HAPPENING BKK
NLINE MAGAZINE
×
Beyond Chef Table by COPPER x Qfresh ยกความสดจากขุมทรัพย์ใต้ท้องทะเลลึกมาอยู่บนโต๊ะอาหานจานพรีเมียม
by Dae Warunee
18 ส.ค. 2566, 21:38
  418 views

คิวเฟรช (Qfresh) ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลเกรดพรีเมียมที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากทั่วโลก ภายใต้ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดย คุณเยน-ธนโชติ บุญมีโชติ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจกุ้ง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ร้าน COPPER Beyond Buffet เปิดขุมทรัพย์ใต้ท้องทะเลลึก ยกความสดของวัตถุดิบให้แขกผู้มีเกียรติได้ดื่มด่ำกับเมนูจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียมบนโต๊ะอาหาร ในงาน “Beyond Chef Table by COPPER x Qfresh”

โดยได้นำวัตถุดิบใหม่ล่าสุดที่ทางแบรนด์คิวเฟรชนำเข้ามาทำตลาดในประเทศอย่าง ปลาฮามาชิ เกรดพรีเมียม และปลาหิมะ หรือปลากะพงขาวชิลี รวมถึงวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่มีจำหน่ายอยู่แล้วอย่าง ไข่ปลาแซลมอน, กุ้งอาร์เจนติน่า, เนื้อกรรเชียงปูก้อนคัดไซส์พิเศษ, หอยเชลล์จากฮอกไกโด และกุ้งล็อบสเตอร์

งานในครั้งนี้ทางแบรนด์ได้เชฟคนเก่ง มากความสามารถ อย่าง เชฟฝน-สุชารัตน์ ปิยะโชคไพศาล R&D Manager จาก COPPER Beyond Buffet มาช่วยรังสรรค์เมนูสุดพิเศษทั้ง 6 เมนู เสิร์ฟให้กับแขกภายในงานได้ชิมทั้งกลุ่มพาร์ทเนอร์ธุรกิจร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ กลุ่มดารา-เซเลบริตี้ นำโดย คุณอ้าย - สรัลชนา อภิสมัยมงคล และเชฟชั้นนำในวงการอาหาร จาก Top Chef Thailand อาทิ เชฟบิ๊ก-อรรถสิทธิ์ พัฒนเสถียร ผู้ชนะการแข่งกันรายการ Top Chef ซีซั่นล่าสุด, นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข จาก Master Chef เชฟปิง-นายสุรกิจ เข็มแก้ว และ ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาส มาร่วมลิ้มรสชาติความอร่อย ณ ร้าน COPPER Beyond Buffet ชั้น 2 The Sense ปิ่นเกล้า เมื่อวันก่อน

คุณเยน-ธนโชติ บุญมีโชติ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจกุ้ง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า “สำหรับแบรนด์ Qfresh ภายใต้ไทยยูเนียน กรุ๊ป เราไม่ได้ต้องการเป็นแค่ผู้นำเข้าหรือเป็นผู้ผลิตอาหารทะเลให้ลูกค้าเราเท่านั้น แต่เราต้องการวางตัวเองเป็นพาร์ทเนอร์ และเป็น “Kitchen Lab” ร่วมรังสรรค์และพัฒนาเมนูใหม่ ๆ ให้กับพาร์ทเนอร์ของเรา เพื่อให้ธุรกิจของเราเติบโตไปพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง และในการจัดงานครั้งนี้คิวเฟรชมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับร้าน Copper Beyond Buffet ในการคิดค้นและพัฒนาเมนูร่วมกับทางร้านจนได้ “กุ้งดองซีอิ้ว” ที่เป็นสูตรเฉพาะ COPPER x Qfresh โดยใช้เวลาในการพัฒนาเกือบ 2 ปี และนี่เป็นครั้งแรก...! กับการเปิดตัวสินค้าตัวนี้ “กุ้งดองซีอิ้ว COPPER x Qfresh” จะเริ่มจัดจำหน่ายในวันที่ 25 สิงหาคม 2566 ในราคากระปุกละ 269 บาท จำหน่ายเฉพาะที่ร้าน COPPER Beyond Buffet (The Sense ปิ่นเกล้า) เท่านั้น และหลังจากที่ร้าน COPPER Beyond Buffet ครบรอบ 7 ปี มีการรีโนเวทเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น เรายังร่วมกันพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง และมีไลน์อัปของเมนูในร้านเพิ่มเติม ได้แก่ กลุ่มประเภท Value Addes อาทิ ข้าวซอยล็อบสเตอร์ และ กลุ่มประเภท Breaded Items อาหารทะเลชุบแป้ง สินค้าซีรีส์ใหม่จากคิวเฟรช โดยจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ กุ้งชุบแป้ง 4 เมนู 4 สไตล์ พร้อมพรีเซนเตอร์คนล่าสุด แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ นักแสดงที่มีความสามารถ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคิวเฟรช ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ด้วย

สำหรับงาน Beyond Chef Table by COPPER x Qfresh ทาง เชฟฝน-สุชารัตน์ ปิยะโชคไพศาล R&D Manager จาก COPPER Beyond Buffet ได้นำ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากคิวเฟรชคือ ปลาฮามาจิ และปลาหิมะ หรือปลากะพงชิลี พร้อมวัตถุดิบเกรดพรีเมียมของคิวเฟรชที่คัดสรรมารังสรรค์ 6 เมนูสุดพรีเมียม เปิดประสบการณ์ให้กับแขกผู้มีเกียรติได้ลิ้มลองความอร่อยกันแบบครบเซ็ต เราจึงอยากให้ทุกท่านมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้ด้วยตัวเองที่ร้าน COPPER Beyond Buffet” 

 

เมนูหรูสุดพิเศษจาก Beyond Chef Table by COPPER x Qfresh มีดังนี้

Hamachi: ปลาฮามาจิ เกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ไซส์ใหญ่ (ขนาด 1.8 กิโลกรัมขึ้นไป) คัดจากตัวที่ดีที่สุดของฟาร์ม แล่แบบฟิลเลโดยเลาะก้างออกจากเนื้อปลา สามารถทานได้แบบซาซิมิและปรุงสุก และนำมาราดน้ำซุปพอนซึ ทานคู่กับด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทำให้จมูกโล่งด้วยรสวาซาบิ ตัดด้วยมะเขือเทศที่จะทำให้สดชื่นในคำแรก

Shrimp: กุ้งอาร์เจนติน่า เกรดซาซิมิ นำเข้าจากประเทศอาเจนติน่า ทำการ Freeze on board จึงทำให้กุ้งคงความสด เนื้อแน่น รสหวาน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอนและเนื้อกรรเชียงปูในกระป๋องเนื้อแน่น ๆ จากคิวเฟรช เพียงแค่เปิดกระป๋องก็สามารถทานได้ทันที ซึ่งจะได้สัมผัสความสดแบบเต็มคำ เพิ่มรสชาติด้วยซอสเสาวรส และครีมแมคคาดีเมีย จึงทำให้เมนูนี้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

Scallop: หอยเชลล์ฮอกไกโดคัดพิเศษ เกรดซาซิมิ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ถูกเลี้ยงในแหล่งน้ำธรรมชาติ เสิร์ฟแบบซาซิมิทานคู่กับเส้นพาสต้าเหนียวหนึบกำลังดี ท๊อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอน จึงทำให้จานนี้ได้รสสัมผัสแบบธรรมชาติมากที่สุด

Scallop: สำหรับจานนี้เป็นหอยเชลล์จากฮอกไกโดเช่นกัน แต่จะนำมาย่างไฟให้สุกพอดีทาน ทำให้ได้รสสัมผัสและรสชาติที่ดี (เพราะหอยเชลล์หากสุกมากไปจะเกิดการหด รสชาติของหอยจะเสียไป และรสสัมผัสจะแข็ง) นำมาราดด้วยครีมเบคอนข้าวโพด ดึงความหอมด้วยผักชีฝรั่ง ทำให้จานนี้มีรสชาติที่แตกต่างจากจานที่แล้ว

Snow Fish: ปลาหิมะ หรือปลากะพงขาวชิลี จากทะเลน้ำลึกฝั่งแอตแลนติก ประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่งปลาในแถบนี้เนื้อจะแน่น รสชาติหวาน นำมานึ่งแล้วราดด้วยซอสส้มยูซุที่ผสมด้วยเบียร์บล็องก์ มันฝรั่ง และต้นหอม จึงทำให้จานนี้เมื่อทานแล้วจะได้รับความสดชื่นจากส้มยูซุและความแน่นของเนื้อปลาหิมะ

Lobster: ปิดท้ายด้วยกุ้งล็อบสเตอร์จากน่านน้ำแคนาเดียนติดกับอเมริกา ซึ่งชาวประมงจับกุ้งล็อบสเตอร์ตัวเป็น ๆ และนำเข้าโรงงานที่ผลิตทันที โดยผ่านการฟรีซสินค้าด้วยไนโตรเจน จึงทำให้วัตถุดิบคงความสดที่สุด ปกติทาง COPPER จะมีเมนูข้าวซอยล็อบสเตอร์อยู่แล้ว แต่สำหรับวันนี้พิเศษสำหรับแขกผู้ที่มาร่วมงาน ทางเชฟได้เพิ่มความพิเศษด้วยการนำเห็ดทรัฟเฟิลมาใช้เป็นวัตถุดิบเพิ่มเติม เพื่อให้ได้รสชาติที่พิเศษไปจากเดิม กับเมนูใหม่ LOBSTER ข้าวซอยทรัฟเฟิล และจะถูกนำเข้ามาอยู่ในเซ็ต 1,999 บาท แทนข้าวซอยล็อบสเตอร์เดิม ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้ ส่วนเมนูที่เหลืออีก 5 เมนู ข้างต้นก็จะเริ่มนำเข้ามาอยู่ในไลน์อาหารของ Copper Beyond Buffet ในอนาคตด้วย

ลูกค้าทั่วไปและผู้ประกอบการ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ Qfresh ได้ที่ แม็คโคร, โลตัส, บิ๊กซี, เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, กูร์เมต์ มาร์เก็ต, ริมปิง, เอ็มเอ็ม มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ www.qfreshshop.com และ Lazada, Shopee (กดเสิร์ซ Qfresh Shop) หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ ID: @Qfresh หรือ Facebook: Qfresh Shop https://web.facebook.com/qfreshshop.th

และพิเศษสุดสำหรับใครที่สนใจอยากเข้าร่วมเสกความอร่อยไปกับ แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์  พรีเซนเตอร์คนล่าสุดของคิวเฟรชในงาน “Qfreshtival: ตอน Magical Party” พร้อมสนุกไปกับปาร์ตี้จากสาวน้อยน่ารัก แอลลี่ - อชิรญา นิติพล ในวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดและกติกาได้ที่ Facebook Fanpage : Qfreshshop (https://bit.ly/3YcSdSi)

 

 


#Qfresh #คิวเฟรช #อาหารทะเล #Seafood #ซีฟู้ดคุณภาพระดับสากล #ฟรีซความสดใหม่ให้ชีวิตลงตัว #COPPERxQFRESH #ChefTable #QfreshTable #QfreshChefTable #คิวเฟรชกรอบอร่อยไม่มีกร่อย #กุ้งชุบแป้งคิวเฟรชกรอบอร่อยไม่มีกร่อย #อร่อยเสกได้กับคิวเฟรช #เสกความอร่อยกับคิวเฟรช

ABOUT THE AUTHOR
Dae Warunee

Dae Warunee

นักกฎหมายที่หยั่งรากบนเส้นทางสายนักเขียน เซียนเรื่องกินเที่ยว หวังเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์

ALL POSTS