HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
“Cape Cod” นาฬิการุ่นใหม่จาก “แอร์เมส” ซุกซนแต่หวานซึ้ง
by HappBKK
1 มี.ค. 2562, 10:04
  392 views

         เรือนเวลาเคป คอด  โฉมใหม่  สะท้อนการผสมผสานสไตล์ผาดโผนซุกซุนแต่ยังคงไว้ซึ่งความอ่อนหวานแบบสุภาพสตรีอย่างแยบยล “ลายแองเคอร์เชน” ในรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาดใหญ่นี้ถ่ายทอดจากจินตนาการของโรเบิร์ต ดูมาส์ เมื่อปี 1938 ได้พลิกโฉมกรอบเกณฑ์แห่งการประดิษฐ์เครื่องบอกเวลาผ่านความคิดสร้างสรรค์ที่สะท้อนออกมาภายใต้กรอบที่ล้อมอยู่


          สำหรับนาฬิการุ่นเคป คอด นี้ มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสซ้อนในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นการออกแบบที่กล้าหาญของอองรี ดอริญี เมื่อปี 1991 ลายเส้นกราฟิกที่คมชัด มีลูกเล่น ไม่ซ้ำใคร ผลงานชิ้นเอกอันมีสไตล์เรือนนี้ได้โลดแล่นไปกับคลื่นเวลาอย่างลื่นไหล สื่อถึงความเป็นชิ้นงานที่คงอยู่เหนือกาลเวลา ในปี 1998 ได้มีการออกแบบคอลเลกชั่นใหม่เป็นสายพันแบบสองรอบ และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว จนในปี 2016 เรือนเวลาเคป คอด ได้ผ่านการปรับโฉมสู่หน้าปัดที่ทำด้วยหิน เคลือบเงา พร้อมสายหนังสีสันสดใสแบบใหม่ และในปีต่อมา แอร์เมสได้ออกรุ่นตัวเรือนชุบกรรมวิธี DLC ในโทนสีดำเนื้อแมตต์ สไตล์การออกแบบที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้หล่อหลอมขึ้นจากความเป็นอิสระและห้วงจินตนาการ

          สำหรับปีนี้ เรือนเวลาเคป คอด ได้ถอดรหัสแห่งสุนทรียศาสตร์โดยนำความเชื่อมโยงของสายสร้อยข้อมือรุ่นแองเคอร์เชนมาตีความใหม่ ลวดลายบนหน้าปัดตัดกับสีพื้นหลังสีดำหรือสีขาวเคลือบเงา เรียงร้อยกลมกลืนไปกับนิลสีดำและหินอเวนเจอรีน หรือจะเป็นเพชรเม็ดงามและมุกสีขาวบริสุทธิ์ ลายเส้นอักขระผสานความทันสมัยของโลโก้ที่อยู่เยื้องกัน เสริมความโดดเด่นด้วยเข็มนาฬิกาที่เพรียวบางและขอบตัวเรือนสี่เหลี่ยมผืนผ้าประดับเพชร มาพร้อมสายตัวเรือนทำด้วยหนังจระเข้แบบพันรอบเดียวและแบบพันสองรอบเสริมให้เครื่องบอกเวลาอันงามสง่าในสไตล์ลำลองเรือนนี้รับกับข้อมือสุภาพสตรีได้อย่างลงตัว


CAPE COD Chaîne d’ancre
ข้อมูลทางเทคนิค
หน้าปัด
หน้าปัดเคลือบเงาสีดำ ลายแองเคอร์ เชน ประดับนิล 71 เม็ด
ตกแต่งด้วยหินอเวนเจอรีนโดยใช้เทคนิคชองเปลอเว่
หน้าปัดเคลือบเงาสีขาว ลายแองเคอร์เชน ประดับเพชร 71 เม็ด
ตกแต่งด้วยมุกโดยใช้เทคนิคชองเปลอเว่

ตัวเรือน
สี่เหลี่ยมจัตุรัสในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตัวเรือนขนาดใหญ่ 29x29 มม.
สเตนเลสสตีลประดับเพชร 42 เม็ด
คุณภาพเพชรระดับ Top Wesselton V.V.S “rare white” จนถึง “rare white +”
คริสตัลแซฟไฟร์ตัดแสงสะท้อน
กันน้ำลึก 3 บาร์


สายหนัง
สายหนังจระเข้สีดำ
สายหนังจระเข้ชองติญี
กลไกควอทซ์ ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์


[บทความประชาสัมพันธ์]

 

ABOUT THE AUTHOR
HappBKK

HappBKK

Live Every Day

ALL POSTS