HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Blox นวัตกรรม “บ้านเหล็ก” สร้างเสร็จได้ในวันเดียว
by HappBKK
26 เม.ย. 2562, 14:08
  1,436 views

บ้านเหล็กแข็งแรง ทนทาน สะดวกและอยู่สบาย โชว์ตัวพร้อมเปิดจองในงานสถาปนิก’62 ตั้งแต่ 30 เม.ย.-5 พ.ค. นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี

         ไม่ต้องปวดหัวกับการสร้างบ้านอีกต่อไป เมื่อมี Blox (บล็อกซ์) นวัตกรรมบ้านเหล็กขนาดเล็กเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ออกแบบมาให้สอดคล้องกับความต้องการของแทบทุกไลฟ์สไตล์ แค่เลือกขนาดของบ้านและเลือกทำเที่ตั้งบ้านเท่านั้นก็หิ้วกระเป๋าย้ายเข้าได้หลังติดตั้งแค่วันเดียว บ้านของ Blox ยังแตกต่างจากบ้านประเภทน็อคดาวน์ทั่วไปที่ไม่แข็งแรงทนทานเท่า และมักจะเน้นความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้งแต่ขาดคุณสมบัติสำคัญอื่นๆ ที่ “บ้าน” ควรจะมี เหมาะสุดๆ สำหรับ กลุ่มเอสเอ็มอีที่ต้องการเริ่มธุรกิจขนาดเล็ก ครอบครัวขยายที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวสำหรับลูกวัยรุ่นหรือดูแลผู้สูงวัยราคาเริ่มต้น 256,000 บาทเท่านั้น

         Blox ใช้โครงสร้างเหล็กชุบสังกะสี ที่มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา และใช้ผนังฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูปชนิด PIR ที่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากลเรื่องการลามไฟ และไม่มีสารพิษ ทำให้สามารถติดตั้งหรือรื้อถอน เพื่อเคลื่อนย้ายและนำไปติดตั้งในที่ใหม่ได้สะดวกรวดเร็วภายใน 1 วัน ไม่ก่อให้เกิดฝุ่นหรือเสียงรบกวนมากในระหว่างการก่อสร้าง  และทำให้ต้นทุนในการผลิตและติดตั้งไม่สูงมากนัก เหมาะสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจที่ต้องการสร้างสำนักงานหรือร้านขนาดเล็ก หรือครอบครัวที่ต้องการสร้างพื้นที่ส่วนตัวสำหรับบุตรหลานที่กำลังโต หรือห้องสำหรับดูแลสมาชิกสูงวัยของครอบครัว

         นายจินต์ ร่วมสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท บล็อกซ์ จำกัด เล่าว่า “จากประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจออกแบบอาคารและการก่อสร้าง ทำให้เราเห็นเทรนด์สำคัญ 2 ประการที่ทำให้เรามีความมั่นใจว่าตลาดนวัตกรรมบ้านขนาดเล็กนี้จะมีโอกาสเติบโตสูง คือ ประการแรก พัฒนาการของเทคโนโลยีและวัสดุก่อสร้าง โดยเฉพาะผนังฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป (INSULATED/SANDWICH PANEL) ที่นิยมใช้ในการก่อสร้างโรงงานอิเล็กทรอนิกส์ ห้องเย็น ส่วนผลิตอาหารและยาที่ต้องมีความสะอาดและปลอดภัยสูง ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีด้านการทำพื้นผิวที่สวยงามและมีหลากสี ทำให้เรามีโอกาสที่จะนำวัสดุและเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้สำหรับสร้างบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือออฟฟิศขนาดเล็กในรูปแบบทันสมัยอยู่สบายได้  และประการที่สองคือ ความต้องการที่อยู่อาศัยและสำนักงานขนาดเล็กเพิ่มขึ้น เนื่องจากกลุ่มเอสเอ็มอีซึ่งมีจำนวนคิดเป็นกว่า 90% ของภาคธุรกิจไทยมีการเติบโตในอัตราที่ใกล้เคียงกับ GDP ของไทย รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงเชิงสังคม ทั้งจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นและคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว”

         การใช้เหล็กคุณภาพดีนอกจากจะช่วยให้ Blox ขึ้นรูปบ้านดี้วดเร็วแล้วยังสร้างความแข็งแกร่งทนทานให้กับโครงสร้าง มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ผนังยังบุฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูปชนิด PIR ซึ่งเป็นโฟมสำหรับผลิตผนังฉนวนที่มีการทนไฟสูง และไม่มีสารพิษมาใช้ ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านเย็น ประหยัดพลังงานทุกหลังมาพร้อมระบบสายไฟแบบท่อฝังพร้อมปลั๊กเสียบทำให้บ้านมีความสวยงาม

         นวัตกรรมบ้านเหล็กของบล็อกซ์มี 3 แบบหลัก ได้แก่ BLOX Biz ขนาด 15 ตารางเมตร เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างสำนักงาน หรือร้านค้าเล็กๆ เช่น ร้านกาแฟ ฯลฯ บนที่ของตนเอง  BLOX Junior ขนาด 25.5 ตารางเมตรสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระ สามารถใช้อยู่อาศัยหรือเป็นห้องทำกิจกรรมต่างๆ ส่วนตัวได้  และ BLOX Senior ขนาด 36 ตารางเมตร ออกแบบในแนวคิด universal design สำหรับผู้สูงวัยโดยเฉพาะ ให้ความสะดวกปลอดภัยทั้งผู้สูงวัยและผู้ดูแล นอกจากนี้ยังมีอีก 2 แบบในช่วงแนะนำ คือ MINI ขนาด 15 ตารางเมตร และ MINI Plus ซึ่งมีขนาด 18 ตารางเมตร สำหรับผู้มีพื้นที่จำกัดหรือต้องการเริ่มธุรกิจหรือสร้างห้องกิจกรรมเล็กในงบประมาณที่พอเหมาะ

        พบกับ Blox นวัตกรรมบ้านเหล็กที่สร้างเสร็จได้ในวันเดียว ได้ที่บูท F209 ในงานสถาปนิก’62 พร้อมรับข้อเสนอพิเศษและส่วนลดพิเศษ ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือพูดคุยทางไลน์ @bloxliving

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS