HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Taste of Mater Dei มหกรรมอาหารของชาวมาแตร์
by ซัมเมอร์
1 ก.ค. 2562, 15:16
  673 views

ศิษย์เก่าและปัจจุบันร่วมกันยกร้านอร่อยมาไว้ที่ ลานน้ำพุ ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ 5-7 กรกฎาคม 62

 

        ครั้งแรกกับการจัดงานนอกรั้วโรงเรียนที่จะรวมร้านอร่อยของเด็กมาแตร์ ทั้งนักเรียนเก่าและรุ่นปัจจุบัน อาทิเช่น...

จุฑาพร เตชะไพบูลย์  -Tessa Homemade

เทซซ่า โฮมเมด คิวซีน เจ้าของเมนูขึ้นชื่ออย่างพายสตูว์ไก่, ลาซาญญ่า, ผักโขมอบชีส, มักกะโรนีอบชีส ขนม เบเกอรี่ และไอศกรีม เน้นวัตถุดิบคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย มาพร้อมด้วยเทสซ่า คาเฟ่ แอนด์ คราฟท์ สตูดิโอ เวิร์คชอป กับกิจกรรมเพ้นท์ลายผ้า “มาร์บลิ่ง อาร์ต” 

 

Cr: fb Tessa Homemade

ปัทมน อดิเรกสาร –Drinkme Creative Health Drink

เติมความสดชื่นด้วยสูตรน้ำผักผลไม้ออร์แกนิกจากDrink me ที่ใช้เครื่องสกัดเย็นระบบไฮดรอลิกจากอเมริกา รักษาวิตามิน สารอาหาร และคุณภาพ ให้รสชาติดีโดยไม่ต้องเติมน้ำตาล  และปลอดสารกันเสียหรือสารกันเสีย ได้รับใบอนุญาต จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

 

 

สินีนารถ เองตระกูล -Le Pere

จากความรักและความใส่ใจในการทำเบเกอรี่ของ "คุณพ่อ" ที่หวังให้ลูกๆ ได้รับประทานขนมอบคุณภาพดี เป็นที่มาของ

แบรนด์ "Le Père" (เลอ แปร์) เบเกอรี่ที่ทั้งอร่อยและเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง


 

นนทพรรณ ประทีปอุษานนท์ - Rice Pok Pok

ข้าวเม่าอบกรอบ รูปแบบใหม่ หลากหลายรสชาติ หวานก็มี เค็มเพลินก็ได้ หรือรสธรรมชาติสำหรับคนรักสุขภาพก็มีจัดให้ โดยคัดสรรข้าวเหนียวอ่อนตั้งท้องเดือนแรกปลอดสารเคมีพันธุ์ดี จากท้องนาดินภูเขาไฟ ไม่ขัดสี นำมาคั่วไฟรุมๆ และเอาไปตำให้แบน เมล็ดข้าวที่ยังไม่ผ่านการขัดสี ทำให้ข้าวเม่าเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการตามธรรมชาติ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ไม่มีสารกลูเตน เหมาะกับผู้แพ้แป้งสาลี 

มีนา ทับทิมเทพย์ มีนา by เตี๋ยวหน้าคลัง

“มีนา by เต๋ยวหน้าคลัง รูปแบบใหม่กับการปรับปรุงครั้งใหม่แต่สิ่งที่คงเดิมคือรสชาติของน้ำซุปสูตรดั้งเดิม” มาจากร้านเลขที่ 110/10 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 ถนนพหลโยธิน 5 โทร 02-108-9788

 

ขวัญชนก คงสิริ - ร้านขนมคุณย่า

ร้านขนมคุณย่าเปิดตัวขึ้นตามคำเรียกร้องของญาติสนิทมิตรสหายที่ได้ลิ้มลองรสชาติของขนมโบราณ สูตรดั้งเดิม ที่คุณย่าจะทำให้ลูกหลานรับประทานมากว่า 60 ปี ขนมทุกชนิด ปรุงอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนในแบบ Homemade ตามมาตรฐาน อย. เพื่อคงรสชาติและคุณภาพของขนมโบราณของไทยไว้ให้ลูกหลานได้ลิ้มลองโดยผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากร้านขนมคุณย่าอย่างเช่นกะหรี่ปั๊ป, กรวยกะหรี่ไก่, กรอบเค็ม, กลีบลำดวน, ขนมโสมนัส, กล้วยอบคาราเมลและขนมผิง

 

 

กัญญารัตน์ โฆษะวิสุทธิ์ –ไก่ย่างขามแก่น

มาไกลจากร้านดังหน้าโรงแรมโฆษะ ขอนแก่น ด้วยไก่สายพันธุ์ KKU1เนื้อนุ่มแน่น ย่างเกรียมกำลังดีพร้อมรับประทาน กับน้ำจิ้มรสเด็ดแบบหาที่อื่นไม่เหมือน

 

Cr fb Kosahotel Khonkaen Fanpage

 

        ร่วมด้วย อัญจิฎา กรรณสูต mali by brix BRIX, เพชรรินทร์ วีรวรรณ Unionfreshข้าวโพดหวาน, ภัทริณี กรรณสูต ABC Bitesกับ Gelatina Jelly, แอนเจลีน สินธะวนิช Angels and Stone’s Kitchen และร้านอื่น ๆ ที่น่าไปชิมอีกมากมาย งานนี้ต้องห้ามพลาด

 

ABOUT THE AUTHOR
ซัมเมอร์

ซัมเมอร์

เขียนหนังสือ แปลหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์พลอยแกมเพชร หลงไหล K-pop และติดตามวงการแฟชั่น

ALL POSTS