HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์ ห้องอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นชิคแห่งใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต
by HappBKK
6 ก.ย. 2566, 09:30
  266 views

เปิดตัวห้องอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นชิค แห่งใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” ที่ โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์

โรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ โรงแรมสุดทันสมัยใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต ขอนำเสนอห้องอาหารแห่งใหม่ “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์ (Yue Restaurant & Bar)” ห้องอาหารจีนคอนเซปต์โมเดิร์นชิค ที่พร้อมเติมเต็มสุนทรียรสแห่งการรับประทานอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง โดยเน้นการตกแต่งห้องอาหารให้ผสานศิลปะวัฒนธรรมจีนกับศิลปะของชาวเปารานากันและมรดกทางอุตสาหกรรมเหมืองแร่อันเก่าแก่ของภูเก็ตอย่างลงตัว

วัฒนธรรมของคนภูเก็ตในปัจจุบันได้รับการหล่อหลอมมาจากชาวจีนที่เดินทางเข้ามาทางตอนใต้ของประเทศไทย นับตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เพื่อการค้าเหมืองแร่ดีบุก จนเกิดเป็นชุมชน “เปอรานากัน” ที่นำมาสู่ความเจริญรุ่งเรืองและทำให้เกิดภูมิทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองภูเก็ตมาจนถึงในปัจจุบัน สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลทางประวัติศาสตร์ ผ่านสถาปัตยกรรม วัดวาอาราม และอาหารการกิน

เย่ว  悅 (Yuè) ในภาษาจีนแปลว่า “ความสุข” นำมาสู่แนวคิดของห้องอาหารแห่งนี้ ที่ต้องการจะนำความสุขของการรับประทานอาหารจีนแบบกว้างตุ้งต้นตำรับมาให้ทุกท่านได้ลิ้มล้อง โดยเน้นการเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียม สดใหม่ นําเสนอในลักษณะที่ทันสมัย จากทีมเชฟผู้มากความสามารถ นำโดยหัวหน้าเชฟ เคนนี ชาง หรือเชฟเคน ผู้มีประสบการณ์กว่า 10 ปี พร้อมเสนอเมนูแนะนําอาทิเช่น เมนูสี่กษัตริย์อันดามันเจี๋ยนคะน้าฮ่องกงสูตรเฉพาะห้องอาหารเย่ว เมนูกุ้งมังกรภูเก็ตผัดสไตล์เสฉวน เป็ดย่างหนังกรอบทั้งตัวสูตรเฉพาะห้องอาหารเย่ว รวมไปถึงติ่มซํานึ่งสดที่ผ่านการปั้นสด วันต่อวันโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านติ่มซําโดยเฉพาะ และลูกค้าสามารถเพิ่มความพิเศษให้กับทุกมื้ออาหารได้ ด้วยการเลือกรับประทานอาหารไปพร้อมกับชาจีนพรีเมียมที่มีให้เลือกหลากหลายหรือเครื่องดื่มอื่นๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสของมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์แบบ

การตกแต่งภายในของ เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมังกร ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญและเป็นความมงคลของวัฒนธรรมจีน และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีแดงสีแห่งความมงคล ตัดกับผ้าสีขาวที่ถูกถักทอและห้อยระโยงระย้าบนเพดานของห้องอาหาร เปรียบเทียบได้กับการเคลื่อนไหวอย่างพริ้วไหวแต่ทรงพลังในการร่ายรำของมังกร ซึ่งถือเป็นการแสดงสำคัญที่จะได้เห็นจากเทศกาลต่าง ๆ ของเมืองภูเก็ตอยู่เสมอ นอกจากนี้การออกแบบบางส่วนยังได้รับอิทธิพลมาจากประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ต นั่นก็คือการค้าเหมืองแร่ตั้งแต่ดั้งเดิม โดยหยิบยกชิ้นงานที่ทำจากหินและดีบุกมาตกแต่งโดยรอบร้านอาหาร เพื่อร้อยเรียงเรื่องราวความเป็นมาของวัฒนธรรมคนภูเก็ตผ่านสถาปัตยกรรมนั่นเอง

การจัดวางโต๊ะภายในห้องอาหารแห่งนี้มีการจัดวางที่หลากหลาย นอกจากจะช่วยเสริมบรรยากาศและสร้างความสวยงามแล้ว ยังถือเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าได้เลือกสรรที่นั่งได้ตามความชอบ โดยมีที่นั่งแบบโซฟาหลากหลายรูปแบบที่เหมาะสำหรับทั้งกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นสำหรับโอกาสพิเศษ ห้องอาหารก็ยังคงมีห้องส่วนตัวรับรองอีก 3 ห้อง ที่มาพร้อมกับการตกแต่งอันงดงามผสมผสานกับความเป็นจีนกวางตุ้งร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์ ถือเป็นห้องอาหารแห่งที่ 4 ของโรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ซึ่งทุกห้องอาหารภายในโรงแรมได้รวบรวมหลากหลายแง่มุมของวัฒนธรรมเมืองภูเก็ตเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ครัวตลาดใหญ่ ซึ่งมาจากชื่อตำบลของที่ตั้งของร้าน เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ เปิดโล่งกว้าง พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยท้องถิ่นประจำภาคใต้และอาหารนานาชาติ ตะลุงเลานจ์ ร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งจากลายภาพหนังตะลุง ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่อย่างลงตัว ให้บรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเองให้บริการใบรูปแบบคาเฟ่ในตอนกลางวัน และกลายเป็นเลานจ์เครื่องดื่มสำหรับการสังสรรค์อย่างมีสไตล์ในตอนกลางคืน และกอและ พูลบาร์ ริมสระว่ายน้ำกลางแจ้งตั้งอยู่บนชั้น 4 ของโรงแรม ให้บริการของว่างทานเล่นและเครื่องดื่มเติมความสดชื่น เช่น น้ำผลไม้เมืองร้อนและคราฟต์เบียร์ประจำท้องถิ่น

เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ และมุ่งหวังที่จะกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการรับประทานอาหารจีนอย่างมีสไตล์ ทั้งสำหรับลูกค้าของโรงแรมรวมไปถึงนักท่องเที่ยวและชาวเมืองภูเก็ต

เวลาทำการ เปิดให้บริการทุกวัน:

อาหารเช้า         07.00 – 10.30น. (อาหารเช้าจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป)

อาหารกลางวัน  11.00 – 14.30น.

อาหารเย็น         18.30 – 22.30น.

ดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ เหล่านี้

เว็บไซต์                         th.courtyardphukettown.com  

อีเมล                            reservations.phukettown@courtyard.com

เฟสบุ๊ค                          https://www.facebook.com/YuePhuketTown  

อินสตาแกรม                 @YuePhuketTown

ไลน์                              @courtyardphuket

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS