HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
จันทบุรีสนุกจัง...ภาค 1
by Panisa Choosangsri
23 ส.ค. 2560, 12:25
  2,240 views

ไม่ได้คาดหวังมากนักกับทริปจันทบุรี แต่ตอนนี้คิดว่าเป็นทริปที่โคตรสนุกอะ 

ฉันไม่เคยไปจันทบุรีมาก่อน ไม่มีเหตุผลอะไรนอกจากนึกไม่ออกว่าควรไปทำอะไรแถวนั้น แต่ครั้นเมื่อมีเหตุให้ได้แวะไปสามสี่วันก็ถึงกับต้องเอ่ยออกมากับเพื่อนร่วมทางตามชื่อเรื่องนั่นแหละค่ะ “จันทบุรีสนุกจัง” ไม่รู้พลาดไปได้ยังไงตั้งนานสิน่า ความสนุกและดีงามของจันทบุรีมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1.ที่พักที่นี่ยังถือว่าราคาสบายกระเป๋ามากเมื่อเทียบกับเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งหลาย มีโรงแรมสวยๆเปิดใหม่ให้เลือกมากมาย สำหรับคนมีรถขอแนะนำ “โรงแรมพิมดารา” ที่เราไปพักมาในคราวนี้ โรงแรมแห่งนี้ตกแต่งไว้สวยงามด้วยการจัดสวนและภาพเขียน ห้องพักก็ใหม่ กว้าง สะอาดสะอ้าน บรรยากาศก็ดีเพราะอยู่ในซอยค่อนข้างลึกแม้จะเปล่าเปลี่ยวไปบ้าง (จึงต้องมีรถไง) แต่ข้อดีคือทำให้เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน อาหารเช้าที่นี่อร่อย มีหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีผลไม้แสนอร่อยของเมืองจันท์วางไว้ให้หยิบไปรับประทานได้ตามสบายอีกด้วย

FB:โรงแรมพิมดารา

2.ร้านอาหารที่นี่ก็มีสารพัดจนสาธยายไม่ถูก ราคาก็ไม่แรงเมื่อเทียบกับเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ที่สำคัญคืออาหารที่นี่มีความใหม่สด อร่อย สัมผัสได้ถึงวัตถุดิบที่มีคุณภาพสมเป็นเมืองที่มีทั้งภูเขาและทะเล

ร้านที่อยากแนะนำมากเพราะไปแล้วคิดว่าจะต้องกลับไปอีกทุกครั้งที่ไปจันท์อย่างแน่นอนคือ Bear Cafe เพราะอร่อยไปหมดทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เมนูดังของร้านตามชื่อในเมนูคือซี่โครงหมีย่าง (?) ซึ่งตัดขายตามความยาวตั้งแต่เกือบๆฟุตไปจนถึงเป็นเมตร แม้ว่าอาหารขึ้นชื่อของที่นี่จะออกโทนฝรั่ง แต่เมนูอาหารไทยของเค้าก็เด็ดนะ ต้มเล้งซี่โครงยักษ์อร่อยแซ่บหลาย

เครื่องดื่มก็อร่อยทุกอย่าง สำหรับเครื่องดื่มแนะนำให้ลองน้ำมะปี๊ดที่คนจันท์บอกว่าคือน้ำส้มจี๊ด รสเปรี้ยวอมหวานกลมกล่อม สดชื่นที่สุดสำหรับยามบ่ายอันร้อนระอุ กาแฟที่นี่ก็อร่อยด้วยนะ เพราะร้านนี้เขาเริ่มต้นจากเป็นร้านกาแฟเล็กๆในสวนมาก่อน (แต่ตอนนี้เป็นร้านอาหารติดแอร์อย่างดี แม้ว่าที่นั่งจะไม่มากนัก)

FB: Bear Cafe

3.และเมื่อพูดถึงกาแฟก็ต้องย่อมต้องพูดถึงร้านกาแฟ สำหรับในเมืองขอแนะนำ  Bunny Boom ร้านกาแฟธีมกระต่าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมเปิดใหม่ชื่อ Blue Rabbit โรงแรมซึ่งตั้งอยู่ติดริมถนนใหญ่แห่งนี้มีดีไซน์ที่สวยสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น

แม้จะไม่ได้พักแต่เราก็อดไม่ได้ ต้องแวะเข้าไปนั่งจิบกาแฟในร้านที่ตั้งอยู่ด้านหน้า แล้วก็พบว่าภายในร้านสว่างสวย มีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปหลายมุม หรือจะไปนั่งจิบกาแฟกินขนมชมบรรยากาศเพลินๆดับร้อนซักพักก็ไม่เลว

FB: Bunny Boom

4.ร้านกาแฟอีกร้านที่ไม่อยากให้พลาดคือ Sugar Dish ซึ่งอยู่นอกตัวเมืองออกมาราวๆครึ่ง ชม.ในอ.ขลุง

แม้จะไกลซักนิดแต่ก็เหมาะมากที่จะแวะหลังมาชมปลาโลมาที่โอเอซิสเวิลด์ เราค้นพบร้านนี้ด้วยความบังเอิญ เพราะคนขับรถ (ฉันนี่แหละ) ร้องงอแงอยากกินกาแฟ เมื่อขับรถผ่านบ้านหลังเล็กที่มีป้ายบ่งบอกว่าเป็นร้านกาแฟเราจึงเลี้ยวรถเข้าไปทันทีแล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากบรรยากาศของร้านจะน่ารักน่านั่งแล้ว กาแฟและขนมก็ยังอร่อยมาก โดยเฉพาะมะปี๊ดชีสเค้กรสเปรี้ยวอมหวานอร่อยไม่เหมือนใคร

FB: Sugar Dish

ภาค 2 จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับที่เที่ยวในเมืองจันท์ที่ไม่ควรพลาดค่ะ

ABOUT THE AUTHOR
Panisa Choosangsri

Panisa Choosangsri

นักเขียน นักแปล อดีตล่ามญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นสาวกศาสตร์อายุรเวทเพื่อซ่อมร่างและส่งเสริมสุขภาพจิต ว่าง ๆ ก็จัดทัวร์พาคนไปญี่ปุ่นเน้น ๆ ที่ที่ไม่มีทัวร์พาไป

ALL POSTS