฟไอซ์ - Shaved Ice ของทางร้านไก่ทอง  ออริจินัล และ ร้าน The Dessert by KAITHONG ORIGINAL จะมีความพิถีพิถัน ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยเฉพาะการจัดเสิร์ฟ “เชฟไอซ์” ทุกรสชาติ จะเสิร์ฟแบบแยก Topping และมีถ้วยขนมแยกสำหรับแบ่งตักทานได้ตามชอบใจเฉพาะตน เพื่อรองรับความชื่นชอบที่แตกต่างกันในหมู่กลุ่มเพื่อน เรียกได้ว่า ใครใคร่ทานแบบ ราดนม ก็ราดนมเฉพาะถ้วยขนมของตนเอง หรือไม่ราดก็ได้ อย่างนี้เป็นต้น คือสามารถเลือกสรร Topping ได้ตามชอบใจในแบบฉบับของตนเองได้นั่นเอง

สำหรับ เชฟไอซ์: Shaved Ice สามารถสั่งทานได้ที่ร้านไก่ทอง ออริจินัล ทั้ง 4 สาขา พิเศษสุดเฉพาะที่ร้าน The Dessert by KAITHONG ORIGINAL สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการทานเฉพาะเมนูของหวานอย่างเดียว โดยมีให้เลือกอิ่มอร่อย 3 ขนาด ได้แก่ Baby size คือ ขนาดเล็ก รองรับสำหรับการทานคนเดียว Mini size คือ ขนาดกลาง และ Regular size คือขนาดปกติ ให้เลือกสรรแล้ว และไม่ว่าจะมาคนเดียว ควงแขนมาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่มเพื่อน

แวะมาลิ้มลองความอร่อยได้ที่ร้านไก่ทอง ออริจินัล (Kaithong Original) มีทั้งหมด 4 สาขา คือ สาขาเมืองทองธานี / สาขาเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ / สาขาเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า / สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

และร้านในเครือ “ไก่ทอง ออริจินัล” มีดังนี้ The Dessert by Kaithong Original เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ / ARUNN เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน

#ช่องทางการสั่งอาหารและติดต่อร้าน

1 ติดต่อร้าน The Dessert by KAITHONG ORIGINAL สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 02 160 5868

2 ติดต่อร้านไก่ทอง ออริจินัล ผ่านสาขาต่างๆ ที่คุณลูกค้าสะดวกได้ที่

  • สาขาเมืองทองธานี โทร. 02 981 7771-2 และ 082 661 6642
  • สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ โทร. 02 102 5385-6 และ 097 241 2871
  • สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี โทร. 02 160 5865 และ 064 169 2544
  • สาขาเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า โทร. 076 688 988 และ 099 415 2446

3 ติดต่อผ่านทาง LINE Official Account ได้ที่ https://bit.ly/KaithongOriginalLine

4 สั่งอาหารผ่านช่องทาง Delivery : Lineman, Robinhood, Grabfood (ค้นหาคำว่า "ไก่ทอง ออริจินัล")  

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS